Thứ Tư, 07/01/2026 17:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Làn sóng biểu tình bạo lực ở Anh bước sang ngày thứ 5

(ANTV) - Bạo lực đã lan rộng tại một số thành phố của Anh trong ngày 3/8, khi người biểu tình đụng độ, phá hoại tài sản, khiến nhiều cảnh sát bị thương. Đây là cuộc bạo loạn nghiêm trọng nhất tại nước này trong 13 năm qua, sau vụ sát hại 3 trẻ em cuối tháng 7.

Hàng loạt cuộc biểu tình cực hữu cũng như biểu tình chống cực hữu diễn ra tại Liverpool, Manchester, Leeds, Nottingham, và nhiều thành phố khác... Trong đó, nhiều nơi đã xảy ra đụng độ giữa người biểu tình cực hữu và cảnh sát cũng như với những người phản đối biểu tình. 

Tại cuộc họp với các bộ trưởng vào sáng 3/8, Thủ tướng Keir Starmer khẳng định chính phủ hoàn toàn ủng hộ lực lượng cảnh sát xử lý những kẻ cực đoan đang gieo rắc thù hận, gây nên tình trạng bất ổn trên khắp đất nước.

Bộ trưởng Nội vụ Yvette Cooper cũng cảnh báo bất kỳ ai thực hiện hành vi gây mất trật tự sẽ phải trả giá.

Làn sóng biểu tình bạo lực bùng phát tại các thành phố ở Anh từ hôm 30/7 sau vụ đâm dao tại thị trấn Southport khiến 3 bé gái thiệt mạng và 10 người bị thương do thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội về danh tính và tôn giáo của nghi phạm, cáo buộc nghi phạm là người Hồi giáo đang xin tị nạn.

Nghi phạm trong vụ tấn công được xác định là Axel Muganwa Rudakubana, 17 tuổi, bị buộc 3 tội danh giết người, 10 tội danh cố ý giết người và một tội danh sở hữu vật sắc nhọn. 

Tòa án quyết định dỡ bỏ hạn chế nêu danh tính nghi phạm khi nam thiếu niên này sẽ tròn 18 tuổi vào ngày 7/8, cho rằng việc không công bố danh tính nghi phạm gây bất lợi, tạo điều kiện cho việc lan truyền thông tin sai lệch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm