(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã cảnh báo việc tiếp diễn tình trạng thảm khốc ở Dải Gaza, trong cuộc hội đàm tại Cairo với người đồng cấp New Zealand, ông Winston Peters.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Abu Zeid cho biết cuộc gặp giữa ông Shoukry và ông Peters đề cập đến những diễn biến khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đặc biệt là cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas ở Dải Gaza. Trong cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Ai Cập Shoukry kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đảm bảo thực thi Nghị quyết 2728 yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza trong tháng lễ Ramadan và cho phép tiếp cận viện trợ không bị cản trở, để làm giảm bớt tình trạng nhân đạo thảm khốc ở vùng đất của Palestine. Ông Zeid cũng tái khẳng định lập trường của nước này bác bỏ bất kỳ hành động cưỡng bức di dời nào đối với người dân Gaza và bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào thành phố Rafah, ở phía Nam Gaza.
Về phần mình, Ngoại trưởng New Zealand Peters đánh giá cao nỗ lực trung gian hòa giải của Ai Cập nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và cung cấp viện trợ cho lãnh thổ Palestine. Đồng thời thông báo quyết định của Chính phủ New Zealand sẽ cung cấp 6 triệu USD viện trợ nhân đạo cho Gaza và Sudan.
Hai Ngoại trưởng Ai Cập và New Zealand cũng bàn về những diễn biến ở Libya và Syria, cũng như các mối đe dọa đối với hoạt động hàng hải trên Biển Đỏ.
Người nhập cư bất hợp pháp vào Anh tăng cao kỷ lục
Trong 3 tháng đầu năm 2024, số lượng người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp vào Anh bằng những chiếc thuyền nhỏ đi qua eo biển Manche với hy vọng xin tị nạn, lần đầu tiên đã vượt con số 5.000 người, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái, và cao hơn khoảng 1/5 so với tổng số người vượt biển vào Anh trong quý đầu của năm 2022, năm có số người vượt biên cao nhất vào nước này.
Cho đến nay, trong số 100 chiếc thuyền đến Anh vào năm 2024, trung bình mỗi chiếc chở theo hơn 47 người, tăng so với con số dưới 42 người trong năm trước.
Phản ứng trước số liệu cập nhật về người nhập cư trái phép vừa được công bố, Bộ Nội vụ Anh cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Pháp để ngăn chặn những hành trình nguy hiểm, bất hợp pháp và không cần thiết này.
Trước đó, vào tháng 1/2023, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đưa ra 5 cam kết với cử tri nước này, trong đó trọng tâm chính là “ngăn chặn những con thuyền chở người di cư”. Để triển khai kế hoạch này, Chính phủ của ông Sunak đã xây dựng một dự luật để đưa những người vào Anh bất hợp pháp từ sau ngày 1/1/2022 đến Rwanda, đồng thời ký một hiệp ước với quốc gia châu Phi này để đảm bảo không có bất kỳ người xin tị nạn nào bị đưa trở lại đất nước mà họ xuất phát ban đầu. Tuy nhiên, dự luật này cho đến nay vẫn chưa được Hạ viện Anh thông qua.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.