(ANTV) - Indonesia ngày 26/3 hoan nghênh nghị quyết được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua gần đây yêu cầu ngừng bắn ở Gaza trong thời gian còn lại của tháng lễ Ramadan, đồng thời kêu gọi thực hiện nhanh chóng và đầy đủ nghị quyết này. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết với 14 thành viên ủng hộ và một phiếu trắng từ Mỹ.
Đây là nghị quyết ngừng bắn đầu tiên ở Gaza mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua sau 4 lần thất bại. Bộ Ngoại giao Indonesia kêu gọi tất cả các bên thực hiện ngay lập tức nghị quyết mang tính ràng buộc về mặt pháp lý này. Đây là lúc để đảm bảo cung cấp hỗ trợ nhân đạo ở quy mô cần thiết và bảo vệ dân thường ở Gaza.
Tháng Ramadan dự kiến kéo dài đến ngày 9/4, nghĩa là nghị quyết sẽ chỉ kéo dài khoảng hai tuần. Ngoại trưởng Indonesia hy vọng, việc thực hiện nghị quyết này có thể được tiến hành hiệu quả. Nghị quyết quy định các điều khoản phù hợp với luật nhân đạo quốc tế và các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Vì vậy, mọi điểm trong nghị quyết đều phải được triển khai thực hiện.
Philippines và Ấn Độ gia tăng hợp tác an ninh hàng hải
Trong bối cảnh các vùng biển trên thế giới ngày càng tiềm ẩn nhiều mối đe dọa đối với hoạt động vận tải thương mại, Philippines và Ấn Độ đã nhất trí gia tăng hợp tác bảo đảm an ninh hàng hải.
Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyan Jaishankar đang ở thăm Philippines, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos hôm 26/3 nhấn mạnh Philippines và Ấn Độ cần hợp tác mạnh mẽ hơn nữa để đảm bảo an ninh hàng hải, giữa lúc xuất hiện mối lo ngại an ninh trên các tuyến vận tải biển như Biển Đỏ, Vịnh Aden, Ấn Độ Dương…
Phát biểu của Tổng thống Philippines được đưa ra sau vụ việc lực lượng Houthi tấn công một tàu chở hàng trên Vịnh Aden khiến 2 thủy thủ Philippines thiệt mạng. Theo chính phủ Philippines, thủy thủ người Philippines chiếm khoảng 25% lực lượng lao động đi biển trên toàn thế giới. Do vậy, hợp tác về an ninh hàng hải đặc biệt quan trọng đối với việc bảo vệ lao động đi biển của Philippines.
Dự kiến Philippines và Ấn Độ sẽ sớm tổ chức một cuộc Đối thoại đầu tiên cấp Chính phủ về hàng hải tại Manila, trong đó đề cập tới các quan hệ đối tác tiềm năng từ bảo vệ môi trường biển cho tới an ninh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.