Thứ Sáu, 25/04/2025 01:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cấy ghép tay của phụ nữ cho đàn ông

(ANTV) - Một họa sĩ tại Ấn Độ bị mất cả 2 tay trong một vụ tai nạn thương tâm sắp cầm lại được cây bút của mình nhờ ca phẫu thuật ghép tay xuất sắc của các bác sĩ ở New Delhi.

Người đàn ông 45 tuổi này đã bị mất cả hai tay trong một vụ tai nạn tàu hỏa vào năm 2020. Xuất thân hoàn cảnh khó khăn, anh đang đứng trước ngõ cụt. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Bàn tay của bà Meena Mehta, cựu giám đốc hành chính của một trường học nổi tiếng ở Nam Delhi, người bị tuyên bố là chết não, đã được ghép cho người đàn ông 45 tuổi này.

Trong suốt cuộc đời của mình, bà Mehta đã cam kết nội tạng của mình sẽ được sử dụng sau khi bà qua đời.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 giờ, bao gồm việc kết nối mọi động mạch, cơ, gân và dây thần kinh giữa bàn tay của người hiến và cánh tay của người nhận.

Ca phẫu thuật thành công đã làm thay đổi cuộc đời của người họa sĩ, mở ra hy vọng cho anh về một tương lai tốt đẹp hơn.

Hàn Quốc hạn chế rác thải tại các khách sạn

Và hành trình vòng quanh thế giới hôm nay sẽ bắt đầu từ Hà Quốc. Với mục tiêu hạn chế rác thải trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, Hàn Quốc mới đây đã yêu cầu các khách sạn ở nước này không được phép cung cấp miễn phí đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần cho khách.

Cụ thể, theo quy định có hiệu lực từ cuối tháng 3 này, các khách sạn và cơ sở lưu trú có hơn 50 phòng ở Hàn Quốc không được cung cấp miễn phí cho khách đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, dầu xả. Những trường hợp vi phạm sẽ bị phạt 3 triệu won, tương đương 55,7 triệu đồng Việt Nam.

Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, để đáp ứng quy định mới, nhiều khách sạn ở nước này đã bắt đầu loại bỏ các sản phẩm vệ sinh cá nhân dùng một lần, sử dụng các chai lớn để đựng dầu gội, dầu xả và sữa tắm.

Một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú thì triển khai máy bán hàng tự động phân phối đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần. Khách hàng có thể dễ dàng mua những sản phẩm này bằng thẻ tín dụng hoặc nhiều phương thức thanh toán khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

50 năm hòa hợp dân tộc: Sức mạnh của Việt Nam hôm nay

50 năm hòa hợp dân tộc: Sức mạnh của Việt Nam hôm nay

Xã hội 24/04/2025

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 - dấu mốc lịch sử thiêng liêng của dân tộc Việt Nam khép lại hơn 20 năm chiến tranh - đưa đất nước bước sang trang mới, độc lập, thống nhất, hòa bình và phát triển. Tuy nhiên, đi cùng với niềm vui trọn vẹn ấy là những thử thách âm thầm, thử thách của sự hòa hợp, hàa giải dân tộc, của việc hàn gắn những vết thương lòng còn tồn tại sau cuộc chiến.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hầu tòa vụ đất hiếm

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hầu tòa vụ đất hiếm

Pháp luật 24/04/2025

(ANTV) - TAND TP Hà Nội vừa tống đạt Quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (cũ) - Nguyễn Linh Ngọc cùng 26 bị cáo liên quan, trong vụ án Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan khai thác trái phép đất hiếm ở mỏ Phù Yên, Yên Bái. Phiên tòa diễn ra vào ngày 12/5 tới đây và dự kiến kéo dài trong 10 ngày.

Cần có giải pháp quản lý chặt chẽ nợ xấu

Cần có giải pháp quản lý chặt chẽ nợ xấu

Kinh tế 24/04/2025

(ANTV) - Chương trình Phiên họp thứ 44, trong phiên làm việc sáng 24/4 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng. Qua thảo luận, vấn đề liên quan đến các giải pháp để quản lý chặt chẽ nợ xấu đã được các đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Việt Nam còn dư địa để tăng xuất khẩu gạo

Việt Nam còn dư địa để tăng xuất khẩu gạo

Kinh tế 24/04/2025

(ANTV) - Xuất khẩu gạo tiếp tục khởi sắc, khi thời gian gần đây, thị trường sôi động trở lại, giá cũng tốt hơn. Các chuyên gia trong ngành lúa gạo cho rằng, Việt Nam vẫn còn dư địa để tăng xuất khẩu, nhất là tại các thị trường lớn, thị trường gần.

Góp sức giảm thiểu rác thải biển

Góp sức giảm thiểu rác thải biển

Xã hội 24/04/2025

(ANTV) - SPOGOMI World Cup 2025 không chỉ là cuộc thi nhặt rác mà đây là nơi mà những người tham gia cùng nhau có những khoảnh khắc vui chơi và chung tay làm sạch môi trường. Vòng loại quốc gia năm nay đã được tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh với những khoảnh khắc thật đẹp, và đội đại diện đã sẵn sàng để bước ra sân chơi quốc tế.

Lo lắng thất thu vụ sầu riêng năm 2025

Lo lắng thất thu vụ sầu riêng năm 2025

Kinh tế 24/04/2025

(ANTV) - Những ngày này, không khí tại các vùng trồng sầu riêng của tỉnh Đắk Lắk khá trầm lắng, bởi nông dân đang phải đối mặt với diễn biến thất thường của thời tiết, khiến sản lượng sầu riêng năm nay có nguy cơ sụt giảm mạnh.

200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta

200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta

Thế giới 24/04/2025

(ANTV) - Khoảng 200 tập đoàn truyền thông Pháp, bao gồm các kênh truyền hình và báo chí hàng đầu, đã đệ đơn kiện Meta, chủ sở hữu của Facebook và Instagram, nhằm vào các hoạt động quảng cáo trực tuyến của gã khổng lồ công nghệ này.

Xem thêm