(ANTV) - Một họa sĩ tại Ấn Độ bị mất cả 2 tay trong một vụ tai nạn thương tâm sắp cầm lại được cây bút của mình nhờ ca phẫu thuật ghép tay xuất sắc của các bác sĩ ở New Delhi.
Người đàn ông 45 tuổi này đã bị mất cả hai tay trong một vụ tai nạn tàu hỏa vào năm 2020. Xuất thân hoàn cảnh khó khăn, anh đang đứng trước ngõ cụt. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra.
Bàn tay của bà Meena Mehta, cựu giám đốc hành chính của một trường học nổi tiếng ở Nam Delhi, người bị tuyên bố là chết não, đã được ghép cho người đàn ông 45 tuổi này.
Trong suốt cuộc đời của mình, bà Mehta đã cam kết nội tạng của mình sẽ được sử dụng sau khi bà qua đời.
Ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 giờ, bao gồm việc kết nối mọi động mạch, cơ, gân và dây thần kinh giữa bàn tay của người hiến và cánh tay của người nhận.
Ca phẫu thuật thành công đã làm thay đổi cuộc đời của người họa sĩ, mở ra hy vọng cho anh về một tương lai tốt đẹp hơn.
Hàn Quốc hạn chế rác thải tại các khách sạn
Và hành trình vòng quanh thế giới hôm nay sẽ bắt đầu từ Hà Quốc. Với mục tiêu hạn chế rác thải trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, Hàn Quốc mới đây đã yêu cầu các khách sạn ở nước này không được phép cung cấp miễn phí đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần cho khách.
Cụ thể, theo quy định có hiệu lực từ cuối tháng 3 này, các khách sạn và cơ sở lưu trú có hơn 50 phòng ở Hàn Quốc không được cung cấp miễn phí cho khách đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, dầu xả. Những trường hợp vi phạm sẽ bị phạt 3 triệu won, tương đương 55,7 triệu đồng Việt Nam.
Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, để đáp ứng quy định mới, nhiều khách sạn ở nước này đã bắt đầu loại bỏ các sản phẩm vệ sinh cá nhân dùng một lần, sử dụng các chai lớn để đựng dầu gội, dầu xả và sữa tắm.
Một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú thì triển khai máy bán hàng tự động phân phối đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần. Khách hàng có thể dễ dàng mua những sản phẩm này bằng thẻ tín dụng hoặc nhiều phương thức thanh toán khác.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay