Thứ Bảy, 17/01/2026 21:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cấy ghép tay của phụ nữ cho đàn ông

(ANTV) - Một họa sĩ tại Ấn Độ bị mất cả 2 tay trong một vụ tai nạn thương tâm sắp cầm lại được cây bút của mình nhờ ca phẫu thuật ghép tay xuất sắc của các bác sĩ ở New Delhi.

Người đàn ông 45 tuổi này đã bị mất cả hai tay trong một vụ tai nạn tàu hỏa vào năm 2020. Xuất thân hoàn cảnh khó khăn, anh đang đứng trước ngõ cụt. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Bàn tay của bà Meena Mehta, cựu giám đốc hành chính của một trường học nổi tiếng ở Nam Delhi, người bị tuyên bố là chết não, đã được ghép cho người đàn ông 45 tuổi này.

Trong suốt cuộc đời của mình, bà Mehta đã cam kết nội tạng của mình sẽ được sử dụng sau khi bà qua đời.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 giờ, bao gồm việc kết nối mọi động mạch, cơ, gân và dây thần kinh giữa bàn tay của người hiến và cánh tay của người nhận.

Ca phẫu thuật thành công đã làm thay đổi cuộc đời của người họa sĩ, mở ra hy vọng cho anh về một tương lai tốt đẹp hơn.

Hàn Quốc hạn chế rác thải tại các khách sạn

Và hành trình vòng quanh thế giới hôm nay sẽ bắt đầu từ Hà Quốc. Với mục tiêu hạn chế rác thải trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, Hàn Quốc mới đây đã yêu cầu các khách sạn ở nước này không được phép cung cấp miễn phí đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần cho khách.

Cụ thể, theo quy định có hiệu lực từ cuối tháng 3 này, các khách sạn và cơ sở lưu trú có hơn 50 phòng ở Hàn Quốc không được cung cấp miễn phí cho khách đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, dầu xả. Những trường hợp vi phạm sẽ bị phạt 3 triệu won, tương đương 55,7 triệu đồng Việt Nam.

Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, để đáp ứng quy định mới, nhiều khách sạn ở nước này đã bắt đầu loại bỏ các sản phẩm vệ sinh cá nhân dùng một lần, sử dụng các chai lớn để đựng dầu gội, dầu xả và sữa tắm.

Một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú thì triển khai máy bán hàng tự động phân phối đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần. Khách hàng có thể dễ dàng mua những sản phẩm này bằng thẻ tín dụng hoặc nhiều phương thức thanh toán khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm