Thứ Bảy, 10/01/2026 21:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cấy ghép tay của phụ nữ cho đàn ông

(ANTV) - Một họa sĩ tại Ấn Độ bị mất cả 2 tay trong một vụ tai nạn thương tâm sắp cầm lại được cây bút của mình nhờ ca phẫu thuật ghép tay xuất sắc của các bác sĩ ở New Delhi.

Người đàn ông 45 tuổi này đã bị mất cả hai tay trong một vụ tai nạn tàu hỏa vào năm 2020. Xuất thân hoàn cảnh khó khăn, anh đang đứng trước ngõ cụt. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Bàn tay của bà Meena Mehta, cựu giám đốc hành chính của một trường học nổi tiếng ở Nam Delhi, người bị tuyên bố là chết não, đã được ghép cho người đàn ông 45 tuổi này.

Trong suốt cuộc đời của mình, bà Mehta đã cam kết nội tạng của mình sẽ được sử dụng sau khi bà qua đời.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 giờ, bao gồm việc kết nối mọi động mạch, cơ, gân và dây thần kinh giữa bàn tay của người hiến và cánh tay của người nhận.

Ca phẫu thuật thành công đã làm thay đổi cuộc đời của người họa sĩ, mở ra hy vọng cho anh về một tương lai tốt đẹp hơn.

Hàn Quốc hạn chế rác thải tại các khách sạn

Và hành trình vòng quanh thế giới hôm nay sẽ bắt đầu từ Hà Quốc. Với mục tiêu hạn chế rác thải trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, Hàn Quốc mới đây đã yêu cầu các khách sạn ở nước này không được phép cung cấp miễn phí đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần cho khách.

Cụ thể, theo quy định có hiệu lực từ cuối tháng 3 này, các khách sạn và cơ sở lưu trú có hơn 50 phòng ở Hàn Quốc không được cung cấp miễn phí cho khách đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, dầu xả. Những trường hợp vi phạm sẽ bị phạt 3 triệu won, tương đương 55,7 triệu đồng Việt Nam.

Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, để đáp ứng quy định mới, nhiều khách sạn ở nước này đã bắt đầu loại bỏ các sản phẩm vệ sinh cá nhân dùng một lần, sử dụng các chai lớn để đựng dầu gội, dầu xả và sữa tắm.

Một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú thì triển khai máy bán hàng tự động phân phối đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần. Khách hàng có thể dễ dàng mua những sản phẩm này bằng thẻ tín dụng hoặc nhiều phương thức thanh toán khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm