(ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ cho biết nhiều trung tâm mua sắm ở thủ đô New Delhi của nước này đã nhận thư đe dọa đánh bom.
Theo nguồn tin từ cảnh sát, các tòa nhà trung tâm thương mại lớn ở thành phố như Chanakya Mall, Select CityWalk, Primus Hospital và Unity Group đều đã nhận thư đe dọa đánh bom. Một số thư còn có nội dung cảnh báo thiết bị sẽ phát nổ trong vòng vài giờ.
Cảnh sát đã tiến hành điều tra ngay sau khi nhận được thông báo trên, đồng thời triển khai các đội xử lý bom và xe cứu hỏa đến hiện trường nhưng chưa phát hiện thấy bất kỳ quả bom nào. Thông tin điều tra ban đầu cho thấy thư đe dọa đánh bom các trung tâm thương mại là thư nặc danh, được gửi đồng loạt đến nhiều trung tâm thương mại.
Trước đó, cảnh sát cũng đã được điều động tới Trung tâm thương mại. Ambience sau khi cơ sở này nhận cảnh báo đánh bom. Hiện cảnh sát Delhi đang tìm kiếm đối tượng gửi thư nặc danh trong vụ việc trên.
Houthi bắt giữ nhiều nhân viên các tổ chức quốc tế tại Yemen
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ quan ngại về tình hình của các nhân viên của LHQ, tổ chức phi chính phủ quốc gia và quốc tế, cũng như các phái đoàn ngoại giao và tổ chức tư nhân bị phong trào Houthi bắt giữ trong hơn hai tháng qua tại Yemen.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Tổng Thư ký LHQ Stephane Dujarric cho biết ông Guterres đã yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho các nhân viên của LHQ cùng những người liên quan bị bắt giữ tại Yemen. Ông nhấn mạnh những người bị bắt giữ phải được tôn trọng cũng như đảm bảo họ có thể liên lạc với gia đình và đại diện pháp lý.
Văn phòng Cao ủy nhân quyền LHQ cho biết tháng 6 vừa qua, Houthi đã bắt giữ hơn 60 người làm việc cho LHQ và các tổ chức phi chính phủ khác. Đề cập tới tình hình nhân đạo tại Yemen, ông Dujarric nhấn mạnh, với hơn 18 triệu người không được đảm bảo an ninh lương thực, bị ảnh hưởng dịch bệnh, không có nơi ở cố định, cơ sở hạ tầng yếu kém và điều kiện kinh tế khó khăn, LHQ đang nỗ lực hết sức để giải quyết tình hình trên đối với người dân Yemen và đảm bảo an toàn cho các nhân viên LHQ.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.