(ANTV) - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ thông qua hình thức trực tuyến. Ông Donald Trump tái khẳng định tầm nhìn kinh tế "Nước Mỹ trên hết" và đưa ra quan điểm về nhiều vấn đề.
Phát biểu tại WEF Davos, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ"Tôi thực sự muốn sớm được gặp Tổng thống Vladimir Putin và chấm dứt cuộc chiến Nga-Ukraine. Đó không phải là quan điểm về kinh tế hay bất cứ điều gì khác. Đó là quan điểm về hàng triệu sinh mạng đang bị mất đi….”
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói về việc sẵn sàng cho một thỏa thuận chấm dứt xung đột trong năm 2025. Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ để đạt được hòa bình thì cần tới sự hợp tác của cả hai bên.
Về quan hệ với Trung Quốc, Tổng thống Trump khẳng định tất cả những gì ông muốn từ cường quốc châu Á này là "sự công bằng". Ông cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Trung Quốc để chấm dứt là xung đột Nga – Ukraine.
Liên quan tới quan hệ với liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Trump cảnh báo rằng EU cần thay đổi cách tiếp cận để tránh phải đối mặt với các biện pháp thương mại nghiêm ngặt hơn.
Về vấn đề thuế quan, theo tổng thống Trump, các doanh nghiệp nên sản xuất hàng hóa tại Mỹ để được hưởng mức thuế thấp nhất thế giới, nếu không, họ sẽ phải đối mặt với thuế quan cao hơn.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.