Thứ Hai, 29/12/2025 21:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thông điệp đối ngoại của Mỹ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos

(ANTV) - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ thông qua hình thức trực tuyến. Ông Donald Trump tái khẳng định tầm nhìn kinh tế "Nước Mỹ trên hết" và đưa ra quan điểm về nhiều vấn đề.

Phát biểu tại WEF Davos, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ"Tôi thực sự muốn sớm được gặp Tổng thống Vladimir Putin và chấm dứt cuộc chiến Nga-Ukraine. Đó không phải là quan điểm về kinh tế hay bất cứ điều gì khác. Đó là quan điểm về hàng triệu sinh mạng đang bị mất đi….”

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói về việc sẵn sàng cho một thỏa thuận chấm dứt xung đột trong năm 2025. Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ để đạt được hòa bình thì cần tới sự hợp tác của cả hai bên.

Về quan hệ với Trung Quốc, Tổng thống Trump khẳng định tất cả những gì ông muốn từ cường quốc châu Á này là "sự công bằng". Ông cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Trung Quốc để chấm dứt là xung đột Nga – Ukraine.

Liên quan tới quan hệ với liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Trump cảnh báo rằng EU cần thay đổi cách tiếp cận để tránh phải đối mặt với các biện pháp thương mại nghiêm ngặt hơn.

Về vấn đề thuế quan, theo tổng thống Trump, các doanh nghiệp nên sản xuất hàng hóa tại Mỹ để được hưởng mức thuế thấp nhất thế giới, nếu không, họ sẽ phải đối mặt với thuế quan cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

 Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.

Xem thêm