(ANTV) - Chính quyền vùng thủ đô Delhi muốn sử dụng mưa nhân tạo để xử lý tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chất lượng không khí suy giảm làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.
Phương pháp làm mưa nhân tạo được tiến hành bằng cách gieo muối vào mây cũng được coi là biện pháp hạn chế ô nhiễm vào năm 2023, song kế hoạch đã không được thực hiện do điều kiện thời tiết không thuận lợi.
Bộ trưởng Môi trường của vùng thủ đô Delhi Gopal Rai cho biết đã kêu gọi bộ trưởng môi trường liên bang đồng ý để chính quyền Delhi làm mưa nhân tạo, trong bối cảnh mức độ ô nhiễm (AQI) ở Delhi và miền Bắc Ấn Độ, đã lên tới ranh giới 400. Chỉ số này không những ảnh hưởng đến người khỏe mạnh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng với những người đang chiến đấu với bệnh tật.
Theo các bác sĩ tại những bệnh viện tư nhân ở Delhi và vùng ngoại ô, khu vực này đã ghi nhận số bệnh nhân mắc bệnh về đường hô hấp tăng đột biến kể từ Diwali - Lễ hội Ánh sáng của người Hindu, được tổ chức vào tuần trước, khi người dân cố tình vi phạm lệnh cấm đốt pháo.
Hai ca bệnh đậu mùa khỉ lây truyền đầu tiên tại Anh
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo 2 ca bệnh mới thuộc nhóm biến thể đậu mùa khỉ 1b được phát hiện tại Anh là những ca bệnh lây truyền đầu tiên tại châu Âu, và là những ca đầu tiên bên ngoài châu Phi.
Cơ quan An ninh Y tế Anh xác nhận ca bệnh mới là những người tiếp xúc trong gia đình với ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Anh vào tuần trước, nâng tổng số ca bệnh được xác nhận tại Anh lên 3 trường hợp.
Ca bệnh đầu tiên được phát hiện sau khi bệnh nhân đi nghỉ ở một số quốc gia châu Phi và trở về Anh. Bệnh nhân phát triển các triệu chứng giống cúm sau hơn 24h, sau đó bắt đầu phát ban.
Hai ca bệnh mới cũng là những ca đầu tiên lây truyền tại Anh bên ngoài châu Phi kể từ tháng 8 năm nay, khi WHO tuyên bố đợt bùng phát của biến thể mới là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế - mức báo động cao nhất. Cơ quan An ninh Y tế Anh cho hay những người bị ảnh hưởng đang được chăm sóc chuyên khoa và nguy cơ đối với người dân Anh vẫn ở mức thấp.
(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Quốc hội Moldova ngày 21/7 đã phê chuẩn chương trình hành động và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng Vasile Tofan đứng đầu với 53/101 phiếu thuận, bất chấp sự phản đối của phe đối lập.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7066 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo kiến nghị của Bộ Tư pháp.
(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ 100% mức đóng BHYT đối với người từ đủ 60 đến dưới 65 tuổi chưa tham gia BHYT theo các nhóm khác.
(ANTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội. Việc chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng, khi vi phạm từ 1.000 người lao động trở lên.
(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.
(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Đối với mỗi người vừa chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương là bước khởi đầu của hành trình tái hòa nhập cộng đồng. Hành trình ấy chỉ thực sự trọn vẹn khi có sự quyết tâm của bản thân cùng sự đồng hành của gia đình, chính quyền và lực lượng Công an. Câu chuyện chúng tôi ghi lại tại Quảng Trị là một minh chứng. Bằng nhiều giải pháp thiết thực trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng, lực lượng Công an nơi đây đang giúp nhiều người từng lầm lỡ vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống, từng bước trở thành những công dân có ích, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.