(ANTV) - Ngày 5/11, người dân trên khắp 50 bang của Mỹ bắt đầu đi bỏ phiếu bầu tổng thống khi các điểm bỏ phiếu mở cửa trên toàn quốc. Vào thời điểm cử tri Mỹ đang bầu chọn người lãnh đạo đất nước trong bốn năm tới, dư luận thế giới đang rất quan tâm tới chính sách của chính quyền Mỹ trong một loạt các vấn đề từ kinh tế tới chính trị, ngoại giao. Trong lúc chưa rõ ai sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Mỹ thì Australia và Ấn Độ tin tưởng chính quyền mới tại Mỹ sẽ vẫn coi trọng cơ chế Bộ Tứ.
Hôm 5/11, tại thủ đô Canberra của Australia đã diễn ra cuộc Đối thoại Ngoại giao lần thứ 15 giữa Australia và Ấn Độ. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, cơ chế Bộ Tứ đã được hồi sinh dưới thời Tổng thống Trump vào năm 2017. Sau đó, cuộc họp của nhóm này đã được nâng từ cấp thư ký lên tới cấp Bộ trưởng. Dưới thời kỳ đại dịch Covid-19, trong lúc khi hầu hết các cuộc gặp diễn ra trực tuyến thì các Bộ trưởng Ngoại giao nhóm Bộ Tứ lại gặp mặt trực tiếp tại Tokyo, Nhật Bản vào năm 2020 và đây là cuộc gặp trực tiếp hiếm hoi trong giai đoạn này. Vì vậy Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ tin tưởng thực tế này đã phần nào nói lên tương lai của nhóm này. Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cũng khẳng định, lợi ích và quan điểm chung là những cầu nối liên kết giữa bốn quốc gia thành viên Bộ Tứ vì thế cho dù ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ thì cơ chế này sẽ vẫn tiếp tục phát huy giá trị.
Công nhân Boeing kết thúc đình công
Các công nhân của Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã chấp thuận đề xuất hợp đồng mới, chấm dứt hơn 7 tuần ngưng trệ hoạt động, khiến gã khổng lồ hàng không của Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD.
Hiệp hội Công nhân cơ khí và Hàng không quốc tế (IAM) quận 751 (thành phố Seattle, bang Washington) cho biết với hơn 59% phiếu thuận, hiệp hội này đã thông qua đề xuất hợp đồng mới được ban lãnh đạo Boeing đưa ra, sau khi bác bỏ 2 đề xuất trước đó. Động thái trên đồng nghĩa với việc khoảng 33.000 công nhân của IAM tại khu vực Seattle sẽ trở lại làm việc, khôi phục hoạt động tại 2 nhà máy lắp ráp lớn trong bối cảnh Boeing đang nỗ lực vực dậy tập đoàn sau nhiều bước thụt lùi.
Đề xuất hợp đồng mới bao gồm mức tăng lương 38%, cùng khoản tiền thưởng 12.000 USD khi ký hợp đồng, kèm các điều khoản nâng mức đóng góp của chủ quản lý lao động vào chương trình hưu trí 401K và đảm bảo chi phí chăm sóc sức khỏe. Dự kiến, các công nhân của IAM sẽ quay trở lại làm việc sớm nhất là vào ngày 6/11 và muộn nhất là ngày 12/11.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.