(ANTV) - Ngày 5/11, người dân trên khắp 50 bang của Mỹ bắt đầu đi bỏ phiếu bầu tổng thống khi các điểm bỏ phiếu mở cửa trên toàn quốc. Vào thời điểm cử tri Mỹ đang bầu chọn người lãnh đạo đất nước trong bốn năm tới, dư luận thế giới đang rất quan tâm tới chính sách của chính quyền Mỹ trong một loạt các vấn đề từ kinh tế tới chính trị, ngoại giao. Trong lúc chưa rõ ai sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Mỹ thì Australia và Ấn Độ tin tưởng chính quyền mới tại Mỹ sẽ vẫn coi trọng cơ chế Bộ Tứ.
Hôm 5/11, tại thủ đô Canberra của Australia đã diễn ra cuộc Đối thoại Ngoại giao lần thứ 15 giữa Australia và Ấn Độ. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, cơ chế Bộ Tứ đã được hồi sinh dưới thời Tổng thống Trump vào năm 2017. Sau đó, cuộc họp của nhóm này đã được nâng từ cấp thư ký lên tới cấp Bộ trưởng. Dưới thời kỳ đại dịch Covid-19, trong lúc khi hầu hết các cuộc gặp diễn ra trực tuyến thì các Bộ trưởng Ngoại giao nhóm Bộ Tứ lại gặp mặt trực tiếp tại Tokyo, Nhật Bản vào năm 2020 và đây là cuộc gặp trực tiếp hiếm hoi trong giai đoạn này. Vì vậy Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ tin tưởng thực tế này đã phần nào nói lên tương lai của nhóm này. Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cũng khẳng định, lợi ích và quan điểm chung là những cầu nối liên kết giữa bốn quốc gia thành viên Bộ Tứ vì thế cho dù ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ thì cơ chế này sẽ vẫn tiếp tục phát huy giá trị.
Công nhân Boeing kết thúc đình công
Các công nhân của Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã chấp thuận đề xuất hợp đồng mới, chấm dứt hơn 7 tuần ngưng trệ hoạt động, khiến gã khổng lồ hàng không của Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD.
Hiệp hội Công nhân cơ khí và Hàng không quốc tế (IAM) quận 751 (thành phố Seattle, bang Washington) cho biết với hơn 59% phiếu thuận, hiệp hội này đã thông qua đề xuất hợp đồng mới được ban lãnh đạo Boeing đưa ra, sau khi bác bỏ 2 đề xuất trước đó. Động thái trên đồng nghĩa với việc khoảng 33.000 công nhân của IAM tại khu vực Seattle sẽ trở lại làm việc, khôi phục hoạt động tại 2 nhà máy lắp ráp lớn trong bối cảnh Boeing đang nỗ lực vực dậy tập đoàn sau nhiều bước thụt lùi.
Đề xuất hợp đồng mới bao gồm mức tăng lương 38%, cùng khoản tiền thưởng 12.000 USD khi ký hợp đồng, kèm các điều khoản nâng mức đóng góp của chủ quản lý lao động vào chương trình hưu trí 401K và đảm bảo chi phí chăm sóc sức khỏe. Dự kiến, các công nhân của IAM sẽ quay trở lại làm việc sớm nhất là vào ngày 6/11 và muộn nhất là ngày 12/11.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.