(ANTV) - Ngày 5/11, người dân trên khắp 50 bang của Mỹ bắt đầu đi bỏ phiếu bầu tổng thống khi các điểm bỏ phiếu mở cửa trên toàn quốc. Vào thời điểm cử tri Mỹ đang bầu chọn người lãnh đạo đất nước trong bốn năm tới, dư luận thế giới đang rất quan tâm tới chính sách của chính quyền Mỹ trong một loạt các vấn đề từ kinh tế tới chính trị, ngoại giao. Trong lúc chưa rõ ai sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Mỹ thì Australia và Ấn Độ tin tưởng chính quyền mới tại Mỹ sẽ vẫn coi trọng cơ chế Bộ Tứ.
Hôm 5/11, tại thủ đô Canberra của Australia đã diễn ra cuộc Đối thoại Ngoại giao lần thứ 15 giữa Australia và Ấn Độ. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, cơ chế Bộ Tứ đã được hồi sinh dưới thời Tổng thống Trump vào năm 2017. Sau đó, cuộc họp của nhóm này đã được nâng từ cấp thư ký lên tới cấp Bộ trưởng. Dưới thời kỳ đại dịch Covid-19, trong lúc khi hầu hết các cuộc gặp diễn ra trực tuyến thì các Bộ trưởng Ngoại giao nhóm Bộ Tứ lại gặp mặt trực tiếp tại Tokyo, Nhật Bản vào năm 2020 và đây là cuộc gặp trực tiếp hiếm hoi trong giai đoạn này. Vì vậy Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ tin tưởng thực tế này đã phần nào nói lên tương lai của nhóm này. Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cũng khẳng định, lợi ích và quan điểm chung là những cầu nối liên kết giữa bốn quốc gia thành viên Bộ Tứ vì thế cho dù ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ thì cơ chế này sẽ vẫn tiếp tục phát huy giá trị.
Công nhân Boeing kết thúc đình công
Các công nhân của Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã chấp thuận đề xuất hợp đồng mới, chấm dứt hơn 7 tuần ngưng trệ hoạt động, khiến gã khổng lồ hàng không của Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD.
Hiệp hội Công nhân cơ khí và Hàng không quốc tế (IAM) quận 751 (thành phố Seattle, bang Washington) cho biết với hơn 59% phiếu thuận, hiệp hội này đã thông qua đề xuất hợp đồng mới được ban lãnh đạo Boeing đưa ra, sau khi bác bỏ 2 đề xuất trước đó. Động thái trên đồng nghĩa với việc khoảng 33.000 công nhân của IAM tại khu vực Seattle sẽ trở lại làm việc, khôi phục hoạt động tại 2 nhà máy lắp ráp lớn trong bối cảnh Boeing đang nỗ lực vực dậy tập đoàn sau nhiều bước thụt lùi.
Đề xuất hợp đồng mới bao gồm mức tăng lương 38%, cùng khoản tiền thưởng 12.000 USD khi ký hợp đồng, kèm các điều khoản nâng mức đóng góp của chủ quản lý lao động vào chương trình hưu trí 401K và đảm bảo chi phí chăm sóc sức khỏe. Dự kiến, các công nhân của IAM sẽ quay trở lại làm việc sớm nhất là vào ngày 6/11 và muộn nhất là ngày 12/11.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Bắc - Nam, nhằm điều tra dấu hiệu vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt phát động đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.
(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.
(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.
(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.
(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.
(ANTV) - Lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, các đường dây đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia hình thành và hoạt động ngày càng phức tạp, núp bóng tinh vi.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã ra khuyến cáo gửi tới công dân Việt Nam đang lưu trú gần khu vực biên giới Thái Lan - Campuchia. Khuyến cáo được phát đi tối 11/12.