(ANTV) - Bộ Quốc phòng Anh thông báo sẽ đưa tàu khu trục HMS Diamond hiện đại nhất tới Vùng Vịnh, nhằm ngăn chặn các mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh hàng hải, trong bối cảnh chiến sự giữa Israel và phong trào Hamas tại Dải Gaza.
Việc triển khai tàu khu trục HMS Diamond diễn ra sau khi nhóm phiến quân Houthi ở Yemen cướp một tàu chở hàng có liên quan tới Israel tại Biển Đỏ vào tuần trước và quân đội Mỹ phải giải cứu một tàu khác vào Chủ nhật (26/11). Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh, quyết định tăng cường hoạt động an ninh hàng hải lâu dài của Hải quân Hoàng gia ở Vùng Vịnh để làm giảm nguy cơ cuộc khủng hoảng hiện nay giữa Israel và Hamas leo thang thành một cuộc xung đột khu vực. Đây cũng là động thái quân sự quan trọng nhất, công khai nhất của Anh kể từ khi Hamas tấn công Israel ngày 7/10. Anh hiện duy trì tàu khu trục Lancaster, 3 tàu rà phá bom mìn và một tàu hỗ trợ trong khu vực.
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần khu phi quân sự
Trên Bán đảo Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc đang triển khai các cuộc tập trận chung gần Khu phi quân sự (DMZ), trong bối cảnh căng thẳng gia tăng dọc biên giới với Triều Tiên.
Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ cho biết, các binh sỹ Mỹ từ Đơn vị Hóa học, Sinh học, Phóng xạ, Hạt nhân số 59 đã huấn luyện cùng với Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc và quân đội Hàn Quốc gần Khu phi quân sự (DMZ) để củng cố thế trận phòng thủ tổng hợp. Cuộc huấn luyện tập trung vào các nhiệm vụ trinh sát và khử nhiễm, cũng như chống lại vũ khí hủy diệt hàng loạt và các mối nguy hiểm hóa học, sinh học và hạt nhân. Đơn vị số 59 có trụ sở tại New York đã triển khai luân phiên trong 9 tháng tại Trại Casey ở Dongducheon, cách Seoul 41km về phía Bắc, kể từ tháng 7 để hỗ trợ Sư đoàn Bộ binh số 2 và Quân đoàn 8 đóng tại Hàn Quốc. Thông báo về cuộc tập trận được đưa ra giữa lúc căng thẳng leo thang liên quan đến việc Triều Tiên gần đây đã tái triển khai quân đội và vũ khí hạng nặng tới DMZ sau khi tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận quân sự liên Triều năm 2018.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.