Chủ Nhật, 11/01/2026 03:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội chợ nghệ thuật lâu đời nhất thủ đô London

(ANTV) - Mới đây, hội chợ nghệ thuật lâu đời nhất thủ đô nước Anh - Original Print Fair tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập. Đây là dịp công chúng được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật, từ cổ điển đến đương đại.

Hơn 40 xưởng vẽ tham gia sự kiện năm nay tại Somerset House ở London, trưng bày các tác phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng. Theo ban tổ chức, "Bản in giờ đây trở nên đáng tin cậy hơn nhiều và mọi người đang nhận ra rằng bản in không chỉ là bản sao, mà là một sản phẩm được tạo ra giữa sự hợp tác của nghệ sĩ và thợ in." Hội chợ đầu tiên diễn ra vào năm 1985. Ngoài thưởng lãm, khách tham quan có thể mua những bản in giá cả phải chăng so với tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc gốc.

Xe đạp điện không dùng pin

Tại Pháp, một loại xe đạp điện mới không sử dụng pin đang thu hút sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Chiếc xe đạp điện P-POP không dùng pin là một phát minh mới của kỹ sư Adrien Lelievre – một kỹ sư người Pháp được kỳ vọng là bước đột phá trong lĩnh vực di chuyển xanh.

Dự án độc đáo này tập trung vào việc sử dụng năng lượng từ chính quá trình đạp xe của người dùng. Khi bàn đạp được chuyển động, năng lượng động lực học được chuyển đổi để giúp xe tự sạc pin, loại bỏ nhu cầu thay thế hoặc sạc pin như xe đạp thông thường. P-POP còn khai thác năng lượng từ quá trình giảm tốc, một cơ chế tự duy trì không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giảm chi phí bảo dưỡng. Sáng kiến này hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện giao thông xanh, giải quyết các thách thức về năng lượng và bảo vệ môi trường./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm