Chủ Nhật, 18/05/2025 07:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh: Legoland Windsor có nhiều công trình mới

(ANTV) - Công viên giải trí Legoland Windsor tại thị trấn Windsor, hạt Berkshire, Anh đang thu hút đông đảo khách tham quan. Là điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích mô hình lego, công viên này vừa bố trí thêm nhiều tác phẩm ấn tượng.

Trong số các tác phẩm mới được lắp ráp tại khu vui chơi Miniland London của công viên Legoland Windsor có mô hình tòa tháp Gherkin cao gần 4 mét và nặng 280 kg, nhỏ hơn 45 lần so với công trình nguyên bản được xây dựng vào năm 2003 tại thủ đô London, Anh. Những nhà thiết kế và thợ lắp ráp đã hoàn tất mô hình này trong 1.200 tiếng đồng hồ với khoảng 191.000 viên gạch Lego. Ấn tượng không kém là mô hình tòa nhà Cheese Grater, nặng 395 kg và cao 5,5m, được tạo nên từ hơn 220.000 viên gạch Lego. Tòa nhà Cheese Grater thực tế cũng ở thủ đô London và cao 225m. Nhằm tạo sự mới lạ, Công viên Legoland Windsor đang tuyển chọn người đóng vai thị trưởng đầu tiên của khu vui chơi Miniland London, với các “ứng cử viên” là những em nhỏ từ 5 đến 12 tuổi.

 Thế giới đón nhật thực đầu tiên của năm 2025

Các nhà khoa học cho biết hiện tượng nhật thực một phần sẽ xảy ra vào hôm nay, kéo dài trong 4 tiếng. Những người ở các khu vực thuộc Bắc bán cầu có thể quan sát được hiện tượng này.

Theo Đài thiên văn Paris của Pháp, hiện tượng nhật thực một phần sẽ xảy ra ở khu vực từ Đông Canada đến Bắc Nga và có thể quan sát được ở hầu hết các nước châu Âu, một số khu vực ở phía Đông Bắc của Bắc Mỹ và Tây Bắc châu Phi.

Hiện tượng này sẽ bắt đầu vào lúc 08h50 và kết thúc vào lúc 12h43 (giờ Việt Nam). Đây sẽ là lần nhật thực đầu tiên của năm 2025 và là lần thứ 17 của thế kỷ này.

Nhật thực là hiện tượng thiên văn hiếm gặp, xảy ra khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất thẳng hàng và Mặt Trăng che khuất hoàn toàn Mặt Trời. Tuy nhiên, lần này Mặt Trăng sẽ che khuất tối đa 90% Mặt Trời ở một số vĩ độ phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ukraine kêu gọi tăng áp lực lên Nga

Ukraine kêu gọi tăng áp lực lên Nga

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine đã kết thúc mà hai bên không đạt được thỏa thuận đình chiến nào. Trong khi phía Nga cho biết hài lòng với kết quả của cuộc đàm phán và Moskva sẵn sàng tiếp tục trao đổi với phía Ukraine.

Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng

Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng

Kinh tế 18/05/2025

(ANTV) - Sau khi Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây sản xuất và buôn bán hơn 100 tấn hàng giả là thực phẩm chức năng, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Công an hướng dẫn người dân góp ý Hiến pháp qua VneID

Công an hướng dẫn người dân góp ý Hiến pháp qua VneID

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, lực lượng công an cơ sở đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn tận người dân ở từng khu dân cư địa bàn để góp ý sửa đổi Hiến pháp qua ứng dụng VneID. Những nỗ lực này sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo đảm quyền và nghĩa vụ công dân, để người dân thể hiện quyền làm chủ, đóng góp trí tuệ vào việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của đất nước.

 Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Với Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, thì tinh thần yêu nước là vốn quý, là sức mạnh lớn nhất giúp dân tộc ta đứng vững trước những thử thách nghiệt ngã của lịch sử. Đây cũng là điều mà Bác luôn mong mỏi nhất để giáo dục các thế hệ thanh niên Việt Nam. Khắc ghi lời dạy quý báu của Người, thanh niên Việt Nam dù ở đâu, làm gì vẫn luôn giữ vững tinh thần yêu nước, sẵn sàng cống hiến trên mọi lĩnh vực góp phần trong công cuộc dựng xây đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới.

 Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn lễ cung rước, chiêm bái xá lợi Đức Phật

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn lễ cung rước, chiêm bái xá lợi Đức Phật

Văn hóa 18/05/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/5, Xá lợi Đức Phật đã chính thức được tổ chức cung rước từ chùa Quán Sứ, Hà Nội về cung nghinh, an vị, chiêm bái tại Điện Tam Thế, chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam trong không khí trang nghiêm, an ninh, an toàn. Sự kiện cung nghinh xá lợi Đức Phật sẽ được tôn trí, chiêm bái tại chùa Tam Chúc từ 17/5 đến ngày 20/5.

Israel tuyên bố tiêu diệt chỉ huy Hezbollah

Israel tuyên bố tiêu diệt chỉ huy Hezbollah

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Quân đội Israel hôm nay (17/5) thông báo đã tiêu diệt một chỉ huy của nhóm vũ trang Hezbollah tại khu vực Shaqif, miền Nam Liban. Trong khi đó, Bộ Y tế Liban cũng cho biết một người đã thiệt mạng trong cuộc không kích vào miền Nam nước này.

Nga nêu điều kiện đồng ý gặp thượng đỉnh với Ukraine

Nga nêu điều kiện đồng ý gặp thượng đỉnh với Ukraine

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Cộng đồng quốc tế đã đưa ra những đánh giá tích cực về cuộc đàm phán đầu tiên sau hơn 3 năm giữa Nga và Ukraine. Hiện Ukraine đang đề xuất một cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước. Trong tuyên bố mới nhất hôm nay, Điện Kremlin cho rằng 2 bên cần đạt được những bước tiến nhất định trong đàm phán để có thể tiến tới một cuộc gặp thượng đỉnh.

Xem thêm