(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer, ngày 1/8, tuyên bố sẽ thành lập đơn vị cảnh sát quốc gia chống bạo lực nhằm trấn áp tội phạm gây rối trong bối cảnh bạo lực bùng phát tại nhiều thành phố ở Anh sau vụ đâm dao tại thị trấn Southport vào ngày 29/7 khiến 3 bé gái thiệt mạng và 5 trẻ khác trong tình trạng nguy kịch.
Tuyên bố của ông Starmer được đưa ra tại buổi họp báo sau cuộc họp với các bộ trưởng và các cảnh sát trưởng nhằm ứng phó tình trạng bạo lực sau vụ tấn công.
Ông KEIR STARMER, Thủ tướng Anh cho biết: "Sau cuộc họp này, chúng tôi sẽ thiết lập một đơn vị cảnh sát quốc gia để giải quyết tình trạng bạo lực. Những tên côn đồ này rất manh động. Chúng ta cần phải có một lực lượng đặc nhiệm để có thể trấn áp được chúng bao gồm việc chia sẻ thông tin tình báo về các nguy cơ xảy ra sự cố và các phần tử gây rối cực đoan; triển khai rộng rãi công nghệ nhận dạng khuôn mặt và các biện pháp phòng ngừa cũng như như áp đặt lệnh hạn chế đi lại.”
Ông gọi những kẻ đứng sau các vụ bạo loạn là "băng đảng côn đồ" và khẳng định sẽ không cho phép luật pháp và trật tự công cộng bị vi phạm. Người đứng đầu chính phủ Anh cho hay, cuộc họp với các cảnh sát trưởng nhằm ứng phó với tình trạng bất ổn do “lòng hận thù cực hữu" và ngăn ngừa bạo lực bùng phát.
Bên cạnh đó, ông Starmer cảnh báo các công ty truyền thông xã hội, kích động bạo lực trực tuyến cũng là tội phạm, khẳng định pháp luật phải được tuân thủ ở mọi nơi, đồng thời cam kết sẽ thực hiện mọi bước cần thiết để bảo đảm an toàn cho cộng đồng Hồi giáo.
Các cuộc biểu tình ở Anh nổ ra sau vụ tấn công bằng dao hôm 29/7 tại một lớp học yoga và khiêu vũ ở thị trấn Southport, hạt Merseyside, khiến 3 bé gái thiệt mạng. Cảnh sát Merseyside công bố 1 nam thiếu niên 17 tuổi bị buộc tội trong vụ tấn công này và sẽ phải ra hầu tòa. Thiếu niên nói trên cũng bị cáo buộc 10 tội danh cố ý giết người và tàng trữ vật sắc nhọn.
(ANTV) - Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang điều tra vụ ẩu đả xảy ra trước một quán nhậu trên đường Man Thiện khiến ba người bị thương.
(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Sáng 16/11, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi cảnh báo thủ đoạn lợi dụng sự kiện đại hội đảng các cấp để tán phát mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển, đánh cắp, phá hoại thông tin, tài liệu nội bộ của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Chiều 16/11, lãnh đạo UBND xã A Lưới 2, TP Huế, cho biết mưa lớn đã gây ngập cục bộ, bồi lấp tại một số vị trí trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn này.
(ANTV) - Ngày 16/11, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố trên khắp Mexico để phản đối tình trạng bạo lực gia tăng, đặc biệt sau vụ ám sát thị trưởng thành phố Uruapan đầu tháng này.
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.
(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.