(ANTV) - Chính phủ Anh thông báo đang thành lập Văn phòng Thực thi Lệnh trừng phạt Thương mại (OTSI), đơn vị sẽ giám sát và xử lý các công ty né tránh các lệnh trừng phạt Nga, bằng cách lưu thông sản phẩm qua các quốc gia khác. Cơ quan này sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm tới.
Tuần trước, Anh đã công bố 46 biện pháp trừng phạt mới đối với các cá nhân và tổ chức từ các quốc gia mà nước này cho rằng có liên quan đến chuỗi cung ứng quân sự của Nga, và hỗ trợ chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine. Danh sách trên bao gồm các doanh nghiệp hoạt động tại Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Serbia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Uzbekistan. London cũng đang theo sát các nhà cung cấp hàng hóa và công nghệ ở nước thứ 3 cho Nga.
Hiện Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) cũng dự kiến sẽ thông báo lệnh cấm kim cương Nga và các biện pháp nhằm xử lý khoảng 300 tỷ euro tài sản cố định của ngân hàng trung ương Nga, cũng như việc thắt chặt thực hiện áp giá trần dầu mỏ Nga.
Mỹ: Nhu cầu du lịch tăng cao dịp lễ cuối năm
So với năm ngoái, vận tải hàng không và giao thông đường bộ tại Mỹ được dự báo sẽ nhộn nhịp hơn trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và đón Năm mới 2024. Ước tính, sẽ có 7,5 triệu người ở Mỹ đi lại bằng đường hàng không, trong khi có tới gần 104 triệu người sẽ lưu thông trên đường cao tốc.
Các hãng hàng không Mỹ dự đoán dịp lễ năm nay sẽ cực kỳ bận rộn, với trung bình khoảng 2,8 triệu hành khách mỗi ngày trong khoảng 2 tuần cuối tháng 12 đến đầu tháng 1. Đặc biệt, hành khách đi lại bằng đường hàng không đang được hưởng mức giá ưu đãi thấp hơn khoảng 10% với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, nhà cung cấp dữ liệu giao thông INRIX dự đoán đường cao tốc tại Mỹ sẽ đông đúc nhất vào các ngày 23 và 28/12.
Các số liệu trên cho thấy ngành du lịch Mỹ đã phục hồi mạnh mẽ, dù nhiều người bày tỏ lo lắng về nền kinh tế. Trên thực tế, lạm phát tại nước này đã hạ nhiệt và người dân sẵn sàng điều chỉnh chi tiêu để ưu tiên cho du lịch.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.