(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga cho biết đã chuẩn bị cho kịch bản leo thang các biện pháp trừng phạt của phương Tây từ năm 2014 và đang thúc đẩy các quỹ bổ sung, tạo thành “hàng rào” đối phó với các hạn chế đối với dự trữ ngoại hối trong tương lai.
Trong bối cảnh rủi ro địa chính trị ngày càng gia tăng, Ngân hàng Trung ương Nga đã tăng cường đầu tư vào các tài sản không thể bị các quốc gia không thân thiện ngăn chặn và chuyển một phần dự trữ sang vàng, nhân dân tệ Trung Quốc và ngoại tệ tiền mặt, cơ quan quản lý đã công bố trong báo cáo thường niên.
Báo cáo cho biết Ngân hàng Trung ương Nga đã cất giữ hàng tỷ USD nhập khẩu mà không nêu rõ số tiền tích lũy. Dự trữ thay thế bằng USD và vàng miếng cũng đã được dự trữ trong kho của ngân hàng trung ương.
Ngân hàng Trung ương Nga cho biết họ không thể từ bỏ dự trữ bằng USD và euro, vì các loại tiền này được sử dụng để thanh toán trong thương mại quốc tế, cũng như trong lĩnh vực tài chính trong nước.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng khẳng định nền kinh tế Nga sẽ càng trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn trước các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Phần Lan sẽ chính thức gia nhập NATO trong những ngày tới
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 31/3 thông báo, Phần Lan sẽ chính thức là thành viên thứ 31 của tổ chức này trong vài ngày tới, sau khi được sự chấp thuận của Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông Stoltenberg nêu rõ tất cả 30 nước đồng minh NATO đã phê chuẩn đơn xin gia nhập tổ chức của Phần Lan. Tổng thư ký NATO cũng khẳng định Phần Lan sẽ mang lại những đóng góp giá trị cho liên minh quân sự này.
Ngoại trưởng các nước thành viên của NATO sẽ nhóm họp tại trụ sở ở Brussels (Bỉ) vào tuần tới để hoàn tất tiến trình kết nạp Phần Lan.
Phần Lan và Thuỵ Điển đã chấm dứt chính sách không liên kết quân sự kéo dài nhiều thập kỷ và quyết định nộp đơn xin gia nhập NATO hồi năm ngoái.
Đề chính thức trở thành thành viên của tổ chức này, đơn gia nhập của 2 nước phải được quốc hội của toàn bộ 30 nước thành viên liên minh phê chuẩn. Hiện nỗ lực gia nhập NATO của Thụy Điển đang gặp nhiều trở ngại do chưa nhận được sự ủng hộ của Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.