Thứ Tư, 24/12/2025 07:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia bắt giữ nghi phạm đánh cắp 63.000 đồng xu Bluey

BT

(ANTV) - Cảnh sát bang New South Wales, Australia đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi, bị cáo buộc đánh cắp 63.000 đồng xu Bluey chưa phát hành từ một nhà kho ở phía Tây thành phố Sydney.

Ngày 12/7, cảnh sát nhận được tin trình báo rằng, một số tiền lớn đã bị đánh cắp từ một nhà kho ở Wetherill Park, bang New South Wales. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện 63.000 đồng xu Bluey mệnh giá 1 AUD phiên bản giới hạn chưa được phát hành ra thị trường, do xưởng đúc tiền Australia sản xuất, đã bị đánh cắp.

Sau các cuộc điều tra mở rộng, lực lượng đặc nhiệm đã khám xét một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Sefton, phía Tây thành phố Sydney hôm 31/7. Trong quá trình khám xét, cảnh sát phát hiện và tịch thu 189 đồng xu Bluey cùng một số thiết bị điện tử. Lực lượng chức năng sau đó cũng đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi tại một ngôi nhà ở khu ngoại ô Westmead ngày 7/8.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm là nhân viên tại nhà kho nói trên. Đối tượng đã đánh cắp các gói hàng của xưởng đúc tiền Australia từ một chiếc xe tải hôm 23/6 và bán những đồng xu này trên mạng với giá gấp 10 lần giá trị thực tế.

Nhật Bản tiếp tục cảnh giác với các trận động đất lớn

Một trận động đất mạnh 7,1 độ đã làm rung chuyển khu vực gần tỉnh Miyazaki, phía Tây Nam của Nhật Bản vào ngày hôm qua, gây ra cảnh báo sóng thần. Tình hình hiện tại khu vực đã ổn định, tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo chính quyền và người dân vẫn phải tiếp tục cảnh giác và tiềm ẩn nguy cơ siêu động đất có thể xảy ra trong một tuần tới.

Trận động đất đã làm tổng cộng 9 người bị thương. Sóng thần nhỏ từ 30 đến 50cm đã ập vào một số bờ biển tại Miyazaki. Đến 17h ngày 8/8 (giờ Việt Nam), cơ quan chức năng Nhật Bản đã gỡ bỏ cảnh báo sóng thần cho các khu vực ở phía Tây Nam đất nước, ngoại trừ Miyazaki.

Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, thông tin từ các hội đoàn trong khu vực, thông báo của chính quyền các địa phương khu vực tâm chấn, nhất là tỉnh Miyazaki, đến thời điểm hiện tại, cộng đồng người Việt Nam trong khu vực vẫn an toàn.

Tuy nhiên, Cơ quan khí tượng Nhật Bản khuyến cáo người dân cảnh giác trước khả năng chấn động vẫn tiếp tục trong vài ngày tới và có thể kéo dài đến tuần sau, kèm theo là nguy cơ lở đất, sập nhà cửa./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm