(ANTV) - Cảnh sát bang New South Wales, Australia đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi, bị cáo buộc đánh cắp 63.000 đồng xu Bluey chưa phát hành từ một nhà kho ở phía Tây thành phố Sydney.
Ngày 12/7, cảnh sát nhận được tin trình báo rằng, một số tiền lớn đã bị đánh cắp từ một nhà kho ở Wetherill Park, bang New South Wales. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện 63.000 đồng xu Bluey mệnh giá 1 AUD phiên bản giới hạn chưa được phát hành ra thị trường, do xưởng đúc tiền Australia sản xuất, đã bị đánh cắp.
Sau các cuộc điều tra mở rộng, lực lượng đặc nhiệm đã khám xét một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Sefton, phía Tây thành phố Sydney hôm 31/7. Trong quá trình khám xét, cảnh sát phát hiện và tịch thu 189 đồng xu Bluey cùng một số thiết bị điện tử. Lực lượng chức năng sau đó cũng đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi tại một ngôi nhà ở khu ngoại ô Westmead ngày 7/8.
Cảnh sát cho biết, nghi phạm là nhân viên tại nhà kho nói trên. Đối tượng đã đánh cắp các gói hàng của xưởng đúc tiền Australia từ một chiếc xe tải hôm 23/6 và bán những đồng xu này trên mạng với giá gấp 10 lần giá trị thực tế.
Nhật Bản tiếp tục cảnh giác với các trận động đất lớn
Một trận động đất mạnh 7,1 độ đã làm rung chuyển khu vực gần tỉnh Miyazaki, phía Tây Nam của Nhật Bản vào ngày hôm qua, gây ra cảnh báo sóng thần. Tình hình hiện tại khu vực đã ổn định, tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo chính quyền và người dân vẫn phải tiếp tục cảnh giác và tiềm ẩn nguy cơ siêu động đất có thể xảy ra trong một tuần tới.
Trận động đất đã làm tổng cộng 9 người bị thương. Sóng thần nhỏ từ 30 đến 50cm đã ập vào một số bờ biển tại Miyazaki. Đến 17h ngày 8/8 (giờ Việt Nam), cơ quan chức năng Nhật Bản đã gỡ bỏ cảnh báo sóng thần cho các khu vực ở phía Tây Nam đất nước, ngoại trừ Miyazaki.
Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, thông tin từ các hội đoàn trong khu vực, thông báo của chính quyền các địa phương khu vực tâm chấn, nhất là tỉnh Miyazaki, đến thời điểm hiện tại, cộng đồng người Việt Nam trong khu vực vẫn an toàn.
Tuy nhiên, Cơ quan khí tượng Nhật Bản khuyến cáo người dân cảnh giác trước khả năng chấn động vẫn tiếp tục trong vài ngày tới và có thể kéo dài đến tuần sau, kèm theo là nguy cơ lở đất, sập nhà cửa./.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.