Thứ Tư, 25/02/2026 08:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ba Lan tăng cường an ninh dọc biên giới với Belarus

(ANTV) - Ba Lan đang thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát biên giới với Belarus sau khi ghi nhận số lượng người di cư tìm cách vượt biên trái phép tăng đột biến ở biên giới 2 nước.

Theo báo cáo từ chỉ huy tác chiến của Lực lượng vũ trang Ba Lan, chỉ riêng trong đêm ngày 5/4, cơ quan này đã ghi nhận khoảng 300 trường hợp vượt biên trái phép. Những người di cư cố gắng vượt rào bằng cách ném đá, sử dụng các công cụ để phá hỏng hàng rào.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cho biết, chính quyền nước này đã phản ứng ngay lập tức trước tình hình ngày càng xấu đi tại khu vực biên giới với Belarus, thông qua việc tăng cường các biện pháp kiểm soát biên giới. Hệ thống an ninh tại khu vực này đã hoạt động hiệu quả và ngăn chặn được 98% các vụ vượt biên trái phép. Ngoài ra, để ngăn chặn làn sóng di cư trái phép có xu hướng gia tăng, Ba Lan cũng sẽ không xử lý đơn xin tị nạn của những đối tượng vượt biên trái phép.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cũng chỉ ra rằng, biên giới Ba Lan – Belarus không phải là tuyến đường di cư tự nhiên, do đó áp lực di cư và tình trạng số lượng người vượt biên trái phép gia tăng đột biến từ khu vực này là một phần của chiến lược nhằm gây bất ổn cho Ba Lan nói riêng và Liên minh châu Âu (EU) nói chung.

Pháp: Hàng nghìn người biểu tình tập trung ở Paris ủng hộ bà Marine Le Pen

Trong ngày hôm qua, hàng nghìn người biểu tình đã tụ tập tại trung tâm thủ đô Paris của Pháp để bày tỏ ủng hộ lãnh đạo đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (RN), bà Marine Le Pen, sau khi bà bị kết án tù.

Được 120 nghị sĩ từ Đảng Tập hợp Quốc gia ủng hộ, bà Le Pen đã phát biểu trước đám đông từ một sân khấu tạm thời được dựng lên tại Quảng trường Vauban. Bà gọi vụ truy tố mình là "cuộc săn phù thủy" chính trị và tuyên bố sẽ không bỏ cuộc.

Trước đó, hôm 31/3, tòa án tại Paris đã kết án lãnh đạo đảng cực hữu Marine Le Pen 4 năm tù, trong đó có 2 năm tù treo và 2 năm quản thúc tại gia do tội biển thủ công quỹ. Theo các công tố viên, nữ chính trị gia kỳ cựu đã sử dụng ngân quỹ của Liên minh châu Âu (EU) - vốn được cấp để chi trả cho các trợ lý làm việc tại Nghị viện châu Âu (EP) - để trả lương cho các nhân viên làm việc tại Pháp.

Ngoài ra, bà Le Pen phải nộp phạt 100.000 euro và bị cấm tranh cử trong thời gian 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bà không thể tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp năm 2027. Bà đã bác bỏ mọi sai phạm và tuyên bố sẽ kháng án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Xem thêm