Thứ Sáu, 10/10/2025 15:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga triển khai tên lửa Oreshnik tại Belarus trong năm 2025

(ANTV) - Nga có thể triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung Oreshnik tại Belarus vào nửa cuối năm 2025. Đây là tuyên bố được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra sau cuộc họp với Hội đồng Nhà nước Tối cao của Nhà nước Liên bang.

Tổng thống Putin nêu rõ, việc triển khai tên lửa siêu thanh Oreshnik sẽ trở thành hiện thực vào nửa cuối năm 2025, khi việc sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa này ở Nga đã tăng lên và khi Oreshnik được đưa vào sử dụng trong lực lượng tên lửa chiến lược của Nga. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý, Belarus có thể tự xác định mục tiêu cho tên lửa Oreshnik được triển khai trên lãnh thổ nước này.

Tên lửa đạn đạo mang đầu đạn siêu vượt âm Oreshnik được Nga sử dụng lần đầu trong cuộc tập kích thành phố miền trung Dnipro của Ukraine hôm 21/11. Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine nhận định, với tốc độ bay ở pha cuối của tên lửa Oreshnik là khoảng 13.600 km/h, toàn bộ hệ thống phòng không của Ukraine hiện nay đều không có khả năng đánh chặn.

Bão Darragh gây mất điện trên diện rộng tại Anh

Hàng nghìn người đã rơi vào cảnh mất điện, trong khi nhiều tuyến đường sắt bị hủy khi cơn bão Darragh đổ bộ đêm 06/12 (theo giờ địa phương), tàn phá nhiều khu vực ở xứ Wales và Tây Nam England của nước Anh.

Tính đến thời điểm này, hơn 12.600 ngôi nhà ở miền Trung và Tây Nam England và khoảng 20.000 ngôi nhà ở xứ Wales đang phải chịu cảnh mất điện.

Cơ quan Khí tượng Anh trước đó đã phát cảnh báo đỏ hiếm hoi tại miền Tây xứ Wales. Đây là mức cảnh báo cao nhất dành cho điều kiện thời tiết có khả năng đe dọa đến tính mạng con người và gây thiệt hại về tài sản, cũng như làm gián đoạn đáng kể các hoạt động đi lại và cung cấp năng lượng.

Trong khi đó, cảnh báo màu hổ phách và vàng đã được áp dụng ở hầu hết các khu vực còn lại của England và xứ Wales. Bão Darragh là cơn bão thứ 4 trong mùa và xuất hiện chỉ 2 tuần sau khi bão Bert gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại xứ Wales và gây mất điện trên diện rộng tại Ireland.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Pháp luật 10/10/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.

 KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.

Xem thêm