Thứ Ba, 28/04/2026 02:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp bật đèn xanh cho Ukraine sử dụng tên lửa tấn công lãnh thổ Nga

(ANTV) - Sau Mỹ và Anh, Ngoại trưởng Pháp Jean-Noël Barrot xác nhận rằng, Ukraine có thể sử dụng tên lửa tầm xa của Pháp để tấn công lãnh thổ Liên bang Nga, với điều kiện đó là hành động tự vệ.

Trong một cuộc phỏng vấn, Ngoại trưởng Pháp khẳng định rằng các đồng minh phương Tây không nên đặt ra “giới hạn đỏ” trong việc hỗ trợ Ukraine, nhấn mạnh cam kết của Pháp trong việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine. 

Người đứng đầu ngành ngoại giao Pháp cũng gợi ý rằng, các nước phương Tây, bao gồm Pháp, có thể cần tăng chi tiêu quốc phòng để đối mặt với những thách thức an ninh mới.

Phản ứng trước động thái của Pháp, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng chỉ trích thông báo của Ngoại trưởng Pháp Jean-Noël Barrot cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa của Pháp để tấn công sâu trong lãnh thổ Nga. Bà cho rằng, lập trường này của Pháp sẽ không phải là hỗ trợ cho Kiev mà sẽ làm trầm trọng thêm vị thế của nước này trong cuộc xung đột hiện nay.

 Tuần hành tại Hàn Quốc kêu gọi cam kết toàn cầu chống rác thải nhựa

Ngày 23/11, nhiều nhà hoạt động môi trường đã xuống đường tuần hành tại thành phố Busan của Hàn Quốc, nhằm kêu gọi về những cam kết chống rác thải nhựa toàn cầu mạnh mẽ hơn.Cuộc tuần hành diễn ra ngay trước thềm phiên họp của ủy ban đàm phán liên chính phủ liên quan tới thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa dự kiến diễn ra tại thành phố này vào ngày mai 25/11.

Khoảng 1000 người đã tham gia tuần hành quanh trung tâm triển lãm và hội nghị nghị Busan, mang theo nhiều biểu ngữ và hô vang các biểu khẩu hiệu cắt giảm việc sản xuất nhựa để bảo vệ môi trường. Các nhà hoạt động môi trường nhấn mạnh cuộc tuần hành nhằm gửi đi thông điệp tới các phái đoàn đàm phán đồng thời kêu gọi về một hiệp ước mới có tính ràng buộc pháp lý giúp quản lý toàn bộ các sản phẩm nhựa. 

Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội để thể hiện vai trò lãnh đạo trong nỗ lực toàn cầu chống ô nhiễm nhựa. Tuy nhiên, quốc gia này cũng đối mặt với áp lực từ những bất cập trong chính sách nội bộ và kỳ vọng cao từ cộng đồng quốc tế. 

Dự kiến phiên họp thứ 5 của ủy ban đàm phán liên chính phủ liên quan tới thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa sẽ tập trung vào việc có nên đưa vấn đề cắt giảm sản xuất nhựa vào nội dung thỏa thuận toàn cầu hay không./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiệm vụ đặc biệt trong Ngày Giải phóng

Nhiệm vụ đặc biệt trong Ngày Giải phóng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.

Người dân mất đất sản xuất vì sạt lở bờ sông Thu Bồn

Người dân mất đất sản xuất vì sạt lở bờ sông Thu Bồn

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.

Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ Hà Nội tăng tốc

Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ Hà Nội tăng tốc

Kinh tế 27/04/2026

(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.

Sầm Sơn sẵn sàng cho mùa du lịch an toàn, văn minh

Sầm Sơn sẵn sàng cho mùa du lịch an toàn, văn minh

Kinh tế 27/04/2026

(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 27/04/2026

Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Truy bắt nhanh nghi phạm giết người

Truy bắt nhanh nghi phạm giết người

Pháp luật 27/04/2026

(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.

Xem thêm