Thứ Bảy, 27/12/2025 08:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bản sắc chocolate Ba Lan tại bảo tàng nhà máy E.Wedel

(ANTV) - Hãng sản xuất sôcôla lâu đời nhất Ba Lan E.Wedel đã lần đầu tiên mở cửa cho công chúng "thưởng thức" di sản của mình với một bảo tàng ngay bên trong khuôn viên nhà máy tại thủ đô Warsaw. Bảo tàng độc đáo này hứa hẹn mang đến cho khách tham quan trải nghiệm không giống bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu.

Với số tiền đầu tư lên tới hàng chục triệu euro, Bảo tàng Nhà máy chocolate E.Wedel được thiết kế để trở thành một hành trình khám phá thu hút khách tham quan ngay từ bước chân đầu tiên. Mỗi tầng của bảo tàng mang đến một góc nhìn khác nhau về quy trình làm sôcôla, từ khâu lựa chọn hạt ca cao đến rang, tinh chế và cuối cùng là đóng gói thành phẩm.

Ông KRZYSZTOF DAREWICZ, Khách tham quan chia sẻ: "Đến đây, bạn có thể ngửi thấy mùi sôcôla ngập tràn, mọi giác quan được đánh thức. Nhưng quan trọng nhất, mùi hương ấy ngay lập tức đưa tôi về với tuổi thơ."

Một trong những điểm nổi bật của bảo tàng là khu vực “Thiết kế” tương tác, do hướng dẫn viên ảo tên Marta phụ trách thuyết minh. Tại đây, khách tham quan có thể tìm hiểu cách làm bao bì của E.Wedel, tự thiết kế hộp kẹo sôcôla Ptasie Mleczko cho riêng mình và nếm thử rất nhiều sản phẩm sôcôla. 

Ông ROBERT ZYDEL, Giám đốc Bảo tàng chocolate E. Wedel nói: "Nhiều người có mối liên hệ rất tình cảm với thương hiệu. Sau nhiều biến động, mọi thứ đã thay đổi, nhưng tôi tin rằng E.Wedel vẫn là một trong những thương hiệu sôcôla được công nhận và yêu thích nhất ở Ba Lan."

Từ sự khởi đầu khiêm tốn vào năm 1851, nhà máy E.Wedel đã phát triển thành thương hiệu sôcôla được đông đảo người dân Ba Lan yêu thích. Sau khi được quốc hữu hóa, Wedel đi qua nhiều đời chủ và hiện là một thành viên của Tập đoàn LOTTE của Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm