(ANTV) -Bebinca, cơn bão mạnh nhất tấn công Thượng Hải, Trung Quốc kể từ ít nhất năm 1949 đã đổ bộ vào thành phố này vào sáng sớm nay với sức gió mạnh kèm mưa lớn.
Về thiệt hại do cơn bão mới nhất ở Trung Quốc, truyền thông nhà nước cho hay, gió đã làm bật gốc hoặc hư hại hơn 10.000 cây xanh, khiến ít nhất 380 hộ gia đình mất điện, làm hư hại 4 ngôi nhà và làm ít nhất 1 người bị thương. Ít nhất 53ha đất nông nghiệp đã bị ngập lụt.
Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp (JTWC) dự báo bão Bebinca sẽ tiếp tục di chuyển về phía tây tây bắc vào vùng nội địa Trung Quốc. Khi tương tác với đất liền, bão Bebinca có thể suy yếu và tan nhanh trong 36 giờ tiếp theo. Hệ thống dự báo sẽ theo dõi chặt chẽ để phát hiện các dấu hiệu tái tổ chức và mạnh trở lại của cơn bão.
Theo truyền thông Trung Quốc, hơn 60.000 nhân viên cứu hộ khẩn cấp và lính cứu hỏa đã có mặt để hỗ trợ Thượng Hải. Hơn 414.000 người đã được sơ tán.
Thái Lan lập trung tâm quốc gia ứng phó lũ lụt
Chính phủ Thái Lan đã quyết định thành lập trung tâm quốc gia về ứng phó với lũ lụt, trong bối cảnh tình trạng lũ lụt kéo dài từ giữa tháng 8 tới nay ở miền Bắc và miền Trung nước này đã ảnh hưởng lớn tới hàng trăm nghìn người dân.
Cụ thể, chính phủ Thái Lan đã ra lệnh thành lập một trung tâm cứu hộ nạn nhân lũ lụt quốc gia, cùng với hai ủy ban mới để điều phối các nỗ lực ứng phó lũ lụt và phục hồi sau lũ lụt.
Nguồn tin nội bộ cho biết, đích thân Thủ tướng Paetongtarn sẽ giữ chức Chủ tịch Trung tâm cứu hộ nạn nhân lũ lụt.
Chính phủ Thái Lan cho biết, sẽ chỉ đạo chính quyền các địa phương đẩy nhanh tính toán thiệt hại và nguồn hỗ trợ tài chính cần thiết cũng như cân đối lại ngân sách để có thêm nguồn lực cho cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Số liệu thông kê cho thấy, kể từ ngày 16/8, khoảng 130.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Bắc và một phần đồng bằng miền Trung. Tuy nhiên, theo Cục Khí tượngThái Lan tình hình bão lũ tại nước này sẽ còn tồi tệ hơn do mưa lớn xuất hiện nhiều trong hai tuần tới./.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela công bố quyết định rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), đánh dấu bước đi mới trong căng thẳng kéo dài giữa Caracas và cơ quan tài phán quốc tế này.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Hôm qua (25/7), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một kho hàng ở xã Bình Hưng, TP.HCM, khiến khoảng 350m² nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa bên trong bị lửa thiêu rụi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Tại Nhật Bản, một công ty điện lạnh vừa giới thiệu buồng làm mát cá nhân Do Hiemon Box, thiết bị được ví von hài hước như chiếc “tủ lạnh dành cho người”, giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
(ANTV) - Không chỉ sáng tạo những thiết bị làm mát dành cho cá nhân, nhiều quốc gia còn tận dụng các công trình công cộng để giúp người dân vượt qua nắng nóng kéo dài. Tại Italia, các rạp chiếu phim có điều hòa tại Rome đã mở cửa miễn phí để hỗ trợ người dân vượt qua đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè.
(ANTV) - Giới chức y tế liên bang Mỹ thông báo gần 100 người tại 17 bang của Mỹ đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella liên quan đến các loại trứng bị thu hồi.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, ghi số đề hoạt động qua Zalo, Telegram, Viber; bước đầu xác định số tiền giao dịch gần 8 tỷ đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Bảo Trung, sinh năm 1992, về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan; Lâm Đồng: Triệt xóa đường dây ma túy; Khánh Hòa: Làm rõ vụ nhóm thanh niên rượt đuổi đánh nhau; Đắk Lắk: Phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy, chạy quá tốc độ là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel hôm 25/7 thông báo Thủ tướng Netanyahu sẽ thăm Mỹ vào tuần tới và có cuộc gặp thượng đỉnh thứ 7 với Tổng thống Trump.