(ANTV) -Bebinca, cơn bão mạnh nhất tấn công Thượng Hải, Trung Quốc kể từ ít nhất năm 1949 đã đổ bộ vào thành phố này vào sáng sớm nay với sức gió mạnh kèm mưa lớn.
Về thiệt hại do cơn bão mới nhất ở Trung Quốc, truyền thông nhà nước cho hay, gió đã làm bật gốc hoặc hư hại hơn 10.000 cây xanh, khiến ít nhất 380 hộ gia đình mất điện, làm hư hại 4 ngôi nhà và làm ít nhất 1 người bị thương. Ít nhất 53ha đất nông nghiệp đã bị ngập lụt.
Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp (JTWC) dự báo bão Bebinca sẽ tiếp tục di chuyển về phía tây tây bắc vào vùng nội địa Trung Quốc. Khi tương tác với đất liền, bão Bebinca có thể suy yếu và tan nhanh trong 36 giờ tiếp theo. Hệ thống dự báo sẽ theo dõi chặt chẽ để phát hiện các dấu hiệu tái tổ chức và mạnh trở lại của cơn bão.
Theo truyền thông Trung Quốc, hơn 60.000 nhân viên cứu hộ khẩn cấp và lính cứu hỏa đã có mặt để hỗ trợ Thượng Hải. Hơn 414.000 người đã được sơ tán.
Thái Lan lập trung tâm quốc gia ứng phó lũ lụt
Chính phủ Thái Lan đã quyết định thành lập trung tâm quốc gia về ứng phó với lũ lụt, trong bối cảnh tình trạng lũ lụt kéo dài từ giữa tháng 8 tới nay ở miền Bắc và miền Trung nước này đã ảnh hưởng lớn tới hàng trăm nghìn người dân.
Cụ thể, chính phủ Thái Lan đã ra lệnh thành lập một trung tâm cứu hộ nạn nhân lũ lụt quốc gia, cùng với hai ủy ban mới để điều phối các nỗ lực ứng phó lũ lụt và phục hồi sau lũ lụt.
Nguồn tin nội bộ cho biết, đích thân Thủ tướng Paetongtarn sẽ giữ chức Chủ tịch Trung tâm cứu hộ nạn nhân lũ lụt.
Chính phủ Thái Lan cho biết, sẽ chỉ đạo chính quyền các địa phương đẩy nhanh tính toán thiệt hại và nguồn hỗ trợ tài chính cần thiết cũng như cân đối lại ngân sách để có thêm nguồn lực cho cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Số liệu thông kê cho thấy, kể từ ngày 16/8, khoảng 130.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Bắc và một phần đồng bằng miền Trung. Tuy nhiên, theo Cục Khí tượngThái Lan tình hình bão lũ tại nước này sẽ còn tồi tệ hơn do mưa lớn xuất hiện nhiều trong hai tuần tới./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.