Thứ Tư, 14/01/2026 13:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bão Fengal đổ bộ vào miền Nam Ấn Độ, ít nhất 3 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ cho biết ngày 01/12, ít nhất 3 người đã thiệt mạng khi bão Fengal đổ bộ vào vùng biển phía Nam nước này.

Bão Fengal đã tràn vào khu vực ven biển của các bang Tamil Nadu và Puducherry vào tối 30/11, với sức gió mạnh 70-80 km/h, giật tới 90 km/giờ.

Mưa lớn gây ngập lụt các vùng trũng thấp và làm gián đoạn các chuyến bay và dịch vụ tàu hỏa ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu. Tại Chennai, lượng mưa cao nhất đo được là 132mm. Sau khi đóng cửa trong 16 giờ do bão, sân bay Chennai đã mở cửa trở lại vào lúc 4h00 sáng (giờ địa phương) vào ngày 01/12, nhưng nhiều chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn.

Dự báo bão sẽ dần suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào cuối ngày 01/12, song cơ quan thời tiết Ấn Độ đã cảnh báo về mưa lớn trên khắp các vùng phía Nam nước này. Cơ quan này khuyến cáo nên tạm dừng hoàn toàn các hoạt động đánh bắt cá, đồng thời cảnh báo "nguy cơ lũ quét từ trung bình đến cao" ở một số khu vực.

Ai Cập, Israel thảo luận việc mở lại cửa khẩu Rafah

Truyền thông khu vực ngày 30/11 dẫn lời các nhà đàm phán Arab cho biết Ai Cập và Israel đang thảo luận việc mở lại cửa khẩu biên giới Rafah nối với với Dải Gaza, trong khi Hamas bày tỏ “sẵn sàng” thảo luận bất kỳ đề xuất nào về lệnh ngừng bắn ở Gaza.

Những điều kiện này đang được thảo luận như một phần của đề xuất mới nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza trong ít nhất 60 ngày. Theo kế hoạch này, Hamas sẽ bắt đầu thả con tin 7 ngày sau khi lệnh ngừng bắn được nhất trí. Hamas cũng thể hiện sự cởi mở hơn đối với việc hiện diện tạm thời của quân đội Israel tại Dải Gaza, trong khi quyền kiểm soát của cửa khẩu Rafah bên phía Palestine sẽ được chuyển từ Hamas sang Chính quyền Palestine. Các nhà đàm phán Arab cũng tiết lộ ở giai đoạn đầu, tối đa 200 xe tải cứu trợ nhân đạo sẽ được phép vào Gaza mỗi ngày qua cửa khẩu Rafah.

Các nhà đàm phán Ai Cập đang cố gắng thuyết phục Hamas chấp nhận việc Israel rút một phần lực lượng khỏi Gaza trong giai đoạn ngừng bắn ban đầu, cũng như thúc đẩy các cuộc đàm phán tiếp theo về việc Israel rút quân hoàn toàn khỏi dải đất này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm