(ANTV) - Giới chức Ấn Độ cho biết ngày 01/12, ít nhất 3 người đã thiệt mạng khi bão Fengal đổ bộ vào vùng biển phía Nam nước này.
Bão Fengal đã tràn vào khu vực ven biển của các bang Tamil Nadu và Puducherry vào tối 30/11, với sức gió mạnh 70-80 km/h, giật tới 90 km/giờ.
Mưa lớn gây ngập lụt các vùng trũng thấp và làm gián đoạn các chuyến bay và dịch vụ tàu hỏa ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu. Tại Chennai, lượng mưa cao nhất đo được là 132mm. Sau khi đóng cửa trong 16 giờ do bão, sân bay Chennai đã mở cửa trở lại vào lúc 4h00 sáng (giờ địa phương) vào ngày 01/12, nhưng nhiều chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn.
Dự báo bão sẽ dần suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào cuối ngày 01/12, song cơ quan thời tiết Ấn Độ đã cảnh báo về mưa lớn trên khắp các vùng phía Nam nước này. Cơ quan này khuyến cáo nên tạm dừng hoàn toàn các hoạt động đánh bắt cá, đồng thời cảnh báo "nguy cơ lũ quét từ trung bình đến cao" ở một số khu vực.
Ai Cập, Israel thảo luận việc mở lại cửa khẩu Rafah
Truyền thông khu vực ngày 30/11 dẫn lời các nhà đàm phán Arab cho biết Ai Cập và Israel đang thảo luận việc mở lại cửa khẩu biên giới Rafah nối với với Dải Gaza, trong khi Hamas bày tỏ “sẵn sàng” thảo luận bất kỳ đề xuất nào về lệnh ngừng bắn ở Gaza.
Những điều kiện này đang được thảo luận như một phần của đề xuất mới nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza trong ít nhất 60 ngày. Theo kế hoạch này, Hamas sẽ bắt đầu thả con tin 7 ngày sau khi lệnh ngừng bắn được nhất trí. Hamas cũng thể hiện sự cởi mở hơn đối với việc hiện diện tạm thời của quân đội Israel tại Dải Gaza, trong khi quyền kiểm soát của cửa khẩu Rafah bên phía Palestine sẽ được chuyển từ Hamas sang Chính quyền Palestine. Các nhà đàm phán Arab cũng tiết lộ ở giai đoạn đầu, tối đa 200 xe tải cứu trợ nhân đạo sẽ được phép vào Gaza mỗi ngày qua cửa khẩu Rafah.
Các nhà đàm phán Ai Cập đang cố gắng thuyết phục Hamas chấp nhận việc Israel rút một phần lực lượng khỏi Gaza trong giai đoạn ngừng bắn ban đầu, cũng như thúc đẩy các cuộc đàm phán tiếp theo về việc Israel rút quân hoàn toàn khỏi dải đất này.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.
(ANTV) - Tòa án cấp cao Kuala Lumpur tuyên cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phạm bốn tội danh lạm dụng quyền lực trong vụ bê bối Quỹ đầu tư quốc gia 1MDB. Phán quyết này có thể khiến ông phải đối mặt thêm nhiều năm tù, bên cạnh án 6 năm đang thụ án.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.
(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.
(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.