(ANTV) - Chiều 8/10 theo giờ địa phương, siêu bão Milton đã tăng cường độ trở lại, lên cấp 5 - mức cao nhất trong thang bão tại Mỹ, trong khi di chuyển vào khu vực duyên hải phía Tây bang Florida.
Dự kiến Milton sẽ đổ bộ vào khu vực duyên hải phía Tây Florida trong đêm 8/10 hoặc rạng sáng 9/10 theo giờ địa phương. Mực nước biển tại nhiều khu vực ở Vịnh Tampa được dự báo sẽ dâng cao từ 3-4,5m trong khi nhiều nơi sẽ có mưa lớn hơn 250mm cùng nguy cơ lũ quét nghiêm trọng.
Đến nay đã có 5 triệu người tại bang Florida đã được kêu gọi sơ tán để đảm bảo an toàn. Hơn 20 hạt tại bang Florida đã ban bố các lệnh sơ tán bắt buộc và tự nguyện.
Khoảng 5.000 vệ binh quốc gia cũng được triển khai để ứng phó bão trong khi 3.000 thành viên khác sẵn sàng để tham gia vào công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Trước tình hình trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo hoãn chuyến công du tới Đức và Angola để chỉ đạo công tác phòng chống bão.
Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, Milton là trận bão chưa từng thấy khi xảy ra vào tháng 10, sau mùa bão Đại Tây Dương.
Hàn Quốc trải qua tháng 9 nóng nhất trong lịch sử
Hàn Quốc đã trải qua tháng 9 nóng nhất từ trước tới nay, với những đợt nắng nóng chưa từng có và những đêm nhiệt đới kéo dài trong suốt kỳ nghỉ lễ Trung thu, đánh dấu mức nhiệt độ cao nhất được ghi nhận trong 52 năm quan sát thời tiết.
Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết, nhiệt độ trung bình toàn Hàn Quốc vào tháng 9 là 24,7 độ C, cao hơn 4,2 độ C so với nhiệt độ trung bình thông thường.
Đáng chú ý, nhiệt độ tăng cao lên mức mới hằng ngày trong tháng 9 được ghi nhận tại 46 trong số 66 trạm thời tiết quan trọng, bao gồm 37,4 độ C vào ngày 19/9 tại Miryang, tỉnh Nam Gyeongsang.
Đêm nhiệt đới trong tháng 9 ở Hàn Quốc cũng đạt mức cao nhất từ trước tới này, thường xảy ra khi nhiệt độ duy trì ở mức 25 độ C hoặc cao hơn từ 18h chiều hôm trước đến 9h sáng hôm sau.
Các điều kiện khắc nghiệt này được cho là do sự kết hợp của hệ thống áp suất cao kép và luồng không khí nóng ẩm liên tục tràn vào.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, sử dụng thịt heo ngâm hóa chất làm giả thịt bò, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn.
(ANTV) - Liên quan nhóm tội phạm “vẽ” dự án bằng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, chiều ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 13 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Ngày 23/12, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu, tại tổ dân phố Hòa An, phường Ba Ngòi và bà Bo Bo Thị Hiện, thôn Va Ly, xã Cam Hiệp sau hơn 20 ngày khởi công.
(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".
(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.