Thứ Năm, 03/07/2025 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Siêu bão Milton tăng cường độ trở lại

(ANTV) - Chiều 8/10 theo giờ địa phương, siêu bão Milton đã tăng cường độ trở lại, lên cấp 5 - mức cao nhất trong thang bão tại Mỹ, trong khi di chuyển vào khu vực duyên hải phía Tây bang Florida.

Dự kiến Milton sẽ đổ bộ vào khu vực duyên hải phía Tây Florida trong đêm 8/10 hoặc rạng sáng 9/10 theo giờ địa phương. Mực nước biển tại nhiều khu vực ở Vịnh Tampa được dự báo sẽ dâng cao từ 3-4,5m trong khi nhiều nơi sẽ có mưa lớn hơn 250mm cùng nguy cơ lũ quét nghiêm trọng.

Đến nay đã có 5 triệu người tại bang Florida đã được kêu gọi sơ tán để đảm bảo an toàn. Hơn 20 hạt tại bang Florida đã ban bố các lệnh sơ tán bắt buộc và tự nguyện.

Khoảng 5.000 vệ binh quốc gia cũng được triển khai để ứng phó bão trong khi 3.000 thành viên khác sẵn sàng để tham gia vào công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Trước tình hình trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo hoãn chuyến công du tới Đức và Angola để chỉ đạo công tác phòng chống bão.

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, Milton là trận bão chưa từng thấy khi xảy ra vào tháng 10, sau mùa bão Đại Tây Dương.

Hàn Quốc trải qua tháng 9 nóng nhất trong lịch sử

Hàn Quốc đã trải qua tháng 9 nóng nhất từ trước tới nay, với những đợt nắng nóng chưa từng có và những đêm nhiệt đới kéo dài trong suốt kỳ nghỉ lễ Trung thu, đánh dấu mức nhiệt độ cao nhất được ghi nhận trong 52 năm quan sát thời tiết.

Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết, nhiệt độ trung bình toàn Hàn Quốc vào tháng 9 là 24,7 độ C, cao hơn 4,2 độ C so với nhiệt độ trung bình thông thường.

Đáng chú ý, nhiệt độ tăng cao lên mức mới hằng ngày trong tháng 9 được ghi nhận tại 46 trong số 66 trạm thời tiết quan trọng, bao gồm 37,4 độ C vào ngày 19/9 tại Miryang, tỉnh Nam Gyeongsang.

Đêm nhiệt đới trong tháng 9 ở Hàn Quốc cũng đạt mức cao nhất từ trước tới này, thường xảy ra khi nhiệt độ duy trì ở mức 25 độ C hoặc cao hơn từ 18h chiều hôm trước đến 9h sáng hôm sau.

Các điều kiện khắc nghiệt này được cho là do sự kết hợp của hệ thống áp suất cao kép và luồng không khí nóng ẩm liên tục tràn vào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ngay sau khi tiếp nhận và kiện toàn bộ máy tổ chức, lực lượng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố cũng đã nhanh chóng ổn định tổ chức, chủ động triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, không để xảy ra tình trạng gián đoạn hay xáo trộn. Ghi nhận tại phường Sơn Trà.

Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Ngày 1/7, Thủ tướng Pháp Francois Bayrou đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm mới nhất tại Quốc hội, sau khi các nghị sĩ đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu không ủng hộ kiến nghị của các đảng đối lập cánh tả. Kiến nghị này chỉ có 189 phiếu ủng hộ, thấp hơn ngưỡng cần thiết để miễn nhiệm chính phủ hiện nay.

Hơn 14 triệu người có thể tử vong do Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài

Hơn 14 triệu người có thể tử vong do Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến năm 2030 sẽ có hơn 14 triệu người thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất thế giới, trong đó 1/3 là trẻ em, có thể tử vong do chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm mạnh viện trợ nước ngoài. Đây là dự báo trong nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa uy tín The Lancet.

Khủng hoảng nước đe dọa gần 75% di sản toàn cầu

Khủng hoảng nước đe dọa gần 75% di sản toàn cầu

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Gần 75% di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng vì tình trạng nước không ổn định, bao gồm cả thiếu nước và thừa nước. Đây là cảnh báo được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 1/7.

Biến Vespa cổ thành xe điện – trào lưu xanh hóa giao thông ở Indonesia

Biến Vespa cổ thành xe điện – trào lưu xanh hóa giao thông ở Indonesia

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tại Indonesia – quốc gia đang đối mặt với ô nhiễm không khí do lượng lớn xe cũ phát thải – một trào lưu mới đang âm thầm lan tỏa: biến những chiếc xe Vespa cổ thành xe điện. Không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay môi trường, đây còn là hành trình của ký ức, của những người yêu nét hoài cổ nhưng muốn góp phần vào tương lai xanh.

Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn 60 ngày tại Gaza

Israel chấp thuận đề xuất ngừng bắn 60 ngày tại Gaza

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Israel đã đồng ý các điều kiện cần thiết cho một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày tại Gaza. Thông tin được ông Donald Trump công bố trên mạng xã hội, trong đó nhấn mạnh đây sẽ là khoảng thời gian để các bên liên quan nỗ lực chấm dứt xung đột tại vùng lãnh thổ Palestine này.

Xác minh vụ nam shipper bị đánh đến nhập viện ở Hải Phòng

Xác minh vụ nam shipper bị đánh đến nhập viện ở Hải Phòng

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng ghi lại hình ảnh một nam shipper đang ngồi xếp hàng hóa trong kho bất ngờ bị người đàn ông lao tới hành hung, thu hút sự chú ý của dư luận. Lãnh đạo Công an phường Hưng Đạo, TP Hải Phòng cho biết đã nhận được đơn trình báo và đang xác minh điều tra.

Xem thêm