Thứ Hai, 22/12/2025 23:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bạo lực gia tăng mạnh ở Bờ Tây

(ANTV) - Tình hình bạo lực đang gia tăng mạnh ở Bờ Tây. Chính quyền Palestine thông báo đã có ít nhất 14 người dân Palestine thiệt mạng trong cuộc đột kích của Israel từ sáng sớm hôm 20/4 tại khu vực Nur Shams, gần thành phố điểm nóng Tulkarm của người Palestine.

Đây là một trong những đợt đột kích gây thương vong nặng nề nhất ở Bờ Tây trong nhiều tháng qua. Quân đội Israel cho biết một số tay súng đã thiệt mạng hoặc bị bắt trong cuộc đột kích và ít nhất 4 binh sĩ bị thương.

Bờ Tây là trung tâm của cuộc xung đột giữa Israel và Palestine kể từ khi bị Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967. Gần đây, bạo lực tại Bờ Tây ít được chú ý do cuộc chiến ở Gaza song trên thực tế, Bờ Tây thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công của quân đội Israel vào các nhóm chiến binh, các cuộc bạo loạn của những người định cư Do Thái tại các ngôi làng Palestine và các cuộc tấn công trên đường phố của người Palestine nhằm vào người Israel.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi quốc tế tiếp tục nỗ lực về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục tập trung nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới đối với cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel ở Dải Gaza. Ông Erdogan đã đưa ra thông điệp như vậy khi gặp thủ lĩnh của Phong trào Hồi giáo Hamas tại Istanbul vào ngày 20/4.

Nguồn tin cho biết, ông Erdogan và thủ lĩnh của Hamas đã thảo luận về cuộc xung đột ở Gaza, sự cần thiết đảm bảo cung cấp viện trợ nhân đạo đến người dân ở dải đất này theo cách bền vững và không bị cản trở. Ngoài ra, cuộc thảo luận cũng đề cập đến những vấn đề liên quan đến tiến trình hòa bình lâu dài và công bằng trong khu vực.

Trong khi đó, vòng đàm phán diễn ra từ ngày 7/4 vừa qua nhằm đạt được lệnh ngừng bắn mới giữa Hamas - Israel và thỏa thuận thả con tin đã không đạt được tiến triển nào. Mặc dù các nhà trung gian hòa giải từ Qatar, Ai Cập và Mỹ đã nỗ lực thúc đẩy tiến trình đàm phán này.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 17/4 vừa qua, Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar Abdulrahman Al Thani tuyên bố nước này đang đánh giá lại vai trò trung gian hòa giải cho xung đột tại Dải Gaza giữa Israel và phong trào Hamas. Ông Thani cho rằng có dấu hiệu lợi dụng hoạt động hòa giải trên vì lợi ích chính trị và điều này buộc Doha phải đánh giá đầy đủ vai trò trung gian của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm