Chủ Nhật, 11/01/2026 04:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bạo lực gia tăng mạnh ở Bờ Tây

(ANTV) - Tình hình bạo lực đang gia tăng mạnh ở Bờ Tây. Chính quyền Palestine thông báo đã có ít nhất 14 người dân Palestine thiệt mạng trong cuộc đột kích của Israel từ sáng sớm hôm 20/4 tại khu vực Nur Shams, gần thành phố điểm nóng Tulkarm của người Palestine.

Đây là một trong những đợt đột kích gây thương vong nặng nề nhất ở Bờ Tây trong nhiều tháng qua. Quân đội Israel cho biết một số tay súng đã thiệt mạng hoặc bị bắt trong cuộc đột kích và ít nhất 4 binh sĩ bị thương.

Bờ Tây là trung tâm của cuộc xung đột giữa Israel và Palestine kể từ khi bị Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967. Gần đây, bạo lực tại Bờ Tây ít được chú ý do cuộc chiến ở Gaza song trên thực tế, Bờ Tây thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công của quân đội Israel vào các nhóm chiến binh, các cuộc bạo loạn của những người định cư Do Thái tại các ngôi làng Palestine và các cuộc tấn công trên đường phố của người Palestine nhằm vào người Israel.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi quốc tế tiếp tục nỗ lực về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục tập trung nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới đối với cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel ở Dải Gaza. Ông Erdogan đã đưa ra thông điệp như vậy khi gặp thủ lĩnh của Phong trào Hồi giáo Hamas tại Istanbul vào ngày 20/4.

Nguồn tin cho biết, ông Erdogan và thủ lĩnh của Hamas đã thảo luận về cuộc xung đột ở Gaza, sự cần thiết đảm bảo cung cấp viện trợ nhân đạo đến người dân ở dải đất này theo cách bền vững và không bị cản trở. Ngoài ra, cuộc thảo luận cũng đề cập đến những vấn đề liên quan đến tiến trình hòa bình lâu dài và công bằng trong khu vực.

Trong khi đó, vòng đàm phán diễn ra từ ngày 7/4 vừa qua nhằm đạt được lệnh ngừng bắn mới giữa Hamas - Israel và thỏa thuận thả con tin đã không đạt được tiến triển nào. Mặc dù các nhà trung gian hòa giải từ Qatar, Ai Cập và Mỹ đã nỗ lực thúc đẩy tiến trình đàm phán này.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 17/4 vừa qua, Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar Abdulrahman Al Thani tuyên bố nước này đang đánh giá lại vai trò trung gian hòa giải cho xung đột tại Dải Gaza giữa Israel và phong trào Hamas. Ông Thani cho rằng có dấu hiệu lợi dụng hoạt động hòa giải trên vì lợi ích chính trị và điều này buộc Doha phải đánh giá đầy đủ vai trò trung gian của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm