(ANTV) - Hơn 260 người đã thiệt mạng chỉ trong 2 tháng qua do các vụ tấn công vũ trang tại khu vực phía Nam thủ đô Port-au-Prince của Haiti, theo báo cáo mới nhất từ Liên hợp quốc. Trước tình hình này, Hội đồng Chuyển tiếp Tổng thống (CPT) đã công bố gói biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với làn sóng bạo lực đang đẩy quốc gia Caribe này vào cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất lịch sử.
Chủ tịch CPT Fritz Alphonse Jean cho biết, việc duy trì tình trạng khẩn cấp nhằm mục đích để lực lượng an ninh có thêm quyền hạn đối phó với băng đảng, đồng thời CPT triển khai 3 sáng kiến then chốt gồm thành lập Cơ quan Tình báo quốc gia và Hội đồng An ninh - Quốc phòng, phê duyệt ngân sách chiến tranh đặc biệt cho công tác an ninh và xây dựng mạng lưới trung tâm bảo trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi bạo lực. Ông Jean nhấn mạnh rằng, Haiti đang đối mặt cuộc khủng hoảng chưa từng có và kêu gọi người dân đoàn kết để cứu đất nước.
Theo báo cáo chung của Văn phòng Liên hợp quốc tại Haiti và Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, từ ngày 27/1 đến 27/3, bạo lực băng nhóm đã tước đi mạng sống của 262 người, 53% các nạn nhân là dân thường. Bên cạnh đó, 66 người khác cũng bị thương, 200 ngôi nhà bị phá hủy, 3.000 người phải di tản.
Mỹ mở đợt không kích mới vào Yemen, nhiều dân thường thương vong
Đêm qua (08/4), lực lượng Mỹ tại khu vực tiến hành đợt không kích mới, đánh phá một số mục tiêu của Phong trào Houthi ở Yemen. Theo báo cáo ban đầu, các cuộc không kích khiến ít nhất 15 người thương vong, chủ yếu là dân thường.
Đợt tập kích mới nhất của Mỹ nhằm vào thành phố cảng Hodeida, một trong những đô thị trọng yếu đang do Houthi kiểm soát ở Yemen. Khu vực bị tấn công là quận al-Hawak, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc phóng tên lửa và máy bay không người lái của Houthi nhằm vào các tàu trên Biển Đỏ.
Kênh truyền hình của Houthi khẳng định ít nhất 2 dân thường thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong đòn không kích đêm qua của quân đội Mỹ.
Trước đó, Houthi cũng cáo buộc không quân Mỹ đã tấn công khu vực vùng núi Amran ở phía Bắc thủ đô Sanaa. Mục tiêu bị đánh phá là một thiết bị viễn thông. Cho đến sáng sớm nay, lực lượng Mỹ tại khu vực Trung Đông chưa đưa ra thông báo hay bình luận về đợt tập kích mới nhất vào Yemen.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ vụ mua bán hơn 6 tấn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.