(ANTV) - Hơn 260 người đã thiệt mạng chỉ trong 2 tháng qua do các vụ tấn công vũ trang tại khu vực phía Nam thủ đô Port-au-Prince của Haiti, theo báo cáo mới nhất từ Liên hợp quốc. Trước tình hình này, Hội đồng Chuyển tiếp Tổng thống (CPT) đã công bố gói biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với làn sóng bạo lực đang đẩy quốc gia Caribe này vào cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất lịch sử.
Chủ tịch CPT Fritz Alphonse Jean cho biết, việc duy trì tình trạng khẩn cấp nhằm mục đích để lực lượng an ninh có thêm quyền hạn đối phó với băng đảng, đồng thời CPT triển khai 3 sáng kiến then chốt gồm thành lập Cơ quan Tình báo quốc gia và Hội đồng An ninh - Quốc phòng, phê duyệt ngân sách chiến tranh đặc biệt cho công tác an ninh và xây dựng mạng lưới trung tâm bảo trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi bạo lực. Ông Jean nhấn mạnh rằng, Haiti đang đối mặt cuộc khủng hoảng chưa từng có và kêu gọi người dân đoàn kết để cứu đất nước.
Theo báo cáo chung của Văn phòng Liên hợp quốc tại Haiti và Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, từ ngày 27/1 đến 27/3, bạo lực băng nhóm đã tước đi mạng sống của 262 người, 53% các nạn nhân là dân thường. Bên cạnh đó, 66 người khác cũng bị thương, 200 ngôi nhà bị phá hủy, 3.000 người phải di tản.
Mỹ mở đợt không kích mới vào Yemen, nhiều dân thường thương vong
Đêm qua (08/4), lực lượng Mỹ tại khu vực tiến hành đợt không kích mới, đánh phá một số mục tiêu của Phong trào Houthi ở Yemen. Theo báo cáo ban đầu, các cuộc không kích khiến ít nhất 15 người thương vong, chủ yếu là dân thường.
Đợt tập kích mới nhất của Mỹ nhằm vào thành phố cảng Hodeida, một trong những đô thị trọng yếu đang do Houthi kiểm soát ở Yemen. Khu vực bị tấn công là quận al-Hawak, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc phóng tên lửa và máy bay không người lái của Houthi nhằm vào các tàu trên Biển Đỏ.
Kênh truyền hình của Houthi khẳng định ít nhất 2 dân thường thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong đòn không kích đêm qua của quân đội Mỹ.
Trước đó, Houthi cũng cáo buộc không quân Mỹ đã tấn công khu vực vùng núi Amran ở phía Bắc thủ đô Sanaa. Mục tiêu bị đánh phá là một thiết bị viễn thông. Cho đến sáng sớm nay, lực lượng Mỹ tại khu vực Trung Đông chưa đưa ra thông báo hay bình luận về đợt tập kích mới nhất vào Yemen.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo đang tấn công các mục tiêu của lực lượng Hamas trên khắp Dải Gaza. Hành động đáp trả này diễn ra sau khi các chiến binh Hamas nổ súng vào khu vực có quân đội Israel hoạt động, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn hiện tại.
(ANTV) - Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc hôm 20/11, tất cả 267 hành khách và thủy thủ đoàn đã được giải cứu an toàn vài giờ sau khi một chiếc phà mắc cạn ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Hàn Quốc vào đêm hôm trước, trong khi các nhà điều tra cho rằng lỗi điều hướng có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.
(ANTV) - Theo thống kê sơ bộ của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường , tính đến 11 giờ ngày hôm nay 19/11, mưa lũ đã làm 85 nhà hư hỏng, 20.454 nhà ngập, tăng 6.695 nhà ngập so với sáng 18/11. Hiện các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã di dời, sơ tán 5.634 hộ/15.798 người.
(ANTV) - Chủ tịch UBND phường Quy Nhơn (Gia Lai), cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm, giải cứu một cụ bà bị sạt lở đất vùi lấp xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 19/11, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 - Bộ Công an, tổ chức Lễ Khai giảng các khóa đào tạo, bồi dưỡng cho 79 cán bộ, sĩ quan của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.
(ANTV) - 20/11 là ngày Hiến chương các nhà giáo. Nhân dịp này, chuyên mục VĐ&CS hôm nay chúng tôi dành thời lượng để nói về một môi trường giáo dục đặc biệt với những “người thầy không bục giảng”, ngày ngày gieo mầm thiện lương cho những mảnh đời đã từng lầm lỡ.
(ANTV) - Quân đội Myanmar, phối hợp với cảnh sát Myawaddy và Lực lượng Biên phòng Karen, đã mở chiến dịch quy mô lớn nhằm kiểm soát khu phức hợp lừa đảo Shwe Kokko ở thị trấn Myawaddy, giáp tỉnh Tak của Thái Lan.
(ANTV) - Trung Quốc vừa thông báo với Nhật Bản về việc sẽ cấm toàn bộ hàng hải sản nhập khẩu từ nước này. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa hai nền kinh tế hàng đầu châu Á đang ngày càng leo thang.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, chiều 19/11, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi).
(ANTV) - Ngày 18/11, tại cuộc gặp với các lãnh đạo Hội đồng Bộ trưởng các nước Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi nâng cao uy tín và ảnh hưởng của SCO - một trong những tổ chức khu vực lớn nhất trên lục địa Á-Âu và trên toàn cầu.