(ANTV) - Đêm qua (giờ địa phương, sáng nay theo giờ Việt Nam), gió và mưa từ bão Milton đã ập vào 2 thành phố Bradenton và Sarasota thuộc bang Florida. Dự báo, cơn bão có thể gây ra sóng biển dâng cao từ 2,7 – 4m ở một số khu vực. Bão Milton cũng là cơn bão lớn thứ 2 độ bộ vào bang Floria chỉ trong vòng 2 tuần, sau siêu bão Helene.
Theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ, mặc dù vào chiều qua, bão Milton đã suy yếu nhẹ xuống cấp 3, cấp độ thứ 3 trong thang Saffir-Simpson gồm 5 cấp, cơn bão vẫn mở rộng phạm vi khi tiến đến bang Florida và vẫn là một cơn bão lớn cực kỳ nguy hiểm với sức gió duy trì tối đa là 195 km/h.
Ông RON DESANTIS – Thống đốc bang Florida, Mỹ cho biết: “Bão Milton đang đổ bộ vào Sarasota với cường độ bão cấp 3, sức gió mạnh nhất là 195km/h. Nó đang tiếp tục di chuyển về phía Đông Bắc với tốc độ khoảng 27km/h và đi qua miền Trung Florida trong đêm và sáng sớm. Chúng tôi nhận thấy, trong 24h qua, cơn bão đã dần suy yếu.”
Trước thời điểm bão Milton đổ bộ, cơ quan thời tiết quốc gia đã ban hành 116 cảnh báo lốc xoáy, mức kỷ lục trong vòng 1 ngày và ít nhất 19 trận lốc xoáy đã được ghi nhận ở Florida cùng ngày, đe dọa cuộc sống của hàng nghìn người dân.
Gần như toàn bộ bờ biển phía Tây bang Florida đều nằm trong khu vực cảnh báo bão, với hơn 1 triệu người đã được yêu cầu sơ tán và tình trạng mất điện có thể kéo dài trong nhiều ngày.
Theo Thống đốc bang Florida, hơn 30.000 người dân Florida hiện đang trong các khu trú bão và các địa điểm này có thể chứa tới hơn 200.000 người.
Ông RON DESANTIS – Thống đốc bang Florida, Mỹ cho biết: “Tôi yêu cầu mọi người dân hãy ở trong nhà và không ra đường nếu không thực sự cần thiết. Gió bão và lũ lụt hết sức nguy hiểm. Và điều đó sẽ càng tồi tệ hơn với những cộng đồng dân cư còn đang trong giai đoạn khắc phục hậu quả của cơn bão Helene vừa qua.”
Tổng thống Mỹ Joe Biden trước đó đã chấp thuận yêu cầu của Thống đốc bang Florida về việc ban bố tình trạng khẩn cấp liên bang đối với bão Milton. Ông cũng cam kết mọi nguồn lực cần thiết để ứng phó với cơn bão.
Ngoài 1.000 nhân viên liên bang ở Florida, chính quyền Tổng thống Biden đã triển khai thêm 1.200 nhân viên tìm kiếm và cứu nạn từ các cơ quan liên bang, 9.000 binh sĩ lực lượng Vệ binh quốc gia của Florida và một số tiểu bang khác, 500 xe cứu thương, 30 xe lội nước, máy bay trực thăng và tàu thuyền cho công tác cứu hộ. Tới nay đã có ít nhất 6 sân bay ở Florida đóng cửa và gần 2.000 chuyến bay bị hủy.
(ANTV) - Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Mỹ, sinh năm 1959, trú phường Nha Trang khi đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của một du khách nước ngoài trên tuyến đường ven biển Trần Phú.
(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ hội, điều kiện để mỗi người dân trực tiếp tham gia triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đóng góp sức mình để xây dựng và thụ hưởng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.
(ANTV) - "Giữ trọn lời thề" là chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh những chiến sĩ Công an nhân dân, tái hiện hành trình giữ gìn bình yên Tổ quốc qua nhiều thế hệ. Đây cũng là nghệ thuật đặc biệt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây:
(ANTV) - Phục vụ Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường" diễn ra từ 8 giờ tối 26/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Ba Đình, TP Hà Nội), Công an TP Hà Nội thông báo phương án tạm cấm, phân luồng và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện giao thông như sau:
(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ chiều 25/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.
(ANTV) - Cơn mưa dông diện rộng từ rạng sáng 25/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập, dềnh nước, giao thông di chuyển chậm. Có nơi ghi nhận lượng mưa lên tới 127,4 mm. Các đơn vị thoát nước đã khẩn trương vận hành trạm bơm, tổ chức tiêu úng để giảm ngập.
(ANTV) - Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, ngày 24/7, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy tại nhà dân số 35, ngách 46/72 Linh Quang, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 18/7, trên Quốc lộ 32, một tài xế điều khiển xe đầu kéo không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông, tăng tốc bỏ chạy, liên tục thông qua nhiều chốt kiểm soát. Hành vi coi thường pháp luật này không chỉ gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ mà còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của người tham gia giao thông.
(ANTV) - Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu xác nhận đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Houthi tại tỉnh Hodeidah, Yemen.
(ANTV) - Giới chức Nga cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một doanh nghiệp tại tỉnh Kirov, cách thủ đô Moskva khoảng 790 km về phía Đông Bắc.