(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa có cuộc điện đàm đầu tiên sau gần một tháng, trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các giải pháp hướng tới thành lập một Nhà nước Palestine độc lập. Tuy nhiên, kết quả cuộc điện đàm dường như không được như mong đợi của Washington, khi sau đó, Israel thể hiện quan điểm công khai mâu thuẫn với Mỹ.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã từ chối thỏa hiệp với Washington về giải pháp hai nhà nước cho Gaza thời hậu chiến, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định hai bên đã nhất trí sau cuộc điện đàm đầu tiên trong một tháng qua.
Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Thủ tướng Israel cho biết: Ông sẽ không thỏa hiệp về quyền kiểm soát an ninh hoàn toàn của Israel đối với toàn bộ khu vực phía tây Jordan - và điều này trái ngược với một nhà nước Palestine.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sau cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Israel rằng, giải pháp hai nhà nước không phải là không thể dưới thời chính phủ hiện tại của Israel, đồng thời nhấn mạnh rằng có nhiều loại giải pháp có thể phù hợp. “Có một số hình thức có thể tiếp cận. Một số quốc gia là thành viên của Liên Hợp Quốc không có lực lượng quân sự. Một số tiểu bang cũng có những hạn chế đối với quân đội. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có nhiều cách để giải pháp hai Nhà nước có thể trở thành hiện thực”.
Theo các nhà quan sát, phát biểu của Tổng thống Joe Biden được cho là đề cập một phương án có thể liên quan một chính phủ phi quân sự hóa, trước những lo ngại từ Israel rằng việc thành lập một Nhà nước Palestine độc lập sẽ không đảm bảo an ninh cho Tel Aviv.
Trên thực tế, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Israel vẫn công khai mâu thuẫn về câu hỏi cơ bản là điều gì sẽ xảy ra với Gaza sau khi chiến tranh Israel-Hamas kết thúc?
Tổng thống Biden và các quan chức hàng đầu, bao gồm cả Ngoại trưởng Antony Blinken, người đã đến thăm Israel vào tuần trước, đã nhấn mạnh rằng việc thành lập một Nhà nước Palestine với những đảm bảo cho an ninh của Israel là cách duy nhất và cuối cùng mang lại hòa bình và ổn định cho Trung Đông.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Ngày 10/1, quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất "chiến dịch truy quét an ninh" tại Sheikh Maqsud - khu dân cư có đa số người Kurd ở Aleppo, sau các cuộc giao tranh với lực lượng người Kurd.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.