Thứ Hai, 19/01/2026 02:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Mỹ 2024: Cử tri Washington D.C. đi bỏ phiếu sớm trực tiếp

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024, sự kiện sẽ chính thức diễn ra sau đúng 1 tuần nữa. Vào ngày 28/12 (giờ địa phương), các cử tri ở thủ đô Washington D.C đã bắt đầu đi bỏ phiếu sớm theo hình thức trực tiếp, trước khi cử tri đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử chính thức vào 5/11.

Tổng cộng 25 điểm bỏ phiếu sớm ở Washington D.C đã đồng loạt mở cửa đón cử tri đến bỏ phiếu sớm trực tiếp từ 8h30 đến 19h hàng ngày, kéo dài từ ngày 28/10 đến ngày 3/11.

Trước đó, các cử tri của Washington D.C đã tiến hành bỏ phiếu sớm qua đường bưu điện, hoặc trực tiếp bỏ vào 55 thùng phiếu được bố trí rải rác trên khắp các địa bàn dân cư từ ngày 11/10 đến 5/11. Tính đến ngày 27/10, đã có hơn 86.000 lá phiếu được bỏ sớm theo các hình thức này.

Còn trên toàn nước Mỹ, tính đến 28/10, đã có hơn 43,8 triệu lá phiếu được bỏ sớm. Trong số các cử tri đi bỏ phiếu sớm có 39,8% tự nhận là đảng viên Dân chủ, 36% tự nhận là đảng viên Cộng hòa, 24,1% cử tri thuộc các đảng nhỏ hoặc độc lập.

Kết quả của những cuộc khảo sát gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris trên phạm vi toàn quốc nhỉnh hơn cựu Tổng thống Donald Trump từ 2-3 điểm %. Tuy nhiên tại 7 bang dao động, cả 2 ứng cử viên vẫn trong thế “bất phân thắng bại” và kết quả cuối cùng được dự báo sẽ rất sít sao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm