Thứ Năm, 04/12/2025 21:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Mỹ 2024: Cử tri Washington D.C. đi bỏ phiếu sớm trực tiếp

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024, sự kiện sẽ chính thức diễn ra sau đúng 1 tuần nữa. Vào ngày 28/12 (giờ địa phương), các cử tri ở thủ đô Washington D.C đã bắt đầu đi bỏ phiếu sớm theo hình thức trực tiếp, trước khi cử tri đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử chính thức vào 5/11.

Tổng cộng 25 điểm bỏ phiếu sớm ở Washington D.C đã đồng loạt mở cửa đón cử tri đến bỏ phiếu sớm trực tiếp từ 8h30 đến 19h hàng ngày, kéo dài từ ngày 28/10 đến ngày 3/11.

Trước đó, các cử tri của Washington D.C đã tiến hành bỏ phiếu sớm qua đường bưu điện, hoặc trực tiếp bỏ vào 55 thùng phiếu được bố trí rải rác trên khắp các địa bàn dân cư từ ngày 11/10 đến 5/11. Tính đến ngày 27/10, đã có hơn 86.000 lá phiếu được bỏ sớm theo các hình thức này.

Còn trên toàn nước Mỹ, tính đến 28/10, đã có hơn 43,8 triệu lá phiếu được bỏ sớm. Trong số các cử tri đi bỏ phiếu sớm có 39,8% tự nhận là đảng viên Dân chủ, 36% tự nhận là đảng viên Cộng hòa, 24,1% cử tri thuộc các đảng nhỏ hoặc độc lập.

Kết quả của những cuộc khảo sát gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris trên phạm vi toàn quốc nhỉnh hơn cựu Tổng thống Donald Trump từ 2-3 điểm %. Tuy nhiên tại 7 bang dao động, cả 2 ứng cử viên vẫn trong thế “bất phân thắng bại” và kết quả cuối cùng được dự báo sẽ rất sít sao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Thống nhất các ưu đãi đặc thù cho cơ quan báo chí

Thống nhất các ưu đãi đặc thù cho cơ quan báo chí

Chính trị 04/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 52, trong phiên làm việc sáng nay (4/12), UBTVQH cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý một số dự thảo Luật, Nghị quyết quan trọng, trong đó có dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi).

Nâng cao năng lực công tác hậu cần trong CAND

Nâng cao năng lực công tác hậu cần trong CAND

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh khoa học - công nghệ phát triển mạnh mẽ, yêu cầu hiện đại hóa lực lượng CAND đặt ra đòi hỏi ngày càng cao đối với công tác hậu cần. Và trong sáng nay (4/12), tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ: “Nâng cao năng lực công tác hậu cần đáp ứng mục tiêu phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong CAND”. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Tổng kết công tác đặc xá và tái hoà nhập cộng đồng năm 2025

Tổng kết công tác đặc xá và tái hoà nhập cộng đồng năm 2025

Chính trị 04/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (4/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đặc xá và tái hoà nhập cộng đồng với người được đặc xá năm 2025. Dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025; Thượng tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an - Uỷ viên Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025 - Trưởng ban chỉ đạo đặc xá Bộ Công an.

Coi tội phạm là "tù nhân lương tâm" - sự đánh tráo nguy hiểm

Coi tội phạm là "tù nhân lương tâm" - sự đánh tráo nguy hiểm

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, các thế lực thù địch và một số tổ chức thiếu thiện chí đã liên tục rêu rao, đánh tráo khái niệm “tù nhân lương tâm” để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta. Đây là một thủ đoạn chính trị nguy hiểm, nhằm bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, tạo cớ can thiệp từ bên ngoài, đồng thời kích động chống phá từ bên trong.

Những thanh âm giữa tro tàn đổ nát

Những thanh âm giữa tro tàn đổ nát

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Giữa cuộc chiến, nơi cuộc sống đang đối mặt với nạn đói, bệnh tật, sinh tử, tại Gaza, vẫn tồn tại những niềm vui, những hy vọng sống, được bồi đắp hàng ngày hàng giờ bởi người giáo viên âm nhạc đặc biệt.

Công an Lâm Đồng xuyên đêm ngược dòng lũ dữ cứu dân

Công an Lâm Đồng xuyên đêm ngược dòng lũ dữ cứu dân

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đã làm nhiều khu dân cư tại các xã, phường bị ngập lụt, hàng loạt tuyến đường đèo, bờ taluy bị sạt lở, gây chia cắt cục bộ và ảnh hưởng tới an toàn tính mạng của nhân dân. Từ đêm qua, Công an các đơn vị, địa phương đã trực 100% quân số, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ứng phó với diễn biến hết sức phức tạp của mưa lũ.

Xem thêm