(ANTV) - Trên 90.000 chiến sĩ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (RTP) sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 14/5 tới. Bên cạnh đó RTP cũng sẽ vận hành một trung tâm an toàn bầu cử hoạt động từ ngày 20/4 - 17/5 để phục vụ sự kiện trên.
Trung tâm do Phó cảnh sát trưởng quốc gia đứng đầu, có vai trò điều tiết, huấn luyện lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ người dân và giải quyết các vụ việc tội phạm trong thời gian bầu cử. Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các cơ quan khác trong thời gian hoạt động.
RTP kêu gọi công chúng không kích động bạo lực hoặc vi phạm pháp luật trong thời gian bầu cử, đồng thời nhắc nhở mỗi cảnh sát đều phải giữ thái độ trung lập khi hành động.
Nội các Thái Lan mới đây đã thông qua khoản ngân sách 5,94 tỷ baht (khoảng 174,5 triệu USD) để tổ chức cuộc tổng tuyển cử năm 2023, khoản chi cho bầu cử lớn nhất từ trước đến nay ở quốc gia nay.
Lãnh đạo Trung Quốc - Pháp hội đàm, ưu tiên vấn đề Ukraine
Ngày 06/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Pháp tìm cách thuyết phục Trung Quốc không ủng hộ Nga trong cuộc chiến tại Ukraine.
Trong bài phát biểu trước thềm hội đàm, Tổng thống Macron tuyên bố Bắc Kinh có thể đóng “vai trò quan trọng” trong việc tìm ra con đường hòa bình trong cuộc xung đột, đồng thời hoan nghênh thiện chí của Trung Quốc “trong cam kết tìm ra giải pháp”.
Tổng thống Macron nhấn mạnh mong muốn là “một tiếng nói đoàn kết châu Âu” trong vấn đề Ukraine và chuyến thăm Trung Quốc cùng Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhằm “củng cố tính nhất quán của cách tiếp cận này”.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, trong cuộc gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại Đại lễ đường Nhân dân, Tổng thống Macron nhấn mạnh tầm quan trọng của đối thoại song phương “trong những thời điểm khó khăn này”. Ông Macron nói: “Khả năng chia sẻ cách đánh giá chung và xây dựng một con đường chung là cần thiết”.
Sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, hai bên có bài phát biểu trước báo giới, sau đó là cuộc gặp ba bên với bà Von der Leyen.
(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.
(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).
(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết, vừa bắt giữ 1 đối tượng về hành mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều vật chứng.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Công an TP. Hà Nội, ngày 20/4, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Công an phường Thanh Xuân tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm dừng, đỗ xe sai quy định trên tuyến địa bàn đơn vị quản lý.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI, sáng 20/4, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo cáo thẩm tra Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương
(ANTV) - Công an TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thi sân khấu hóa tìm hiểu Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng và phong trào thi đua "Ba nhất".
(ANTV) - Trong ngày làm việc ngày 20/4, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm chế định luật sư công.
(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.