(ANTV) - Ngày 27/4, Cựu Chủ tịch Đảng Dân chủ Hàn Quốc (DP) Lee Jae Myung đã chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ để trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng này. Ông cũng củng cố vị trí là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua trở thành ông chủ Nhà Xanh dự kiến diễn ra vào ngày 3/6 tới.
Theo đó, ông Lee Jae Myung đã giành được 89,77% số phiếu ủng hộ, mức cao nhất từng được ghi nhận trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng DP kể từ khi năm 1987.
Trong phát biểu sau khi nhận được đề cử của DP, ông Lee Jae Myung cam kết sẽ tăng cường năng lực quốc phòng, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu trong các ngành công nghệ cao, trung tâm văn hóa và hướng tới một nền dân chủ mẫu mực.
Trước đó, hôm 9/4, ông Lee Jae Myung đã từ chức lãnh đạo đảng DP để chính thức tranh cử Tổng thống. Cuộc thăm dò của Gallup Korea tuần trước cho thấy ông Lee Jae Myung đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ là 38%, vượt qua ứng cử viên của đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền.
Tái chế dầu ăn đã qua sử dụng thành nhiên liệu sinh học
Dầu mỏ vẫn luôn được biết đến là nguồn nhiên liệu quan trọng trong ngành giao thông vận tải, dù đi kèm với đó là các tác động tiêu cực đến môi trường. Trong bối cảnh thế giới đang hướng đến các giải pháp di chuyển xanh, thì dầu ăn đã qua sử dụng, vốn được xem là thứ bỏ đi, đang dần trở thành một nguồn nhiên liệu sinh học thay thế đầy tiềm năng. Tại Đức và Tây Ban Nha, những sáng kiến táo bạo đang từng bước biến mỗi giọt dầu thừa trong căn bếp trở thành một phần của hành trình vì một tương lai xanh và sạch hơn.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.