Thứ Bảy, 10/01/2026 15:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử tổng thống Hàn Quốc: Lộ diện ứng viên hàng đầu

(ANTV) - Ngày 27/4, Cựu Chủ tịch Đảng Dân chủ Hàn Quốc (DP) Lee Jae Myung đã chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ để trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng này. Ông cũng củng cố vị trí là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua trở thành ông chủ Nhà Xanh dự kiến diễn ra vào ngày 3/6 tới.

 Theo đó, ông Lee Jae Myung đã giành được 89,77% số phiếu ủng hộ, mức cao nhất từng được ghi nhận trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng DP kể từ khi năm 1987.

Trong phát biểu sau khi nhận được đề cử của DP, ông Lee Jae Myung cam kết sẽ tăng cường năng lực quốc phòng, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu trong các ngành công nghệ cao, trung tâm văn hóa và hướng tới một nền dân chủ mẫu mực.

Trước đó, hôm 9/4, ông Lee Jae Myung đã từ chức lãnh đạo đảng DP để chính thức tranh cử Tổng thống. Cuộc thăm dò của Gallup Korea tuần trước cho thấy ông Lee Jae Myung đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ là 38%, vượt qua ứng cử viên của đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền.

 Tái chế dầu ăn đã qua sử dụng thành nhiên liệu sinh học

 Dầu mỏ vẫn luôn được biết đến là nguồn nhiên liệu quan trọng trong ngành giao thông vận tải, dù đi kèm với đó là các tác động tiêu cực đến môi trường. Trong bối cảnh thế giới đang hướng đến các giải pháp di chuyển xanh, thì dầu ăn đã qua sử dụng, vốn được xem là thứ bỏ đi, đang dần trở thành một nguồn nhiên liệu sinh học thay thế đầy tiềm năng. Tại Đức và Tây Ban Nha, những sáng kiến táo bạo đang từng bước biến mỗi giọt dầu thừa trong căn bếp trở thành một phần của hành trình vì một tương lai xanh và sạch hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm