(ANTV) - Ngày 25/2 là ngày cuối cùng diễn ra triển lãm hàng không Singapore 2024. Sự kiện đã thu hút số lượng người tham gia kỷ lục kể từ năm 2018 đến nay.
Theo ban tổ chức, năm nay khoảng 60.000 người, 1.000 công ty trong lĩnh vực quân sự và thương mại, đến từ 50 quốc gia đã tham gia sự kiện. Điểm thu hút sự chú ý của dư luận nhất là việc Singapore quy định các chuyến bay khởi hành từ nước này phải sử dụng nhiên liệu bền vững kể từ năm 2026. Bên cạnh đó là việc công ty COMAC của Trung Quốc lần đầu giới thiệu máy bay vận tải hành khách C919 tự sản xuất.
Tại triển lãm, nhiều hợp đồng mua bán máy bay dân dụng đã được ký kết, với tổng số hơn 100 chiếc. Theo đánh giá của các chuyên gia, năm nay, không có nhiều hợp đồng mua bán khí tài quân sự nào đáng kể. Tuy nhiên, sự tham gia triển lãm của số lượng lớn người và các hợp đồng mua bán giữa các công ty được ký kết cho thấy tín hiệu tích cực về sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không dân dụng trong thời gian tới.
Triển lãm Hàng không Singapore là triển lãm lớn nhất châu Á trong lĩnh vực hàng không. Triển lãm năm nay đánh dấu sự trở lại sau 4 năm gián đoạn do COVID-19.
Nhật Bản bổ sung ngân sách tái thiết các khu vực bị động đất
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Chính phủ nước này có kế hoạch phân bổ thêm khoảng 100 tỷ yen (tương đương 665 triệu USD) để tái thiết các khu vực ở bán đảo Noto chịu ảnh hưởng của trận động đất xảy ra ngay ngày đầu năm mới.
Thủ tướng Kishida nêu rõ khoản ngân sách khẩn cấp nói trên được trích từ nguồn quỹ dự phòng trong tài khóa 2023 (kết thúc ngày 31/3/2024). Khoản tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các biện pháp tái thiết, trong đó có việc mở rộng phạm vi cung cấp gói hỗ trợ lên tới 6 triệu yen (gần 40.000 USD) cho mỗi hộ gia đình nuôi con nhỏ. Ngoài ra, một phần nguồn tiền cũng được dành để xây các nhà xưởng tạm thời vào tháng 4 tới nhằm hỗ trợ các ngành công nghiệp truyền thống ở địa phương.
Dự kiến trong những ngày tới, Nội các Nhật Bản sẽ phê duyệt phương án phân bổ ngân sách bổ sung này. Đây là lần thứ ba Chính phủ Nhật Bản trích ngân sách từ nguồn dự phòng để phục vụ công tác tái thiết bán đảo Noto sau trận động đất hồi đầu năm. Nếu ngân sách mới được thông qua, tổng chi tiêu cho nỗ lực tái thiết sau động đất ở Nhật Bản sẽ lên tới hơn 260 tỷ yen.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.