Thứ Năm, 20/11/2025 19:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bế mạc Triển lãm Hàng không Singapore

(ANTV) - Ngày 25/2 là ngày cuối cùng diễn ra triển lãm hàng không Singapore 2024. Sự kiện đã thu hút số lượng người tham gia kỷ lục kể từ năm 2018 đến nay.

Theo ban tổ chức, năm nay khoảng 60.000 người, 1.000 công ty trong lĩnh vực quân sự và thương mại, đến từ 50 quốc gia đã tham gia sự kiện. Điểm thu hút sự chú ý của dư luận nhất là việc Singapore quy định các chuyến bay khởi hành từ nước này phải sử dụng nhiên liệu bền vững kể từ năm 2026. Bên cạnh đó là việc công ty COMAC của Trung Quốc lần đầu giới thiệu máy bay vận tải hành khách C919 tự sản xuất.

Tại triển lãm, nhiều hợp đồng mua bán máy bay dân dụng đã được ký kết, với tổng số hơn 100 chiếc. Theo đánh giá của các chuyên gia, năm nay, không có nhiều hợp đồng mua bán khí tài quân sự nào đáng kể. Tuy nhiên, sự tham gia triển lãm của số lượng lớn người và các hợp đồng mua bán giữa các công ty được ký kết cho thấy tín hiệu tích cực về sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không dân dụng trong thời gian tới.

Triển lãm Hàng không Singapore là triển lãm lớn nhất châu Á trong lĩnh vực hàng không. Triển lãm năm nay đánh dấu sự trở lại sau 4 năm gián đoạn do COVID-19.

Nhật Bản bổ sung ngân sách tái thiết các khu vực bị động đất

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Chính phủ nước này có kế hoạch phân bổ thêm khoảng 100 tỷ yen (tương đương 665 triệu USD) để tái thiết các khu vực ở bán đảo Noto chịu ảnh hưởng của trận động đất xảy ra ngay ngày đầu năm mới.

Thủ tướng Kishida nêu rõ khoản ngân sách khẩn cấp nói trên được trích từ nguồn quỹ dự phòng trong tài khóa 2023 (kết thúc ngày 31/3/2024). Khoản tiền này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các biện pháp tái thiết, trong đó có việc mở rộng phạm vi cung cấp gói hỗ trợ lên tới 6 triệu yen (gần 40.000 USD) cho mỗi hộ gia đình nuôi con nhỏ. Ngoài ra, một phần nguồn tiền cũng được dành để xây các nhà xưởng tạm thời vào tháng 4 tới nhằm hỗ trợ các ngành công nghiệp truyền thống ở địa phương.

Dự kiến trong những ngày tới, Nội các Nhật Bản sẽ phê duyệt phương án phân bổ ngân sách bổ sung này. Đây là lần thứ ba Chính phủ Nhật Bản trích ngân sách từ nguồn dự phòng để phục vụ công tác tái thiết bán đảo Noto sau trận động đất hồi đầu năm. Nếu ngân sách mới được thông qua, tổng chi tiêu cho nỗ lực tái thiết sau động đất ở Nhật Bản sẽ lên tới hơn 260 tỷ yen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.

Tổng thống Nga nhấn mạng tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Nga nhấn mạng tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo

Thế giới 20/11/2025

(ANTV) - Hôm 19/11, tại thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Putin đã tham dự phiên khai mạc của Hội nghị quốc tế AI Journey 2025 (Hành trình vào thế giới trí tuệ nhân tạo). Sự kiện đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong vực trí tuệ nhân tạo (AI) của Nga và quốc tế.

Xem thêm