(ANTV) - Ngày 28/3, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm tiếp tục phần xét hỏi. Khi phần xét hỏi tại phiên tòa kết thúc, HĐXX cho phiên tòa tạm nghỉ nhiều ngày để đại diện VKS chuẩn bị các nội dung luận tội.
Theo Hồ sơ vụ án thể hiện, tranh thủ một bữa trưa ở trụ sở Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bà Lan đã mời nguyên Chủ tịch SCB Đinh Văn Thành, Tổng giám đốc SCB Võ Tấn Hoàng Văn, Phó tổng giám đốc SCB Nguyễn Phương Hồng, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán TVSI Nguyễn Tiến Thành và Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Hồ Bửu Phương đến cùng ăn.
Tại bữa cơm, bà Lan ra chủ trương đồng ý cho mượn Công ty An Đông để phát hành trái phiếu, huy động nguồn tiền cho hoạt động của Ngân hàng SCB, giao cho 5 cá nhân trên chủ động nghiên cứu thực hiện. Trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Mỹ Dung, bà Lan nói bữa ăn trưa diễn ra bình thường, không có việc bàn bạc, trao đổi về việc phát hành các gói trái phiếu.
Đồng thời, bà khai việc phát hành trái phiếu đã diễn ra từ trước đó. Tiếp đó, bà Lan nói mình không đưa ra chủ trương phát hành gói trái phiếu, các việc liên quan tới tài chính tại SCB do Nguyễn Phương Hồng (đã chết) điều hành và vì muốn giúp SCB có tiền nên đã cho ngân hàng này mượn công ty phát hành trái phiếu, nhưng bà không biết việc làm của mình là trái pháp luật.
Ngoài ra, bà Lan cũng đề nghị được miễn nộp án phí 30,2 tỷ đồng theo quy định của Luật Người cao tuổi. Trở lại với diễn biến phiên tòa, sau phần xét hỏi, phiên tòa tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào ngày 03/4 với phần tranh luận.
Huế: Bắt tạm giam đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Ngày 28/3, Cơ quan ANĐT Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Xuân Bình (sinh năm 1976, trú tại phường An Cựu, quận Thuận Hóa, TP Huế) về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Khám xét nơi ở của Bình, cơ quan Công an thu giữ nhiều thiết bị điện tử để hoạt động cùng tang chứng, vật chứng liên quan đến hành vi của đối tượng. Qua điều tra xác định, Nguyễn Xuân Bình thông qua Internet, các ứng dụng công nghệ tìm hiểu và liên lạc với một số đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố "Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời" để được hướng dẫn, viết đơn tham gia và được chấp nhận; được cấp bí danh, bí số để liên lạc, hoạt động.
Đối tượng thường xuyên tham gia các buổi huấn luyện trực tuyến do “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức, tham gia thực hiện cách thức rải truyền đơn, cách đối phó nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an; tiến hành thu thập thông tin trái phép của gần 50 người dân để tiến hành “Trưng cầu dân ý bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống Nhà nước Đệ tam Việt Nam cộng hòa”; thực hiện sự hướng dẫn và chỉ đạo của tổ chức, Bình đã thu thập thông tin để cung cấp cho tổ chức phục vụ “trưng cầu dân ý” lập nên cái gọi là nhà nước “Đệ tam VNCH” do Đào Minh Quân cầm đầu.
Ngoài ra, để khuếch trương thanh thế, thực hiện chỉ đạo của tổ chức, Bình đã chuẩn bị truyền đơn, với ý đồ sẽ rải vào các dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Huế - 26/3 và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - 30/4. Hiện Cơ quan ANĐT Công an TP Huế đang điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bộ Công an đã xác định “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Phương thức hoạt động của tổ chức này là thường thu thập thông tin cá nhân, hứa hẹn nhận tiền từ nước ngoài để lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia tổ chức. Cơ quan Công an đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo lời dụ dỗ, hứa hẹn, lôi kéo của số đối tượng trong tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”; khi phát hiện thông tin cá nhân, tổ chức có liên quan đến tổ chức này, đề nghị báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để ngăn chặn, xử lý.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.