(ANTV) - Tại Bỉ, nhiều giáo viên đang được đào tạo miễn phí về lập trình và chế tạo robot trong khuôn khổ dự án CodeNPlay do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. Đây được xem là một hành trình đổi mới giáo dục tại Bỉ, hướng tới trang bị kỹ năng số cho thế hệ tương lai.
Các khóa học trong khuôn khổ dự án CodeNPlay được tổ chức tại BeCentral, trung tâm kỹ thuật số tọa lạc tại Ga trung tâm Brussels ở thủ đô Brussels (Bỉ), thu hút giáo viên từ nhiều trường học ở nước này tham gia.
CodeNPlay là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Brussels, được thành lập với mục tiêu thu hẹp khoảng cách số trong ngành giáo dục. CodeNPlay tổ chức các khóa đào tạo, chủ yếu để giúp giáo viên làm quen và hiểu rõ về lập trình và chế tạo robot, từ đó có thể hướng dẫn lại cho học sinh.
Theo kế hoạch, CodeNPlay sẽ đồng hành cùng gần 100 trường học trên khắp nước Bỉ vào năm tới, tiếp tục lan tỏa những giá trị của giáo dục công nghệ số đến từng học sinh.
Thành phố lâu đời nhất Colombia mừng 500 năm thành lập
Santa Marta, thành phố lâu đời nhất ở Colombia, đang tổ chức tuần lễ kỷ niệm 500 năm thành lập với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. Sự kiện bao gồm hơn 120 hoạt động sôi động khác nhau như diễu hành, biểu diễn hòa nhạc ngoài trời, tour ẩm thực vùng Caribe.
Tổng thống Colombia Gustavo Petro đã tham dự sự kiện khai mạc và chính thức công nhận 7 bộ tộc sinh sống ở dãy núi Sierra Nevada là người bản địa của vùng đất này. Nhân dịp này, chính phủ Colombia cũng công nhận điệu nhảy Cumbia - loại hình nghệ thuật truyền thống vùng Caribe, là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Santa Marta được thành lập năm 1525, trở thành khu định cư đầu tiên của người Tây Ban Nha ở Colombia. Không chỉ là thành phố cổ kính lâu đời của quốc gia Nam Mỹ này, Santa Marta còn là biểu tượng của đa dạng văn hóa và lịch sử.
(ANTV) - Truyền thông Đức đưa tin, vào lúc 15h10 ngày 11/10 (giờ địa phương), đã xảy ra một vụ xả súng tại miền trung nước Đức khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng vai trò trung gian hòa bình cho Ukraine, tương tự như cách ông đã làm ở Trung Đông. Lời kêu gọi được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo trong ngày 11/10.
(ANTV) - Đêm 9/10 (giờ địa phương), sau cuộc họp Nội các an ninh, Chính phủ Israel đã thông qua thỏa thuận ngừng bắn với Hamas theo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Với quyết định vừa được Chính phủ Israel thông qua, thỏa thuận ngừng bắn Israel-Hamas có hiệu lực ngay trong vòng 24 giờ, với kỳ vọng khép lại cuộc xung đột ở Dải Gaza kéo dài hơn 2 năm đầy đau thương.
(ANTV) - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà khiến 5 người tử vong; Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng phá hoại chính sách đoàn kết; Tạm giữ đối tượng cướp giật tài sản tại tiệm vàng; Hải Phòng bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản; Lào Cai: bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Giữa muôn vàn điểm đến hấp dẫn trên thế giới, mới đây, Việt Nam được xếp vào top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới, theo bình chọn của độc giả tạp chí CN Traveller. Vâng, thật tự hào, khi đất nước Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn bởi con người, từ những nụ cười, cái bắt tay cho đến là sự giúp đỡ chân thành trong khoảnh khắc đời thường.
(ANTV) - Chương trình “Sun, Sea… Carefree”, tạm dịch “Nắng, Biển… Thảnh thơi”, một sáng kiến mang lại cơ hội hòa mình vào thiên nhiên cho những người kém may mắn đang được triển khai tại 8 bãi biển trên khắp nước Bỉ. Trong đó, mỗi bãi biển đều được trang bị các thiết bị có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của người khuyết tật.
(ANTV) - Bất kể nước lũ cô lập làng mạc suốt mùa mưa, hàng ngàn em học sinh ở vùng trũng Chalan Beel của Bangladesh vẫn được đến lớp mỗi ngày nhờ những “lớp học nổi” trên thuyền. Mô hình này được khởi xướng từ năm 2022 và được xem là một giải pháp sáng tạo giúp duy trì việc học tập ở khu vực thường xuyên ngập lụt.
(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 và số 11, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông tê liệt tại nhiều khu vực. Thiệt hại không chỉ dừng lại ở hạ tầng, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, đặc biệt là công tác cứu trợ các hộ gia đình đang bị cô lập, mất nhà cửa. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang khẩn trương triển khai các phương án khắc phục, mở đường tạm, sớm nối lại giao thông để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.
(ANTV) - Cơn bão số 10 và số 11 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh miền Bắcvàmiền Trung. Tại những nơi bão lũ đi qua, hàng nghìn ngôi nhà đã bị ngập sâu hoặc hư hỏng nặng, cơ sở hạ tầng giao thông và sản xuất nông nghiệp bị tàn phá. Đến thời điểm này, người dân vẫn đang phải gồng mình khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định lại cuộc sống.
(ANTV) - Hiện nay nước tại một số khu vực ngập úng tại xã Trung Giã, Tp Hà Nội thì đã bắt đầu có dấu hiệu rút, 12/18 thôn đã không còn bị cô lập do ngập úng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều điểm ngập khá sâu và đặc biệt là nước kéo theo bùn đất nên không thể nhìn thấy đáy. Các lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khu vực, không nên vì lo lắng cho tài sản và vật nuôi mà cố gắng di chuyển sau vào các khu vực vẫn ngập úng. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.