Thứ Ba, 13/01/2026 07:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Biến đường phố thành phòng trưng bày nghệ thuật

(ANTV) - Đường phố thủ đô của Tây Ban Nha cuối tuần qua cũng được tô điểm bởi những sắc màu rực rỡ của Lễ hội nghệ thuật Pinta Malasana. Hơn 100 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã tụ họp tại Madrid và biến không gian đường phố trở thành phòng trưng bày các tác phẩm hội họa đặc sắc.

Tại lễ hội này, các doanh nghiệp và người dân địa phương sẽ cho mượn mặt ngoài cửa hàng hoặc ngôi nhà của mình để các nghệ sĩ có thể sáng tạo nghệ thuật.

Sau 12 giờ đồng hồ sáng tác, các bức vẽ đầy màu sắc và cũng muôn hình muôn vẻ hiện lên trong sự trầm trồ, tán thưởng của khách tham quan. Người dân sẽ là giám khảo để bình chọn ra tác phẩm được yêu thích nhất.

Điều đặc biệt là Lễ hội Pinta Malasana không chỉ đem đến cho du khách trải nghiệm về mặt thị giác, mà chính họ cũng có thể tham gia vẽ tranh.

D915 - Con đường khó đi nhất thế giới

Suốt nhiều năm, con đường Yungas của Bolivia vẫn giữ danh hiệu là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên, theo một số nhà thám hiểm, có một con đường ít người biết đến hơn song lại khó đi hơn cả con đường tử thần Yungas, đó là D915, con đường nối tỉnh Đông Bắc Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ với Biển Đen.

Đây là con đường núi có vô số ngã rẽ và những đoạn dốc nguy hiểm, khiến việc vượt qua nó trở nên cực kỳ khăn khăn ngay cả đối với những lái xe dày dạn kinh nghiệm nhất.

Thoạt nhìn, con đường D915 không có gì đáng lo ngại, nhưng khi di chuyển qua đoạn đường nhựa an toàn, những con đường rải sỏi đá sẽ ngày càng hẹp và dốc sẽ dần xuất hiện.

Cung đường D915 có tổng cộng 38 khúc cua tay áo, ngoài ra còn có 17 khúc cua trải dài 5,1km, với độ cao 1.700 đến 2.000m so với mực nước biển.

Vào mùa đông, băng tuyết sẽ khiến việc di chuyển trên đường D915 trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với lý do này, giới chức thường phải yêu cầu đóng cửa đường trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm