(ANTV) - Đường phố thủ đô của Tây Ban Nha cuối tuần qua cũng được tô điểm bởi những sắc màu rực rỡ của Lễ hội nghệ thuật Pinta Malasana. Hơn 100 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã tụ họp tại Madrid và biến không gian đường phố trở thành phòng trưng bày các tác phẩm hội họa đặc sắc.
Tại lễ hội này, các doanh nghiệp và người dân địa phương sẽ cho mượn mặt ngoài cửa hàng hoặc ngôi nhà của mình để các nghệ sĩ có thể sáng tạo nghệ thuật.
Sau 12 giờ đồng hồ sáng tác, các bức vẽ đầy màu sắc và cũng muôn hình muôn vẻ hiện lên trong sự trầm trồ, tán thưởng của khách tham quan. Người dân sẽ là giám khảo để bình chọn ra tác phẩm được yêu thích nhất.
Điều đặc biệt là Lễ hội Pinta Malasana không chỉ đem đến cho du khách trải nghiệm về mặt thị giác, mà chính họ cũng có thể tham gia vẽ tranh.
D915 - Con đường khó đi nhất thế giới
Suốt nhiều năm, con đường Yungas của Bolivia vẫn giữ danh hiệu là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên, theo một số nhà thám hiểm, có một con đường ít người biết đến hơn song lại khó đi hơn cả con đường tử thần Yungas, đó là D915, con đường nối tỉnh Đông Bắc Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ với Biển Đen.
Đây là con đường núi có vô số ngã rẽ và những đoạn dốc nguy hiểm, khiến việc vượt qua nó trở nên cực kỳ khăn khăn ngay cả đối với những lái xe dày dạn kinh nghiệm nhất.
Thoạt nhìn, con đường D915 không có gì đáng lo ngại, nhưng khi di chuyển qua đoạn đường nhựa an toàn, những con đường rải sỏi đá sẽ ngày càng hẹp và dốc sẽ dần xuất hiện.
Cung đường D915 có tổng cộng 38 khúc cua tay áo, ngoài ra còn có 17 khúc cua trải dài 5,1km, với độ cao 1.700 đến 2.000m so với mực nước biển.
Vào mùa đông, băng tuyết sẽ khiến việc di chuyển trên đường D915 trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với lý do này, giới chức thường phải yêu cầu đóng cửa đường trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm sau.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.