(ANTV) - Đường phố thủ đô của Tây Ban Nha cuối tuần qua cũng được tô điểm bởi những sắc màu rực rỡ của Lễ hội nghệ thuật Pinta Malasana. Hơn 100 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã tụ họp tại Madrid và biến không gian đường phố trở thành phòng trưng bày các tác phẩm hội họa đặc sắc.
Tại lễ hội này, các doanh nghiệp và người dân địa phương sẽ cho mượn mặt ngoài cửa hàng hoặc ngôi nhà của mình để các nghệ sĩ có thể sáng tạo nghệ thuật.
Sau 12 giờ đồng hồ sáng tác, các bức vẽ đầy màu sắc và cũng muôn hình muôn vẻ hiện lên trong sự trầm trồ, tán thưởng của khách tham quan. Người dân sẽ là giám khảo để bình chọn ra tác phẩm được yêu thích nhất.
Điều đặc biệt là Lễ hội Pinta Malasana không chỉ đem đến cho du khách trải nghiệm về mặt thị giác, mà chính họ cũng có thể tham gia vẽ tranh.
D915 - Con đường khó đi nhất thế giới
Suốt nhiều năm, con đường Yungas của Bolivia vẫn giữ danh hiệu là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên, theo một số nhà thám hiểm, có một con đường ít người biết đến hơn song lại khó đi hơn cả con đường tử thần Yungas, đó là D915, con đường nối tỉnh Đông Bắc Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ với Biển Đen.
Đây là con đường núi có vô số ngã rẽ và những đoạn dốc nguy hiểm, khiến việc vượt qua nó trở nên cực kỳ khăn khăn ngay cả đối với những lái xe dày dạn kinh nghiệm nhất.
Thoạt nhìn, con đường D915 không có gì đáng lo ngại, nhưng khi di chuyển qua đoạn đường nhựa an toàn, những con đường rải sỏi đá sẽ ngày càng hẹp và dốc sẽ dần xuất hiện.
Cung đường D915 có tổng cộng 38 khúc cua tay áo, ngoài ra còn có 17 khúc cua trải dài 5,1km, với độ cao 1.700 đến 2.000m so với mực nước biển.
Vào mùa đông, băng tuyết sẽ khiến việc di chuyển trên đường D915 trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với lý do này, giới chức thường phải yêu cầu đóng cửa đường trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm sau.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.
(ANTV) - Tại Anh, một người phụ nữ ở hạt Suffolk được biết đến là người sở hữu một trong những bộ sưu tập đồ chơi về ngựa Pony lớn nhất nước này khi có đến gần 6.000 món đồ chơi có hình loài vật này.
(ANTV) - Kính viễn vọng không gian James Webb gần đây đã ghi lại hình ảnh một ngoại hành tinh có hình dạng tương tự quả chanh. Không chỉ vậy, bầu khí quyển độc đáo của ngoại hành tinh này được cho là có thể tạo ra những cơn mưa kim cương.
(ANTV) - Từ 1/3/2026, các bất động sản như nhà riêng lẻ, chung cư, sản phẩm trong dự án sẽ có mã định danh điện tử. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được quy định tại Nghị định 357 về xây dựng, quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản vừa được Chính phủ ban hành.
(ANTV) - Quốc lộ 13, là một trong những tuyến đường trọng điểm, huyết mạch qua TP.HCM kết nối với tỉnh Đồng Nai và các tỉnh phía Tây Nguyên tạo ra động lực phát triển kinh tế - xã hội liên vùng.
(ANTV) - Khoảng 2 giờ 15 phút ngày 09/01, Công an xã Xuân Quang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại thôn Làng Cung 1 phát hiện một người đàn ông bị ngã xuống ao, đã được người dân vớt lên bờ.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an truy bắt thành công đối tượng có Lệnh bắt giữ quốc tế Fan Mingzhen, quốc tịch Trung Quốc, trú tại xã Yên Phú, tỉnh Tuyên Quang.
(ANTV) - Những ngày cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động. Trước tình hình đó, Công an phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân quyết liệt, liên tiếp khám phá nhanh các vụ trộm cắp, góp phần bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, TP. Hà Nội.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.