(ANTV) - Để chào mừng Lễ hội búp bê Hina Matsuri vào tháng 3 tới, một trung tâm mua sắm ở thành phố Konosu thuộc tỉnh Sai-ta-ma của Nhật Bản mới đây đã trưng bày một kim tự tháp búp bê Hina khổng lồ. Đây được xem là kệ trưng bày búp bê đẹp nhất nước Nhật.
Đây là năm thứ 20 kim tự tháp búp bê Hina được thực hiện ở Ko-no-su, với tổng cộng 1.500 con búp bê truyền thống được xếp trên những chiếc kệ cao 7 mét với 31 tầng. Khách tham quan đã đến Konosu để hòa vào bầu không khí chào đón lễ hội và chụp ảnh với búp bê.
Tháp búp bê sẽ được trưng bày từ nay cho đến ngày 9/3 tới.
Tại Nhật Bản, lễ hội búp bê Hina Matsuri được tổ chức vào ngày 3/3 hàng năm nhằm cầu mong sức khỏe, hạnh phúc cho các bé gái. Trong mỗi gia đình người Nhật, cha mẹ thường tặng cho bé gái mới sinh của mình một bộ búp bê Hina.
Bộ búp bê này sẽ được mang ra trưng bày vào dịp lễ hội Hina Mat-suri để cầu nguyện sức khỏe, những điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cho các bé.
Sôi động lễ hội hóa trang Fasnacht Basel ở Thụy Sĩ
Lễ hội hóa trang Fasnacht Basel, một trong những lễ hội lớn nhất Thụy Sĩ, vừa diễn ra tại thành phố Basel với màn diễu hành sôi động. Hàng chục nghìn người đã đổ ra đường để ngắm những bộ trang phục độc đáo, những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và những chiếc đèn lồng được thiết kế tỉ mỉ.
Lễ hội bắt đầu diễn ra từ 4 giờ sáng ngày 19/2 với lễ rước đèn lồng qua các con phố trong màn đêm. Sự kiện đã biến Basel thành một sân khấu khổng lồ với âm thanh sôi động của tiếng trống, tiếng sáo và tiếng kèn trên khắp các con phố.
Lễ hội năm nay thu hút sự chú ý với màn diễu hành của những nhân vật đeo mặt nạ được vẽ theo các chủ đề liên quan đến biến đổi khí hậu, trí tuệ nhân tạo và tin giả. Bên cạnh đó là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang thông điệp ý nghĩatrên đèn lồng.
Trên đường đi, các đội diễu hành tung hoa giấy, bánh kẹo và những mảnh giấy ghi thông điệp mong muốn xua đuổi những điều xấu và mang lại may mắn. Mọi người cũng nhảy múa theo nhạc và chúc nhau những điều tốt đẹp./.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.