(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 17/6 đã lên đường tới Bắc Kinh, Trung Quốc nhằm thúc đẩy đối thoại và hợp tác giữa hai nước.
Ngoại trưởng Mỹ sẽ có một loạt các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, chuyến thăm được chờ đợi có thể tạo tiền đề cho cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ vào cuối năm nay. Ông Blinken sẽ là quan chức cấp cao nhất của Mỹ thăm Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức.
Ngoại trưởng Mỹ cho biết chuyến thăm của ông có ba mục đích chính là thiết lập cơ chế đối thoại mở để quản lý cạnh tranh và rủi ro, tránh hiểu lầm. Thứ hai, trao đổi những mối quan tâm, lo ngại của Mỹ và các đồng minh và thứ ba, tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa hai nước trong rất nhiều lĩnh vực mà cả thế giới đang chờ đợi.
Mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ở giai đoạn căng thẳng. Một loạt các trừng phạt thương mại đang được áp dụng. Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ tới Trung Quốc được chờ đợi sẽ khởi động lại mối quan hệ song phương được xem là quan trọng nhất trên thế giới hiện nay.
Tổng thống Ukraine mời các nước châu Phi dự hội nghị về hòa bình
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đã mời các nhà lãnh đạo châu Phi tham gia Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình toàn cầu và bác bỏ ý tưởng đàm phán hòa bình với Nga - điều mà ông cho rằng sẽ chỉ đơn giản là đóng băng cuộc chiến ở Ukraine.
Phát biểu tại họp báo với các nhà lãnh đạo châu Phi tại Kiev ngày 16/6, ông Zelensky cho biết: "Tôi nhìn thấy triển vọng công việc của chúng tôi về những điểm cụ thể của công thức hòa bình, và chắc chắn, tôi đã mời các quốc gia châu Phi tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình mà chúng tôi đang chuẩn bị."
Trước đó cùng ngày, một phái đoàn gồm các nhà lãnh đạo châu Phi đã đến Kiev trong khuôn khổ một sứ mệnh trung gian hòa bình giữa Nga và Ukraine. Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo châu Phi với Tổng thống Ukraine, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã kêu gọi Ukraine và Nga giảm leo thang xung đột.
Trong khi đó, Tổng thống Zambia Hakainde Hichilema nhìn nhận điều quan trọng đối với lục địa châu Phi là đóng góp cho hòa bình ở Ukraine. Về phần mình, Tổng thống Comoros Azali Assoumani cho rằng một hiệp ước hòa bình ở Ukraine cần phải được thực hiện thông qua Hiến chương Liên hợp quốc.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lần đầu tiên đề xuất ý tưởng về một hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu hồi tháng 11 năm ngoái khi ông đưa ra một "công thức hòa bình" gồm 10 điểm, trong đó dự kiến việc Nga rút hoàn toàn quân khỏi Ukraine và Kiev khẳng định đó là con đường khả thi duy nhất dẫn đến hòa bình. Đầu tháng 6 này, giới chức Ukraine cho biết nước này vẫn chưa ấn định ngày tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình vì nước này đang cố gắng thu hút càng nhiều quốc gia Nam bán cầu tham dự.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.