(ANTV) - Nhà chức trách Bulgaria dự kiến cấp thị thực Schengen cho công dân Nga bắt đầu từ ngày 1/4. Theo chính phủ Bulgaria, thời gian chờ đợi để xử lý giấy tờ sẽ giống như ở các quốc gia thuộc Khu vực Schengen khác.
Theo đó, các giấy tờ liên quan sẽ được thực hiện các nhân viên của đại sứ quán Bulgaria ở Moscow và tổng lãnh sự quán ở St.Petersburg thực hiện.
Kể từ khi cuộc xung đột nổ ra, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, trong số đó, các lệnh trừng phạt liên quan đến thị thực được coi là một trong những lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất trong những năm gần đây.
Bắt đầu từ ngày 1/4, Bulgaria và Romania sẽ bắt đầu cấp thị thực Schengen cho phép nhập cảnh và lưu trú trong khu vực không biên giới của Schengen tối đa 90 ngày trong hạn 6 tháng. Quyết định này được đưa ra sau khi Bulgaria và Romania được chấp thuận gia nhập một phần vào khu vực Schengen bằng đường hàng không và đường biển sẽ có hiệu lực vào ngày 31/3, do đó, được phép dỡ bỏ yêu cầu kiểm soát hộ chiếu nếu đi qua tuyến đường này. Tuy nhiên, việc kiểm soát hộ chiếu sẽ vẫn có hiệu lực đối với việc đi lại qua biên giới đất liền.
Nông dân Ba Lan tiến hành cuộc phong tỏa mới tại biên giới với Đức
Ngày 18/3, nông dân Ba Lan đã bắt đầu chặn hai cửa khẩu lớn với Đức để phản đối việc nhập khẩu nông sản từ bên ngoài Liên minh châu Âu (EU).
Cảnh sát địa phương cho biết việc phong tỏa ở hai cửa khẩu Swiecko và Gubinek sẽ kéo dài đến tối 20/3. Nông dân đỗ máy kéo trên đường cao tốc A2, gây gián đoạn giao thông theo cả hai chiều.
Bộ trưởng Nông nghiệp Ba Lan tuyên bố các cuộc đàm phán mới sẽ diễn ra vào ngày 19/3.
Trước đó, nông dân Ba Lan đã chặn các cửa khẩu với Ukraine do cho rằng hàng nhập khẩu từ quốc gia láng giềng đang bị chiến tranh tàn phá này làm giảm lợi nhuận của họ.
Sang tháng 2 năm nay, hoạt động biểu tình tương tự của họ mở rộng sang biên giới với Đức.
Không chỉ nông dân Ba Lan mà nông dân hàng loạt quốc gia EU cũng tiến hành các cuộc biểu tình nhằm phản đối chính sách nông nghiệp của khối, tình trạng quan liêu và việc nhập khẩu nông sản giá rẻ từ quốc gia thứ ba.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.