(ANTV) - Gần sát ngày bầu cử Tổng thống chính thức 5/11, các bang tại Mỹ đang phải tích cực xây dựng kịch bản cho các tình huống khác nhau có thể xảy ra trong cả ngày bỏ phiếu lẫn những ngày sau đó, trong đó có việc ngăn chặn các thông tin sai lệch, những lời đe dọa hay thậm chí cả nguy cơ xảy ra bạo lực.
Tại Philadelphia, kho kiểm phiếu hiện được bao quanh bởi hàng rào dây thép gai. Tại Detroit và Atlanta, một số khu vực bầu cử được bảo vệ bằng kính chống đạn. Còn tại Wisconsin, các nhân viên bầu cử được đào tạo sẵn sàng kỹ năng chống bạo lực và thoát hiểm khi cần.
Ngoài ra, giới chức bầu cử ở Arizona, Nevada và North Carolina cũng đang gấp rút chuẩn bị cho các tình huống xấu có thể xảy ra, trong đó có việc tập huấn nhận biết các tin tức và hình ảnh giả mạo.
Hiện cả ông Donald Trump và bà Kamala Harris đều đang tiến hành những nỗ lực vận động tranh cử cuối cùng tại các bang chiến địa, có khả năng quyết định cục diện cuộc bầu cử.
Israel ban hành cảnh báo sơ tán khu vực Baalbek của Liban
Quân đội Israel hôm qua (3/11) đã khuyến cáo người dân tại các khu vực Baalbek và Douris ở miền Đông Liban sơ tán khỏi những địa phương này, cảnh báo Israel sẽ tấn công các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại đây trong thời gian tới.
Cảnh báo sơ tán mới nhất được đưa ra trong bối cảnh Bộ tư lệnh mặt trận nội địa của Israel đã kích hoạt hệ thống báo động định kỳ dọc biên giới, sau khi phát hiện khi hàng chục quả đạn pháo từ Liban bay vào lãnh thổ Israel. Một số đạn pháo đã bị không quân Israel đánh chặn, số khác rơi xuống khu vực trống.
Kể từ cuối tháng 9 vừa qua, Israel đã liên tục ban hành các lệnh sơ tán đối với cư dân tại nhiều khu vực ở Liban, đặc biệt là miền Nam và miền Đông, trong bối cảnh xung đột leo thang với Hezbollah. Các lệnh sơ tán này đã dẫn đến việc hàng trăm nghìn người dân Liban phải rời bỏ nhà cửa, gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ở khu vực./.
(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.
(ANTV) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo mức thuế đối ứng mới đối với các quốc gia sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8, nhiều nước và đối tác thương mại tiếp tục lên tiếng bày tỏ quan ngại đồng thời tìm cách thích ứng.
(ANTV) - Ngày 10/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất, nhưng chỉ khi vùng lãnh thổ này được phi quân sự hóa hoàn toàn.
(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Hữu Ngọc để điều tra về hành vi "sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức".
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.
(ANTV) - Sáng nay (11/7), Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan (cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc); Nguyễn Văn Hậu (Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn) và 39 đồng phạm.
(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.