(ANTV) - Gần sát ngày bầu cử Tổng thống chính thức 5/11, các bang tại Mỹ đang phải tích cực xây dựng kịch bản cho các tình huống khác nhau có thể xảy ra trong cả ngày bỏ phiếu lẫn những ngày sau đó, trong đó có việc ngăn chặn các thông tin sai lệch, những lời đe dọa hay thậm chí cả nguy cơ xảy ra bạo lực.
Tại Philadelphia, kho kiểm phiếu hiện được bao quanh bởi hàng rào dây thép gai. Tại Detroit và Atlanta, một số khu vực bầu cử được bảo vệ bằng kính chống đạn. Còn tại Wisconsin, các nhân viên bầu cử được đào tạo sẵn sàng kỹ năng chống bạo lực và thoát hiểm khi cần.
Ngoài ra, giới chức bầu cử ở Arizona, Nevada và North Carolina cũng đang gấp rút chuẩn bị cho các tình huống xấu có thể xảy ra, trong đó có việc tập huấn nhận biết các tin tức và hình ảnh giả mạo.
Hiện cả ông Donald Trump và bà Kamala Harris đều đang tiến hành những nỗ lực vận động tranh cử cuối cùng tại các bang chiến địa, có khả năng quyết định cục diện cuộc bầu cử.
Israel ban hành cảnh báo sơ tán khu vực Baalbek của Liban
Quân đội Israel hôm qua (3/11) đã khuyến cáo người dân tại các khu vực Baalbek và Douris ở miền Đông Liban sơ tán khỏi những địa phương này, cảnh báo Israel sẽ tấn công các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại đây trong thời gian tới.
Cảnh báo sơ tán mới nhất được đưa ra trong bối cảnh Bộ tư lệnh mặt trận nội địa của Israel đã kích hoạt hệ thống báo động định kỳ dọc biên giới, sau khi phát hiện khi hàng chục quả đạn pháo từ Liban bay vào lãnh thổ Israel. Một số đạn pháo đã bị không quân Israel đánh chặn, số khác rơi xuống khu vực trống.
Kể từ cuối tháng 9 vừa qua, Israel đã liên tục ban hành các lệnh sơ tán đối với cư dân tại nhiều khu vực ở Liban, đặc biệt là miền Nam và miền Đông, trong bối cảnh xung đột leo thang với Hezbollah. Các lệnh sơ tán này đã dẫn đến việc hàng trăm nghìn người dân Liban phải rời bỏ nhà cửa, gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ở khu vực./.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.