Thứ Hai, 08/12/2025 06:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các bang ở Mỹ chuẩn bị tình huống cho ngày bầu cử

(ANTV) - Gần sát ngày bầu cử Tổng thống chính thức 5/11, các bang tại Mỹ đang phải tích cực xây dựng kịch bản cho các tình huống khác nhau có thể xảy ra trong cả ngày bỏ phiếu lẫn những ngày sau đó, trong đó có việc ngăn chặn các thông tin sai lệch, những lời đe dọa hay thậm chí cả nguy cơ xảy ra bạo lực.

Tại Philadelphia, kho kiểm phiếu hiện được bao quanh bởi hàng rào dây thép gai. Tại Detroit và Atlanta, một số khu vực bầu cử được bảo vệ bằng kính chống đạn. Còn tại Wisconsin, các nhân viên bầu cử được đào tạo sẵn sàng kỹ năng chống bạo lực và thoát hiểm khi cần.

Ngoài ra, giới chức bầu cử ở Arizona, Nevada và North Carolina cũng đang gấp rút chuẩn bị cho các tình huống xấu có thể xảy ra, trong đó có việc tập huấn nhận biết các tin tức và hình ảnh giả mạo.

Hiện cả ông Donald Trump và bà Kamala Harris đều đang tiến hành những nỗ lực vận động tranh cử cuối cùng tại các bang chiến địa, có khả năng quyết định cục diện cuộc bầu cử.

Israel ban hành cảnh báo sơ tán khu vực Baalbek của Liban

Quân đội Israel hôm qua (3/11) đã khuyến cáo người dân tại các khu vực Baalbek và Douris ở miền Đông Liban sơ tán khỏi những địa phương này, cảnh báo Israel sẽ tấn công các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại đây trong thời gian tới.

Cảnh báo sơ tán mới nhất được đưa ra trong bối cảnh Bộ tư lệnh mặt trận nội địa của Israel đã kích hoạt hệ thống báo động định kỳ dọc biên giới, sau khi phát hiện khi hàng chục quả đạn pháo từ Liban bay vào lãnh thổ Israel. Một số đạn pháo đã bị không quân Israel đánh chặn, số khác rơi xuống khu vực trống.

Kể từ cuối tháng 9 vừa qua, Israel đã liên tục ban hành các lệnh sơ tán đối với cư dân tại nhiều khu vực ở Liban, đặc biệt là miền Nam và miền Đông, trong bối cảnh xung đột leo thang với Hezbollah. Các lệnh sơ tán này đã dẫn đến việc hàng trăm nghìn người dân Liban phải rời bỏ nhà cửa, gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ở khu vực./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm