Thứ Tư, 14/01/2026 20:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Mỹ: Bà Harris dẫn trước ông Trump với tỷ lệ sít sao

(ANTV) - Vào thời điểm chỉ còn 1 tuần nữa là đến Ngày bầu cử (5/11), cả Phó Tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump vẫn đang hết sức nỗ lực để giành được phiếu bầu tại các bang chiến trường trong bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua sẽ rất căng thẳng.

Công cụ theo dõi cuộc thăm dò bầu cử hàng ngày của FiveThirtyEight cho biết, tính đến ngày 29/10, bà Harris đang dẫn trước một cách sít sao trong các cuộc thăm dò toàn quốc, với lợi thế 1,4 điểm %. Con số này giảm nhẹ so với tuần trước khi bà dẫn trước 1,7 điểm %. Thăm dò cũng cho thấy số cử tri chưa quyết định là phiếu là 5,4%.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò trung bình của trang tổng hợp 270toWin đêm qua cho thấy bà Harris dẫn trước 0,7% với 48,1%, so với 47,4% của ông Trump.

Cả 2 ứng viên đều tập trung và nỗ lực tranh cử vào 7 tiểu bang chiến trường do số phiếu tại 7 tiểu bang này luôn dao động và có khả năng sẽ quyết định kết quả của cuộc bầu cử.

Bà Harris vẫn dẫn trước sít sao ở bang Michigan, Wisconsin. Trong khi đó, ông Trump có lợi thế nhỏ hơn bà Harris ở Pennsylvania và Nevada và có lợi thế đáng kể hơn ở Bắc Carolina, Arizona và Georgia.

Mặc dù kết quả các cuộc thăm dò toàn quốc đang có sự thay đổi rõ rệt, nhưng các nhà phân tích dự đoán rằng cuộc bầu cử năm nay rất khó đoán, đặc biệt biên độ sai số của các cuộc thăm dò có thể tăng gấp đôi.

Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa

Giới chức Hàn Quốc ngày 30/10 đồng loạt đưa ra nhận định, Triều Tiên có thể sắp phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và đã sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân lần thứ 7, vào tháng 11, thời điểm trước hoặc sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp kín của Quốc hội, Nghị sĩ Hàn Quốc Lee Seong-kweun cho biết, Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị tiến hành một vụ thử tên lửa liên lục địa, để xác minh công nghệ về khả năng tái nhập bầu khí quyển của đầu đạn tên lửa.

Mỹ và Triều Tiên hiện chưa bình luận về thông tin tình báo của Hàn Quốc, dù trước đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ không ngần ngại sử dụng tất cả các lực lượng tấn công sẵn có, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, nếu chủ quyền nước này bị xâm phạm.

Những nhận định trên của Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh nước này đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật với Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra tại địa điểm ở Peongcheon, phía Bắc Hàn Quốc, cách biên giới Hàn-Triều chưa đến 30km.

Quân đội Mỹ cho biết mục đích tập trận là để kiểm tra khả năng tác chiến của hai bên cũng như tăng cường phương thức hiệp đồng với nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Xem thêm