Thứ Tư, 14/01/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Mỹ: Bà Harris dẫn trước ông Trump với tỷ lệ sít sao

(ANTV) - Vào thời điểm chỉ còn 1 tuần nữa là đến Ngày bầu cử (5/11), cả Phó Tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump vẫn đang hết sức nỗ lực để giành được phiếu bầu tại các bang chiến trường trong bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua sẽ rất căng thẳng.

Công cụ theo dõi cuộc thăm dò bầu cử hàng ngày của FiveThirtyEight cho biết, tính đến ngày 29/10, bà Harris đang dẫn trước một cách sít sao trong các cuộc thăm dò toàn quốc, với lợi thế 1,4 điểm %. Con số này giảm nhẹ so với tuần trước khi bà dẫn trước 1,7 điểm %. Thăm dò cũng cho thấy số cử tri chưa quyết định là phiếu là 5,4%.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò trung bình của trang tổng hợp 270toWin đêm qua cho thấy bà Harris dẫn trước 0,7% với 48,1%, so với 47,4% của ông Trump.

Cả 2 ứng viên đều tập trung và nỗ lực tranh cử vào 7 tiểu bang chiến trường do số phiếu tại 7 tiểu bang này luôn dao động và có khả năng sẽ quyết định kết quả của cuộc bầu cử.

Bà Harris vẫn dẫn trước sít sao ở bang Michigan, Wisconsin. Trong khi đó, ông Trump có lợi thế nhỏ hơn bà Harris ở Pennsylvania và Nevada và có lợi thế đáng kể hơn ở Bắc Carolina, Arizona và Georgia.

Mặc dù kết quả các cuộc thăm dò toàn quốc đang có sự thay đổi rõ rệt, nhưng các nhà phân tích dự đoán rằng cuộc bầu cử năm nay rất khó đoán, đặc biệt biên độ sai số của các cuộc thăm dò có thể tăng gấp đôi.

Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa

Giới chức Hàn Quốc ngày 30/10 đồng loạt đưa ra nhận định, Triều Tiên có thể sắp phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và đã sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân lần thứ 7, vào tháng 11, thời điểm trước hoặc sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp kín của Quốc hội, Nghị sĩ Hàn Quốc Lee Seong-kweun cho biết, Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị tiến hành một vụ thử tên lửa liên lục địa, để xác minh công nghệ về khả năng tái nhập bầu khí quyển của đầu đạn tên lửa.

Mỹ và Triều Tiên hiện chưa bình luận về thông tin tình báo của Hàn Quốc, dù trước đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ không ngần ngại sử dụng tất cả các lực lượng tấn công sẵn có, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, nếu chủ quyền nước này bị xâm phạm.

Những nhận định trên của Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh nước này đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật với Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra tại địa điểm ở Peongcheon, phía Bắc Hàn Quốc, cách biên giới Hàn-Triều chưa đến 30km.

Quân đội Mỹ cho biết mục đích tập trận là để kiểm tra khả năng tác chiến của hai bên cũng như tăng cường phương thức hiệp đồng với nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm