(ANTV) - Vào thời điểm chỉ còn 1 tuần nữa là đến Ngày bầu cử (5/11), cả Phó Tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump vẫn đang hết sức nỗ lực để giành được phiếu bầu tại các bang chiến trường trong bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua sẽ rất căng thẳng.
Công cụ theo dõi cuộc thăm dò bầu cử hàng ngày của FiveThirtyEight cho biết, tính đến ngày 29/10, bà Harris đang dẫn trước một cách sít sao trong các cuộc thăm dò toàn quốc, với lợi thế 1,4 điểm %. Con số này giảm nhẹ so với tuần trước khi bà dẫn trước 1,7 điểm %. Thăm dò cũng cho thấy số cử tri chưa quyết định là phiếu là 5,4%.
Tuy nhiên, cuộc thăm dò trung bình của trang tổng hợp 270toWin đêm qua cho thấy bà Harris dẫn trước 0,7% với 48,1%, so với 47,4% của ông Trump.
Cả 2 ứng viên đều tập trung và nỗ lực tranh cử vào 7 tiểu bang chiến trường do số phiếu tại 7 tiểu bang này luôn dao động và có khả năng sẽ quyết định kết quả của cuộc bầu cử.
Bà Harris vẫn dẫn trước sít sao ở bang Michigan, Wisconsin. Trong khi đó, ông Trump có lợi thế nhỏ hơn bà Harris ở Pennsylvania và Nevada và có lợi thế đáng kể hơn ở Bắc Carolina, Arizona và Georgia.
Mặc dù kết quả các cuộc thăm dò toàn quốc đang có sự thay đổi rõ rệt, nhưng các nhà phân tích dự đoán rằng cuộc bầu cử năm nay rất khó đoán, đặc biệt biên độ sai số của các cuộc thăm dò có thể tăng gấp đôi.
Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa
Giới chức Hàn Quốc ngày 30/10 đồng loạt đưa ra nhận định, Triều Tiên có thể sắp phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và đã sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân lần thứ 7, vào tháng 11, thời điểm trước hoặc sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp kín của Quốc hội, Nghị sĩ Hàn Quốc Lee Seong-kweun cho biết, Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị tiến hành một vụ thử tên lửa liên lục địa, để xác minh công nghệ về khả năng tái nhập bầu khí quyển của đầu đạn tên lửa.
Mỹ và Triều Tiên hiện chưa bình luận về thông tin tình báo của Hàn Quốc, dù trước đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ không ngần ngại sử dụng tất cả các lực lượng tấn công sẵn có, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, nếu chủ quyền nước này bị xâm phạm.
Những nhận định trên của Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh nước này đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật với Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra tại địa điểm ở Peongcheon, phía Bắc Hàn Quốc, cách biên giới Hàn-Triều chưa đến 30km.
Quân đội Mỹ cho biết mục đích tập trận là để kiểm tra khả năng tác chiến của hai bên cũng như tăng cường phương thức hiệp đồng với nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.