(ANTV) - Các nhóm vũ trang lật đổ Tổng thống Bashar Al-Assad đã chỉ định ông Mohammed Al-Bashir - người đứng đầu “Chính phủ cứu nguy” ở tỉnh Idlib - thành lập chính phủ mới của Syria để quản lý giai đoạn chuyển tiếp tại quốc gia Trung Đông.
Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa thủ lĩnh nhóm Hayat Tahrir Al-Sham (HTS) Ahmed Al-Sharaa, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Mohammed Al-Jalali và ông Bashir để xác định các bước chuyển giao quyền lực và ngăn chặn tình trạng hỗn loạn ở Syria.
Một đại diện của phe đối lập Syria cho hay các bước được đề xuất cho giai đoạn chuyển giao quyền lực bao gồm: giải tán tất cả các nhóm bán quân sự và thống nhất các nhóm này dưới một bộ chỉ huy quân sự duy nhất; giải tán tất cả các hiệp hội đối lập, Liên minh Quốc gia và Ủy ban Đàm phán; toàn bộ các thể chế và cơ quan nhà nước nằm dưới sự điều hành của một chính phủ thống nhất; thông báo thành lập chính quyền chuyển tiếp.
Cũng trong ngày 9/12, Quốc hội Syria ra tuyên bố ủng hộ nguyện vọng của người dân về việc xây dựng một đất nước mới.
Hiện nay, nhà chức trách đã bắt đầu cung cấp trở lại các dịch vụ - gồm điện, nước và thông tin liên lạc - cho Aleppo, thành phố lớn thứ hai của Syria, sau khi quân nổi dậy giành quyền kiểm soát thành phố này trong chiến dịch tấn công chớp nhoáng hôm 30/11.
(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.
(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 21/1, các đại biểu tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và các đại biểu dự phiên thảo luận.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội.
(ANTV) - Chiều ngày 21/1, tại phiên thảo luận ở hội trường, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng đã quyết nghị rút ngắn 1,5 ngày thời gian làm việc của Đại hội.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.