Thứ Bảy, 04/04/2026 11:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liban và Israel tăng cường an ninh biên giới với Syria

BT

(ANTV) - Sau khi phe nổi dậy ở Syria chiếm thủ đô Damascus và Tổng thống Syria Bashar al-Assad được cho là đã lánh nạn tại Nga, quân đội Israel và Liban cũng ngay lập tức tăng cường sức mạnh ở biên giới với nước láng giềng.

Quân đội Liban từ hôm 8/12 đã triển khai các đơn vị tăng cường cùng nhiều phương tiện bọc thép đến biên giới phía Bắc và phía Đông giáp Syria. Các lực lượng biên phòng trên bộ được giao nhiệm vụ giám sát các con đường mòn trên núi và các cửa khẩu mở trái phép nối liền 2 nước. Động thái diễn ra do chính quyền Liban lo ngại các phần tử khủng bố sẽ tràn vào nước này bằng cách trà trộn vào dòng người đi chạy nạn. Trong khi đó, quân đội Israel cũng tuyên bố đã triển khai lực lượng tại khu vực đệm với Syria ở Cao nguyên Golan và một số điểm cần thiết cho việc phòng thủ. Lực lượng này khẳng định sẽ không can thiệp vào các sự kiện nội bộ ở Syria nhưng sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ vùng đệm, bảo vệ Israel cũng như dân thường nước này.

Israel lạc quan hơn về triển vọng trao đổi con tin tại Gaza

Ngoại trưởng Israel Gideon Saar hôm 9/12 tuyên bố nước này hiện lạc quan hơn về khả năng đạt được một thỏa thuận trao trả con tin tại Dải Gaza. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin rằng Phong trào Hồi giáo Hamas đã yêu cầu danh sách tất cả những người vẫn bị các nhóm chiến binh giam giữ ở vùng lãnh thổ Palestine.

Phát biểu tại một cuộc họp báo tại Jerusalem, Ngoại trưởng Saar nêu rõ cuộc đàm phán gián tiếp đang diễn ra về việc trao trả khoảng 100 con tin và triển vọng đạt được thỏa thuận đã được cải thiện. Nhà ngoại giao Israel cũng nhắc lại lập trường của nước này về việc những con tin vẫn bị giam giữ ở Gaza phải được trao trả trước khi Israel đồng ý chấm dứt giao tranh.

Trước đó, một quan chức Palestine am hiểu về nỗ lực hòa giải cho hay phong trào Hamas đã yêu cầu các phe phái khác ở Gaza bắt đầu liệt kê tên của những con tin người Israel và nước ngoài đang bị giam giữ, bất kể còn sống hay đã chết.

Hiện các nhà hòa giải đang tăng cường liên lạc với Israel và Hamas để thúc đẩy một thỏa thuận trao trả con tin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đánh bom liều chết tại Pakistan

Đánh bom liều chết tại Pakistan

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại quận Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan tối qua (2/4), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, cùng nhiều người khác bị thương.

 Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu tại Israel và vùng Vịnh

Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu tại Israel và vùng Vịnh

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Iran hôm 3/4 tiếp tục gia tăng các đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel cùng nhiều quốc gia vùng Vịnh, trong bối cảnh Mỹ phát đi cảnh báo cứng rắn về khả năng mở rộng chiến dịch quân sự.

Làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm bẩn tuồn vào trường học

Làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm bẩn tuồn vào trường học

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc thịt lợn nhiễm bệnh tuồn vào trường học, ngày 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra yêu cầu các trường chỉ được tiếp tục ký kết, sử dụng dịch vụ nếu nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ quy định. Hiện nay, ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu hơn 2.900 trường học rà soát toàn bộ nguồn thực phẩm bán trú.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4

Điểm tin 04/04/2026

(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; Tích cực hỗ trợ 556 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Trung Đông; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Pháp luật 03/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.

Lực lượng Công an đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

Lực lượng Công an đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thời gian qua, lực lượng Công an nhân dân đã đẩy mạnh công tác dân vận, triển khai nhiều mô hình thiết thực tại cơ sở. Từ những hoạt động gần dân, sát dân, lực lượng công an không chỉ góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống mà còn tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân. Tại xã Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, những việc làm cụ thể đó đã và đang góp phần giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Tiếp nối các nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông

Tiếp nối các nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục ảnh hưởng đến hạ tầng năng lượng cũng như dân sự trong khu vực, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thực hiện bước đi lịch sử khi lần đầu tiên thảo luận chính thức về quan hệ hợp tác với Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và tăng cường liên kết với Liên đoàn Arập (AL) nhằm tìm giải pháp cho xung đột khu vực.

Xem thêm