(ANTV) - Sau khi phe nổi dậy ở Syria chiếm thủ đô Damascus và Tổng thống Syria Bashar al-Assad được cho là đã lánh nạn tại Nga, quân đội Israel và Liban cũng ngay lập tức tăng cường sức mạnh ở biên giới với nước láng giềng.
Quân đội Liban từ hôm 8/12 đã triển khai các đơn vị tăng cường cùng nhiều phương tiện bọc thép đến biên giới phía Bắc và phía Đông giáp Syria. Các lực lượng biên phòng trên bộ được giao nhiệm vụ giám sát các con đường mòn trên núi và các cửa khẩu mở trái phép nối liền 2 nước. Động thái diễn ra do chính quyền Liban lo ngại các phần tử khủng bố sẽ tràn vào nước này bằng cách trà trộn vào dòng người đi chạy nạn. Trong khi đó, quân đội Israel cũng tuyên bố đã triển khai lực lượng tại khu vực đệm với Syria ở Cao nguyên Golan và một số điểm cần thiết cho việc phòng thủ. Lực lượng này khẳng định sẽ không can thiệp vào các sự kiện nội bộ ở Syria nhưng sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ vùng đệm, bảo vệ Israel cũng như dân thường nước này.
Israel lạc quan hơn về triển vọng trao đổi con tin tại Gaza
Ngoại trưởng Israel Gideon Saar hôm 9/12 tuyên bố nước này hiện lạc quan hơn về khả năng đạt được một thỏa thuận trao trả con tin tại Dải Gaza. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin rằng Phong trào Hồi giáo Hamas đã yêu cầu danh sách tất cả những người vẫn bị các nhóm chiến binh giam giữ ở vùng lãnh thổ Palestine.
Phát biểu tại một cuộc họp báo tại Jerusalem, Ngoại trưởng Saar nêu rõ cuộc đàm phán gián tiếp đang diễn ra về việc trao trả khoảng 100 con tin và triển vọng đạt được thỏa thuận đã được cải thiện. Nhà ngoại giao Israel cũng nhắc lại lập trường của nước này về việc những con tin vẫn bị giam giữ ở Gaza phải được trao trả trước khi Israel đồng ý chấm dứt giao tranh.
Trước đó, một quan chức Palestine am hiểu về nỗ lực hòa giải cho hay phong trào Hamas đã yêu cầu các phe phái khác ở Gaza bắt đầu liệt kê tên của những con tin người Israel và nước ngoài đang bị giam giữ, bất kể còn sống hay đã chết.
Hiện các nhà hòa giải đang tăng cường liên lạc với Israel và Hamas để thúc đẩy một thỏa thuận trao trả con tin.
(ANTV) - Liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Đông Hà và phường Nam Đông Hà, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố 11 bị can.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Thạnh An (TP Cần Thơ), đơn vị vừa phối hợp Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất “kem trộn” trên địa bàn, phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng.
(ANTV) - Mảnh đất biên cương Tây Bắc từng là một trong những điểm nóng về ma túy của cả nước. Thế nhưng, với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, tỉnh Sơn La đang từng bước kéo giảm số người nghiện, hướng tới mục tiêu xây dựng những xã, phường không ma túy.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 không chỉ là cao điểm của các hoạt động du lịch, mà còn là thời điểm gia tăng các luồng thông tin trên không gian mạng. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu có thể tung tin giả, thông tin sai sự thật, thậm chí thực hiện các hành vi lừa đảo. Trước tình hình đó, lực lượng an ninh mạng đã tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ không gian mạng góp phần giữ vững an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng.
(ANTV) - Nhà máy lọc dầu Tuapse của Nga vừa hứng chịu 3 đợt tập kích liên tiếp bằng UAV từ Ukraine, khiến hỏa hoạn bùng phát dữ dội. Đòn đánh phá hủy hàng chục bể chứa nhiên liệu, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống hậu cần và đe dọa thảm họa môi trường tại khu vực.
(ANTV) - Hội nghị rà soát Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân – NPT lần thứ 11 đang diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, trong bối cảnh được đánh giá là thời điểm khó khăn nhất đối với cơ chế kiểm soát hạt nhân toàn cầu.
(ANTV) - Bài báo “Cẩn trọng khi đăng ký ngành ‘hot’” trên Báo Đại Đoàn Kết đề cập xu hướng thí sinh chạy theo các ngành đang “nóng” như công nghệ, AI, y dược… Đồng thời cho rằng, ngành “hot” không đồng nghĩa ai cũng phù hợp và có thể thành công trong những lĩnh vực này. Thông tin được đăng tải trên báo Đại Đoàn Kết số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Bộ Chính trị thống nhất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7/2026; Mượn thẻ BHYT đi khám bệnh, có thể bị phạt đến 20 triệu đồng; Đề xuất rút ngắn thời gian cấp phép doanh nghiệp thông tin tín dụng còn 20 ngày là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Phiên thảo luận đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về an ninh các tuyến hàng hải diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, khiến hàng chục nghìn thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz và đối mặt với nguy cơ mất an toàn cùng tình trạng kiệt sức kéo dài.
(ANTV) - Nhật Bản lại tiếp tục đối mặt với một nghịch lý khi gia tăng tình trạng thất nghiệp trong khi đó, sự thiếu hụt nhân lực tiếp tục gia tăng do người lao động nghỉ việc để tìm một việc làm tốt hơn với mức lương cao hơn.