(ANTV) - Sau khi phe nổi dậy ở Syria chiếm thủ đô Damascus và Tổng thống Syria Bashar al-Assad được cho là đã lánh nạn tại Nga, quân đội Israel và Liban cũng ngay lập tức tăng cường sức mạnh ở biên giới với nước láng giềng.
Quân đội Liban từ hôm 8/12 đã triển khai các đơn vị tăng cường cùng nhiều phương tiện bọc thép đến biên giới phía Bắc và phía Đông giáp Syria. Các lực lượng biên phòng trên bộ được giao nhiệm vụ giám sát các con đường mòn trên núi và các cửa khẩu mở trái phép nối liền 2 nước. Động thái diễn ra do chính quyền Liban lo ngại các phần tử khủng bố sẽ tràn vào nước này bằng cách trà trộn vào dòng người đi chạy nạn. Trong khi đó, quân đội Israel cũng tuyên bố đã triển khai lực lượng tại khu vực đệm với Syria ở Cao nguyên Golan và một số điểm cần thiết cho việc phòng thủ. Lực lượng này khẳng định sẽ không can thiệp vào các sự kiện nội bộ ở Syria nhưng sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ vùng đệm, bảo vệ Israel cũng như dân thường nước này.
Israel lạc quan hơn về triển vọng trao đổi con tin tại Gaza
Ngoại trưởng Israel Gideon Saar hôm 9/12 tuyên bố nước này hiện lạc quan hơn về khả năng đạt được một thỏa thuận trao trả con tin tại Dải Gaza. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin rằng Phong trào Hồi giáo Hamas đã yêu cầu danh sách tất cả những người vẫn bị các nhóm chiến binh giam giữ ở vùng lãnh thổ Palestine.
Phát biểu tại một cuộc họp báo tại Jerusalem, Ngoại trưởng Saar nêu rõ cuộc đàm phán gián tiếp đang diễn ra về việc trao trả khoảng 100 con tin và triển vọng đạt được thỏa thuận đã được cải thiện. Nhà ngoại giao Israel cũng nhắc lại lập trường của nước này về việc những con tin vẫn bị giam giữ ở Gaza phải được trao trả trước khi Israel đồng ý chấm dứt giao tranh.
Trước đó, một quan chức Palestine am hiểu về nỗ lực hòa giải cho hay phong trào Hamas đã yêu cầu các phe phái khác ở Gaza bắt đầu liệt kê tên của những con tin người Israel và nước ngoài đang bị giam giữ, bất kể còn sống hay đã chết.
Hiện các nhà hòa giải đang tăng cường liên lạc với Israel và Hamas để thúc đẩy một thỏa thuận trao trả con tin.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản; tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép do Nguyễn Thanh Hải (thường gọi là Hải "hiệp sĩ" ) và 40 bị can khác thực hiện.
(ANTV) - Trong ngày 12/4, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra liên tiếp hai vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.
(ANTV) - Thời gian qua, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 49B, tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng đường bộ. Trước thực trạng đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Một hành trình song hành cùng các lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc – nơi mà ống kính không chỉ ghi hình, mà người cầm máy còn mang sứ mệnh người sĩ quan trong lực lượng gìn giữ hòa bình. Giữa những vùng đất xa xôi còn nhiều bất ổn trên thế giới, hình ảnh những chiến sĩ Mũ nồi xanh Việt Nam hiện lên rạng rỡ. Họ chính là biểu tượng của trách nhiệm quốc tế và tinh thần nhân văn cao cả.
(ANTV) - Những ngày này, tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, các xưởng thủ công làm mũ sombrero đang hoạt động hết công suất để chuẩn bị phục vụ nhu cầu tăng cao trước thềm FIFA World Cup 2026.
(ANTV) - Hàng trăm tín đồ Chính Thống giáo đã tập trung tại Nhà thờ Thánh Sergius Radonezh ở thủ đô Moscow để tham dự lễ Phục Sinh trong không khí trang nghiêm và ấm áp.
(ANTV) - Đồng Tháp truy bắt nhóm đối tượng dùng súng gây án; Bắt giữ nhóm thanh niên mang hung khí gây rối, cướp tài sản; Lừa tổ chức tour du lịch, giám đốc chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng; Bắt 2 đối tượng trộm 30 lượng vàng; Khống chế kịp thời vụ cháy nhà trong đêm, cứu 5 người mắc kẹt;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Mỗi chặng đường trưởng thành đều được tôi luyện từ những ngày đầu gian khó, và đối với tân binh là các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, hành trình ấy bắt đầu tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ.
(ANTV) - Ngày 12/4/2026 đã trở thành một cột mốc không thể quên của ngành giao thông vận tải nước nhà. Tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức nhấn nút khởi công dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh. Đây không chỉ là công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng, mà còn là tuyến đường sắt tốc độ cao đầu tiên của nước ta, mở đầu cho kỷ nguyên vươn mình của hệ thống giao thông hiện đại.
(ANTV) - Trước cao điểm dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến trọng điểm. Ghi nhận tại tuyến đầu vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho thấy tinh thần chủ động, quyết liệt của lực lượng chức năng trong việc ngăn ngừa từ sớm các nguy cơ mất an toàn giao thông.