(ANTV) - Sau khi Quốc hội Mỹ thông qua việc chấm dứt vĩnh viễn các biện pháp trừng phạt Syria, mơi đây, các quốc gia Arab đã bày tỏ sự ủng hộ quyết định này của Mỹ.
Theo đó, Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út, Qatar, Kuwait cho rằng, việc Mỹ quyết định dỡ bỏ trừng phạt đối với Syria sẽ góp phần hỗ trợ sự ổn định, thịnh vượng và phát triển ở Syria, đáp ứng nguyện vọng của người dân Syria. Đồng thời giúp Syria mở ra những hợp tác và quan hệ đối tác với nhiều quốc gia.
Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út chúc mừng chính phủ và nhân dân Syria, đánh giá cao đối với các bước mà chính phủ đã thực hiện để khôi phục ổn định trên toàn lãnh thổ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái thiết, hỗ trợ người tị nạn và người di tản Syria trở về.
Trước đó, Chính phủ Syria ca ngợi quyết định của Mỹ là bước khởi đầu cho giai đoạn tái thiết và phát triển, mở đường cho việc thu hút đầu tư vào nước này, đồng thời kêu gọi tất cả người dân Syria trong và ngoài nước đóng góp vào nỗ lực phục hồi quốc gia.
Iran chỉ trích lập trường hạt nhân của nhóm E3
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi ngày 19/12 đã lên tiếng chỉ trích cách tiếp cận vấn đề hạt nhân của nhóm E3 (gồm Anh, Pháp và Đức) là “vô trách nhiệm”.
Trong cuộc điện đàm với người đông cấp Anh Yvette Cooper, ngoại trưởng Araghchi nhấn mạnh rằng, Iran chưa bao giờ bác bỏ bất kỳ cuộc đàm phán và đối thoại nào dựa trên tôn trọng các quyền hợp pháp và lợi ích chính đáng của đất nước. Tuy nhiên Tehran sẽ không chấp nhận một cuộc đàm phán áp đặt các yêu cầu đơn phương.
Về phần mình, bà Cooper khẳng định sự cần thiết phải sử dụng các biện pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân. Ngoài ra hai bên cũng nhấn mạnh cần phải tiếp tục tham vấn ở các cấp độ khác nhau để tăng cường sự hiểu biết.
Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh Iran trước đó khẳng định vẫn coi ngoại giao là một kênh quan trọng trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến các chương trình hạt nhân và sẵn sàng sử dụng con đường ngoại giao khi điều kiện cho phép.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.