(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao một loạt các nước Arab và Hồi giáo đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza trong chuyến thăm Bắc Kinh (Trung Quốc) - chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công tác nhằm thúc đẩy hòa bình và nỗ lực cứu trợ nhân đạo tại Dải Gaza.
Tại Bắc Kinh, đoàn Bộ trưởng Ngoại giao Ả rập xê út, Jordan, Ai Cập, Indonesia, Palestine và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đã có cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
Tại cuộc gặp này, Ngoại trưởng Ả rập xê út nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần gánh trách nhiệm để ngăn chặn Israel.
Trong khi đó, Bộ trưởng Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc ủng hộ lời kêu gọi giải pháp 2 nhà nước cho vấn đề Trung Đông.
Theo ông Vương Nghị, cộng đồng quốc tế phải hành động ngay và thực hiện các biện pháp hiệu quả để chấm dứt thảm họa nhân đạo.
Trong một diễn biến khác, tại cuộc trao đổi ngày 20/11, Ngoại trưởng Nga và Iran cũng đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza, cũng như cần có biện pháp hỗ trợ ngay lập tức cho dân thường tại đây.
Liên quan đến vấn đề này, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres một lần nữa kêu gọi ngừng bắn nhân đạo trong bối số người thiệt mạng do xung đột tại Dải Gaza đang gia tăng.
Theo thống kê mới nhất, xung đột Hamas-Israel từ ngày 7/10 tới nay đã khiến ít nhất 12.300 người Palestine và 1.200 người Israel thiệt mạng. Đến nay, Israel vẫn thực hiện việc bao vây toàn diện với Dải Gaza, cắt nguồn cung nhiên liệu, điện và nước, đồng thời hạn chế các hoạt động viện trợ nhân đạo. Israel cũng từ chối lệnh ngừng bắn cho đến khi Hamas trả tự do cho toàn bộ các con tin đang bắt giữ.
Trung Quốc lần đầu tiên dẫn độ tội phạm từ Maroc
Bộ Công an Trung Quốc đã dẫn độ về nước một đối tượng bị cáo buộc phạm tội kinh tế bỏ trốn sang Maroc, đánh dấu trường hợp đầu tiên kể từ khi hiệp ước dẫn độ giữa hai nước có hiệu lực vào năm 2021.
Bộ Công an Trung Quốc cho biết thêm đối tượng họ Lạc, bị cáo buộc biển thủ hàng triệu nhân dân tệ khi đang giữ chức vụ giám đốc tài chính của một công ty, sau đó bỏ trốn sang Maroc. Vào tháng 2/2020, cảnh sát Trung Quốc đã khởi tố vụ án để điều tra và vào tháng 7/2022, Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã đỏ đối với đối tượng này.
Cảnh sát Maroc đã bắt giữ đối tượng vào tháng 4 năm nay và tòa án đã phê chuẩn dẫn độ vào cuối tháng 10 vừa qua. Đối tượng đã bị dẫn độ về Trung Quốc ngày 18/11.
Bộ Công an Trung Quốc đánh giá, việc dẫn độ thành công nghi phạm trên có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường hợp tác thực thi pháp luật và tư pháp giữa Trung Quốc và Maroc.
Vụ án này là một phần trong nỗ lực nhiều năm của Trung Quốc nhằm bắt giữ những tội phạm kinh tế bỏ trốn ra nước ngoài.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.