(ANTV) - Tại Khóa họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 78 đang diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ, các nước Trung Quốc, Qatar, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Angola và một số tổ chức quốc tế khác đã cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Khoản tài trợ này chưa bao gồm cam kết trước đó của Trung Quốc về việc dành thêm 500 triệu USD cho tổ chức này trong vòng 5 năm tới và WHO cho biết các tính toán tổng thể vẫn đang được tiến hành. Theo tổng Giám đốc WHO, các khoản tài trợ này sẽ giúp WHO duy trì, kéo dài công tác cứu người, trong bối cảnh y tế toàn cầu gặp thách thức.
WHO hiện gặp khó khăn về ngân sách sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố cắt giảm tài trợ và sẽ rời WHO vào năm 2026.
Cũng liên quan đến vấn đề này, trong thông điệp video gửi tới Đại Hội đồng WHO, Bộ trưởng Y tế Mỹ đã chỉ trích WHO là cồng kềnh và trì trệ, đồng thời kêu gọi các nước khác cân nhắc tham gia cùng Mỹ trong việc thành lập các tổ chức mới thay thế.
Mỹ đặt ra yêu cầu mới với vaccine ngừa COVID-19
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba (20/5) đã công bố một kế hoạch mới cho các liều vaccine COVID-19 nhắc lại, theo đó khả năng cao sẽ hạn chế đáng kể số lượng người Mỹ được tiếp cận với vaccine vào mùa thu tới.
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cho biết vaccine sẽ chỉ được cấp cho những đối tượng có nguy cơ cao hơn, gồm người từ 65 tuổi trở lên, cũng như trẻ em và người trưởng thành có ít nhất một vấn đề sức khỏe.
Bên cạnh đó, FDA hối thúc các công ty dược phẩm tiến hành các nghiên cứu lâm sàng lớn và dài hơi trước khi có thể phê duyệt các mũi vaccine đã điều chỉnh cho người khỏe mạnh.
Những thay đổi sắp tới của FDA đang đặt ra vấn đề về việc những người muốn tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào mùa thu tới, nhưng không thuộc một trong các nhóm đối tượng được điều chỉnh. Theo các chuyên gia, điều duy nhất có thể khẳng định hiện nay là quy định mới của FDA sẽ khiến vaccine ngừa COVID-19 ít có khả năng bảo hiểm hơn và ít có sẵn hơn.
(ANTV) - Cơ quan công an đang xác minh, xử lý vụ việc chiếc xe mang biển Hải Phòng chặn đầu xe đi cùng chiều trên đèo Đá Trắng (tỉnh Phú Thọ), sau đó người ngồi trên xe rút vật giống súng ra đe dọa.
(ANTV) - Chiều ngày 5/7, hơn 3.600 thí sinh đã có mặt tại 3 điểm thi để làm thủ tục, sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá vào trường Đại học Cảnh sát nhân dân vào sáng ngày 06/7.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.