(ANTV) - Người dân thành phố Toronto của Canada đã chia sẻ niềm vui và lan tỏa tinh thần cộng đồng thông qua một dự án nghệ thuật công cộng: một trò chơi domino khổng lồ. Dự án không chỉ thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật mà còn thúc đẩy mọi người tham gia, tạo sự kết nối cộng đồng khi theo báo cáo có đến 43% người dân Canada hiếm khi gặp hàng xóm của họ.
8.000 khối domino cỡ lớn đã được xếp thành hàng dài 2,5 km kết nối các khu phố từ Kingwest đến Clolendine qua các con đường, công viên đến bờ sông của thành phố Toronto. Để thực hiện dự án này, 250 tình nguyện viên đã hỗ trợ chuẩn bị sắp xếp cho tuyến đường. Dự án này nhằm khuyến khích giao lưu, kết nối giữa các cộng đồng dân cư trong thành phố.
Chị ILANA ALTMAN, Dự án Bentway cho hay: “Điều kỳ diệu của dự án này là nó mang lại niềm vui cho tất cả ai trải nghiệm nó, đây là một dự án chỉ có thể thành công nếu tất cả các tình nguyện viên, tất cả các đối tác, tất cả các bên liên quan của thành phố cùng nhau thực hiện. Mọi người đều thấy được niềm vui trong dự án này và mọi người đều muốn tham gia theo một cách nào đó”.
Trò chơi Domino kéo dài khoảng nửa giờ và tạo ra một màn trình diễn ấn tượng về mặt thị giác.
Bà KAREN BLAIR, Cư dân thành phố chia sẻ: “Thật tuyệt khi nghe thấy những âm thanh này, bạn có thể biết khi nào nó đi qua hay những cú xoay ấn tượng thông qua âm thanh của đám đông”.
Chị AYSEGUL GUNEY, Tình nguyện viên nói: “Những khối Domino chúng riêng rẽ như mỗi khu phố hay như mỗi chúng ta, nhưng giống như trò chơi Domino kết nối các khối domino với nhau, chúng ta cũng được kết nối như vậy”.
Dự án này do Station House Opera thiết kế, đã từng được thực hiện ở Châu Âu, Australia và Nam Phi nhằm thúc đẩy sự tham gia và kết nối của cộng đồng”.
(ANTV) - Sáng nay 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí Chủ tịch nước Lương Cường điều hành Phiên khai mạc.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.
(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:
Sáng ngày 18/7/2025, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM (HIDS) vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện, tập trung vào nhóm tài xế công nghệ và giao hàng.