Thứ Ba, 13/01/2026 23:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Tình hình bán đảo Triều Tiên đang có chiều hướng gia tăng căng thẳng khi trong ngày 14/10, quân đội Hàn Quốc đã yêu cầu các đơn vị tăng cường cảnh giác và sẵn sàng hỏa lực. Động thái trên được đưa ra ngay sau khi phía Triều Tiên đặt lực lượng pháo binh trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc quan hệ công chúng của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc Lee Sung Joon cho biết quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Bình Nhưỡng và chuẩn bị mọi phương án đáp trả.

Bên cạnh đó, quân đội Hàn Quốc cũng cho biết, Triều Tiên đã cho nổ một phần các tuyến đường kết nối với Hàn Quốc ở phía Bắc đường danh giới quân sự MLD vào trưa ngày 15/10 (theo giờ địa phương). Trong khi đó chính quyền tỉnh Gyeonggi cũng đang xem xét kế hoạch thiết lập “vùng rủi ro” tại các khu vực biên giới.

Những động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên hôm qua đã nâng mức độ cảnh cáo đối với Seoul và lệnh cho lữ đoàn pháo binh gần biên giới trong tư thế sẵn sàng chiến đấu sau khi cáo buộc máy bay không người lái của Hàn Quốc nhiều lần xâm phạm không phận nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng đã có cuộc họp với các quan chức an ninh cấp cao và đưa ra các kế hoạch quân sự để bảo vệ chủ quyền quốc gia.

EU không đạt đồng thuận về quỹ hỗ trợ Ukraine

Đại diện cấp cao của EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell ngày 14/10 cho biết khối này đã một lần nữa không đạt đồng thuận về các khoản hỗ trợ Ukraine nằm trong khuôn khổ Quỹ hòa bình châu Âu.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp của hội đồng ngoại giao EU tại Luxembourg, ông Borrell nhấn mạnh, EU cần có sự đồng thuận hoàn toàn về việc gỡ bỏ lệnh phong tỏa Quỹ hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ quỹ hòa bình Châu Âu. Ông cũn cho biết có kế hoạch công du Ukraine trước khi nhiệm kỳ của mình kết thúc và hy vọng chuyến thăm diễn ra sau khi vấn đề hỗ trợ Ukraine được giải quyết.

Quỹ Hòa bình châu Âu là một chơ chế tài trợ quân sự nằm ngoài ngân sách của EU được thành lập vào tháng 3/2021 với tổng giá trị hơn 17 tỷ euro cho giai đoạn 2021-2027. Phần lớn ngân sách của cơ chế này được phân bổ để bù đắp khoản tiền cho các nước thành viên đã chi viện trợ quân sự cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm