Thứ Sáu, 21/11/2025 15:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Tình hình bán đảo Triều Tiên đang có chiều hướng gia tăng căng thẳng khi trong ngày 14/10, quân đội Hàn Quốc đã yêu cầu các đơn vị tăng cường cảnh giác và sẵn sàng hỏa lực. Động thái trên được đưa ra ngay sau khi phía Triều Tiên đặt lực lượng pháo binh trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc quan hệ công chúng của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc Lee Sung Joon cho biết quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Bình Nhưỡng và chuẩn bị mọi phương án đáp trả.

Bên cạnh đó, quân đội Hàn Quốc cũng cho biết, Triều Tiên đã cho nổ một phần các tuyến đường kết nối với Hàn Quốc ở phía Bắc đường danh giới quân sự MLD vào trưa ngày 15/10 (theo giờ địa phương). Trong khi đó chính quyền tỉnh Gyeonggi cũng đang xem xét kế hoạch thiết lập “vùng rủi ro” tại các khu vực biên giới.

Những động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên hôm qua đã nâng mức độ cảnh cáo đối với Seoul và lệnh cho lữ đoàn pháo binh gần biên giới trong tư thế sẵn sàng chiến đấu sau khi cáo buộc máy bay không người lái của Hàn Quốc nhiều lần xâm phạm không phận nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng đã có cuộc họp với các quan chức an ninh cấp cao và đưa ra các kế hoạch quân sự để bảo vệ chủ quyền quốc gia.

EU không đạt đồng thuận về quỹ hỗ trợ Ukraine

Đại diện cấp cao của EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell ngày 14/10 cho biết khối này đã một lần nữa không đạt đồng thuận về các khoản hỗ trợ Ukraine nằm trong khuôn khổ Quỹ hòa bình châu Âu.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp của hội đồng ngoại giao EU tại Luxembourg, ông Borrell nhấn mạnh, EU cần có sự đồng thuận hoàn toàn về việc gỡ bỏ lệnh phong tỏa Quỹ hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ quỹ hòa bình Châu Âu. Ông cũn cho biết có kế hoạch công du Ukraine trước khi nhiệm kỳ của mình kết thúc và hy vọng chuyến thăm diễn ra sau khi vấn đề hỗ trợ Ukraine được giải quyết.

Quỹ Hòa bình châu Âu là một chơ chế tài trợ quân sự nằm ngoài ngân sách của EU được thành lập vào tháng 3/2021 với tổng giá trị hơn 17 tỷ euro cho giai đoạn 2021-2027. Phần lớn ngân sách của cơ chế này được phân bổ để bù đắp khoản tiền cho các nước thành viên đã chi viện trợ quân sự cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động tối đa quân số hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động tối đa quân số hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

Các lực lượng tập trung đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.

Peru thắng giải Sôcôla ngon nhất thế giới

Peru thắng giải Sôcôla ngon nhất thế giới

Thế giới 21/11/2025

(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.

Cứu nạn nhiều người trong 2 vụ cháy liên tiếp

Cứu nạn nhiều người trong 2 vụ cháy liên tiếp

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Chỉ trong tối và đêm 20/11, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu thành công và hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn an toàn.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/11/2025

(ANTV) - Triệt phá đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, thu giữ gần 800kg ma túy; Triệt phá nhóm bán cần sa qua mạng lớn nhất từ trước đến nay; An Giang: Bắt tạm giam 2 đối tượng tham gia cướp hơn 54 tấn cá tra; 12 người thoát nạn trong 2 vụ cháy liên tiếp tại Hà Nội....là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm