Chủ Nhật, 21/04/2024 07:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chào đón Olympic 2024 với tháp Eiffel làm từ gỗ tái chế

(ANTV) - Hai thợ mộc ở miền Tây nước Pháp đang chế tạo một bản sao tháp Eiffel từ gỗ tái chế. Họ hy vọng bản sao này sẽ được dùng để trưng bày dọc theo con đường rước đuốc Olympic mùa hè 2024.

Thợ mộc Frederic Malmezac hy vọng sẽ kịp xin xong giấy phép để trưng bày tác phẩm của mình dọc theo con đường rước đuốc Olympic và tại các địa điểm tổ chức cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, ở La Chevroliere, gần Nantes, Pháp.

Theo các thợ mộc, dự án xây dựng bản sao Tháp Eiffel bằng gỗ sử dụng càng nhiều vật liệu tái chế càng tốt để chứng tỏ rằng với những vật liệu bị vứt đi, chúng ta có thể tạo ra những thứ tuyệt vời.

Dự án đã sử dụng khoảng 825 mảnh gỗ và được bắt đầu từ tháng 9/2023.

Phụ nữ Nhật Bản lần đầu được tham dự “lễ hội khoả thân”

Lễ hội khoả thân là 1 trong những lễ hội truyền thống tại Nhật Bản, vốn chỉ dành cho nam giới. Tuy nhiên, năm nay, nhiều phụ nữ đã được phép tham dự vào lễ hội, phản ánh những nỗ lực bình đẳng giới tại đất nước mặt trời mọc.

Tại ngôi đền Konomiya ở miền trung Nhật Bản. Bảy nhóm phụ nữ đã cùng tham gia vào nghi lễ dâng tre truyền thống của lễ hội khoả thân. Bất chấp tên, những người tham gia sẽ không phải cởi quần áo. Thay vào đó, những phụ nữ này sẽ mặc áo choàng màu tím và tụng kinh trong khi mang theo một thân tre lớn làm lễ vật.

Đây cũng là lần đầu tiên trong suốt 1.250 năm qua, phụ nữ Nhật Bản được tham gia vào nghi lễ truyền thống này. Nhiều người đã bày tỏ sự hào hứng khi được đại diện phái yếu tham gia vào sự kiện mang tính bước ngoặt lần này.

Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ thúc đẩy cải thiện sự tham gia của phụ nữ vào hoạt động xã hội, sau khi một báo cáo đo lường sự bình đẳng giới đã xếp Nhật Bản ở vị trí thứ 125/146 quốc gia vào năm 2023, giảm từ vị trí thứ 116 vào năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm