Thứ Ba, 20/01/2026 02:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cháy lớn tại nhà máy năng lượng ở bang California, Mỹ

(ANTV) - Chính quyền quận Monterey, bang California (Mỹ) ngày 16/1 đã ban bố lệnh sơ tán sau khi xảy ra vụ cháy tại một cơ sở lưu trữ năng lượng bằng pin thuộc nhà máy điện Moss Landing của tập đoàn Vistra Corp.

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Monterey cho biết đám cháy bùng lên tại một tòa nhà chứa pin lithium-ion vào chiều 16/1 (giờ địa phương), đồng thời cho biết thêm khoảng 40% tòa nhà đã bị thiêu rụi. Theo trang web của Vistra, cơ sở tại Moss Landing là một trong những cơ sở lưu trữ năng lượng bằng pin lớn nhất thế giới.

Vistra cho biết tất cả nhân viên tại đây đã được sơ tán và hiện chưa ghi nhận báo cáo thương tích nào. Đây không phải là vụ cháy đầu tiên ở nhà máy pin Moss Landing.

Hai vụ hỏa hoạn từng bùng phát tại nhà máy trong các năm 2021 - 2022, xuất phát từ sự cố ở hệ thống phun nước chữa cháy khiến một số tổ máy quá nhiệt. Nguyên nhân vụ cháy lần này chưa được xác định.

Boeing nối lại thử nghiệm máy bay thân rộng sau thời gian dài đình chỉ

Hãng sản xuất máy bay Boeing mới đây đã nối lại việc thử nghiệm loại máy bay phản lực thân rộng 777X kể từ khi nhà sản xuất máy bay của Mỹ đình chỉ đội bay thử nghiệm vào tháng 8 do phát hiện lỗi kết nối động cơ với thân máy bay.

 777X là phiên bản mới của dòng 777, một trong những máy bay chở khách đường dài thành công nhất về mặt thương mại của Boeing. Ban đầu, tập đoàn này có kế hoạch bàn giao chiếc 777X đầu tiên cho hãng hàng không Qatar Airways vào năm 2020, những đã phải lùi lại đến năm 2026.

Các hãng hàng không khác đặt mua dòng máy bay 777X của Boeing bao gồm Emirates, Lufthansa, Singapore Airlines và Cathay Pacific Airways. Theo Cirium, một công ty phân tích ngành hàng không, Boeing đã nhận được 481 đơn đặt hàng 777X, bao gồm 170 chiếc từ Emirates và 60 chiếc từ Qatar Airways.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm