(ANTV) - Chính quyền hạt Los Angeles, bang California, Mỹ hôm qua thông báo số người thiệt mạng do các vụ cháy rừng dữ dội ở Los Angeles đã tăng lên 24 người, gồm 8 nạn nhân trong đám cháy Palisades và 16 nạn nhân trong đám cháy Eaton.
Đám cháy Palisades, hiện là đám cháy lớn nhất trong khu vực, đã thiêu rụi diện tích khoảng 96 km² và phá hủy hơn 5.300 công trình kể từ ngày 5/1. Hiện lực lượng chức năng mới chỉ khống chế được 11% diện tích đám cháy.
Trong khi đó, đám cháy Eaton đã thiêu rụi khoảng 57,1 km² gần khu vực Altadena và Pasadena. hiện ngọn lửa đã được khống chế 27%. Tính đến ngày 12/1, các đám cháy ở Los Angeles đã thiêu rụi 12.300 công trình, buộc hơn 100.000 người vẫn phải sơ tán khỏi nhiều khu vực thảm họa với tổng diện tích khoảng 161,9 km².
Các lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực chiến đấu với “giặc lửa”, tuy nhiên, dự báo gió sẽ mạnh lên từ nay đến tối 15/1, khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn hơn. Cảnh sát Lực lượng Phòng cháy chữa cháy hạt Los Angeles cảnh báo trong bối cảnh điều kiện thời tiết gió mạnh, độ ẩm thấp và thảm thực vật khô cằn, nguy cơ cháy rừng tại Hạt Los Angeles vẫn ở mức "rất cao".
Ả Rập Xê Út kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Syria
Hôm qua, Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Faisal bin Farhan Al Saud đã kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Syria, nhấn mạnh rằng những hạn chế này gây khó khăn cho quá trình tái thiết và phát triển của quốc gia Trung Đông này.
Ông Faisal đưa ra tuyên bố này tại cuộc họp báo sau hội nghị cấp cao về Syria được tổ chức tại thủ đô Riyadh. Ngoại trưởng Faisal đã nêu bật tầm quan trọng của việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương và quốc tế áp đặt đối với Syria. Theo ông, việc tiếp tục các lệnh trừng phạt này sẽ cản trở nguyện vọng của người dân Syria trong việc đạt được sự phát triển và tái thiết.
Trong bài phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Faisal Al Saud cho biết các đại biểu tham dự hội nghị tại Riyadh hoan nghênh các bước đi tích cực của chính quyền mới ở Syria, trong đó có việc chấp nhận đối thoại toàn diện giữa các phe phái của Syria và cam kết chống khủng bố. Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út đồng thời kêu gọi tiếp tục hỗ trợ nhân đạo và kinh tế cho khu vực công của Syria.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.