(ANTV) - Chính quyền hạt Los Angeles, bang California, Mỹ hôm qua thông báo số người thiệt mạng do các vụ cháy rừng dữ dội ở Los Angeles đã tăng lên 24 người, gồm 8 nạn nhân trong đám cháy Palisades và 16 nạn nhân trong đám cháy Eaton.
Đám cháy Palisades, hiện là đám cháy lớn nhất trong khu vực, đã thiêu rụi diện tích khoảng 96 km² và phá hủy hơn 5.300 công trình kể từ ngày 5/1. Hiện lực lượng chức năng mới chỉ khống chế được 11% diện tích đám cháy.
Trong khi đó, đám cháy Eaton đã thiêu rụi khoảng 57,1 km² gần khu vực Altadena và Pasadena. hiện ngọn lửa đã được khống chế 27%. Tính đến ngày 12/1, các đám cháy ở Los Angeles đã thiêu rụi 12.300 công trình, buộc hơn 100.000 người vẫn phải sơ tán khỏi nhiều khu vực thảm họa với tổng diện tích khoảng 161,9 km².
Các lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực chiến đấu với “giặc lửa”, tuy nhiên, dự báo gió sẽ mạnh lên từ nay đến tối 15/1, khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn hơn. Cảnh sát Lực lượng Phòng cháy chữa cháy hạt Los Angeles cảnh báo trong bối cảnh điều kiện thời tiết gió mạnh, độ ẩm thấp và thảm thực vật khô cằn, nguy cơ cháy rừng tại Hạt Los Angeles vẫn ở mức "rất cao".
Ả Rập Xê Út kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Syria
Hôm qua, Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Faisal bin Farhan Al Saud đã kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Syria, nhấn mạnh rằng những hạn chế này gây khó khăn cho quá trình tái thiết và phát triển của quốc gia Trung Đông này.
Ông Faisal đưa ra tuyên bố này tại cuộc họp báo sau hội nghị cấp cao về Syria được tổ chức tại thủ đô Riyadh. Ngoại trưởng Faisal đã nêu bật tầm quan trọng của việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương và quốc tế áp đặt đối với Syria. Theo ông, việc tiếp tục các lệnh trừng phạt này sẽ cản trở nguyện vọng của người dân Syria trong việc đạt được sự phát triển và tái thiết.
Trong bài phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Faisal Al Saud cho biết các đại biểu tham dự hội nghị tại Riyadh hoan nghênh các bước đi tích cực của chính quyền mới ở Syria, trong đó có việc chấp nhận đối thoại toàn diện giữa các phe phái của Syria và cam kết chống khủng bố. Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út đồng thời kêu gọi tiếp tục hỗ trợ nhân đạo và kinh tế cho khu vực công của Syria.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.