(ANTV) - Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin các bộ trưởng trong chính phủ chuyển tiếp mới thành lập ở nước này đã có cuộc gặp với các thành viên chính quyền đã sụp đổ của Tổng thống Bashar al-Assad, nhằm tổ chức chuyển giao các thể chế nhà nước và đảm bảo tính liên tục của các dịch vụ công.
Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Syria, ông Mohammad al-Bashir, cho hay nội các của ông đã được giao nhiệm vụ quản lý các vấn đề của nước này đến tháng 3 năm sau.
Trong thời gian đó, Chính phủ chuyển tiếp đặt mục tiêu nắm quyền kiểm soát các bộ ngành, đưa nhân viên làm việc trở lại và khôi phục các dịch vụ thiết yếu trên khắp đất nước.
Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ(OCHA), tình hình nhân đạo ở Syria hiện vẫn bất ổn. Các hoạt động thù địch và cướp bóc liên tục diễn ra ở khu vực thủ đô Damascus, trong khi tình hình tương đối yên bình ở phía Tây Bắc nước này.
Các dịch vụ công cộng quan trọng đang dần được khôi phục, tuy nhiên các hạn chế đi lại, bao gồm cả lệnh giới nghiêm, đang cản trở lưu thông hàng hóa và dịch vụ.
Hiện các cơ quan của LHQ cùng đối tác đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động viện trợ trong thời điểm tình hình an ninh cho phép. Ngoài các xe tải chở hàng viện trợ qua khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, 16 đội y tế lưu động cũng được triển khai để hỗ trợ ứng phó tại các khu vực thiếu thốn và các trại tị nạn.
Israel phá hủy 80% năng lực quân sự của Syria
Bất chấp sự lên án và phản đối mạnh mẽ của dư luận khu vực và quốc tế, quân đội Israel tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tấn công, phá hủy 70-80% năng lực quân sự chiến lược của quân đội Syria, trong đó có hạm đội hải quân Syria với nhiều chiến hạm.
Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong những ngày qua, không quân và hải quân nước này đã tấn công tổng cộng 350 mục tiêu quân sự tại Syria. Chiến dịch tấn công mang mật danh “Mũi tên Bashan”, đánh phá các mục tiêu gồm hệ thống phòng không, căn cứ không quân, kho chứa vũ khí và cơ sở sản xuất quân sự của quân đội Syria tại các tỉnh Damascus, Homs.
Các loại vũ khí bị phá hủy có tên lửa tầm xa, tên lửa Scud, tên lửa hành trình, tên lửa đất đối hạm, tên lửa phòng không, máy bay chiến đấu, radar, xe tăng...
Đặc biệt, hải quân Israel đêm 9/12 đã tấn công và phá hủy 15 tàu chiến của hải quân Syria tại khu vực cảng Latakia và vịnh Minet el-Beida bên bờ Địa Trung Hải.
Trước đó, quân đội Israel cũng tuyên bố đã triển khai xe tăng và binh sỹ vào khu phi quân sự tại cao nguyên Golan, đánh dấu lần đầu tiên Israel đưa lực lượng vào sâu bên trong lãnh thổ Syria kể từ năm 1974. Nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã cực lực lên án và phản đối các hành động leo thang quân sự của Israel vào Syria, coi đó là sự xâm phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia Syria và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.