(ANTV) - Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin các bộ trưởng trong chính phủ chuyển tiếp mới thành lập ở nước này đã có cuộc gặp với các thành viên chính quyền đã sụp đổ của Tổng thống Bashar al-Assad, nhằm tổ chức chuyển giao các thể chế nhà nước và đảm bảo tính liên tục của các dịch vụ công.
Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Syria, ông Mohammad al-Bashir, cho hay nội các của ông đã được giao nhiệm vụ quản lý các vấn đề của nước này đến tháng 3 năm sau.
Trong thời gian đó, Chính phủ chuyển tiếp đặt mục tiêu nắm quyền kiểm soát các bộ ngành, đưa nhân viên làm việc trở lại và khôi phục các dịch vụ thiết yếu trên khắp đất nước.
Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ(OCHA), tình hình nhân đạo ở Syria hiện vẫn bất ổn. Các hoạt động thù địch và cướp bóc liên tục diễn ra ở khu vực thủ đô Damascus, trong khi tình hình tương đối yên bình ở phía Tây Bắc nước này.
Các dịch vụ công cộng quan trọng đang dần được khôi phục, tuy nhiên các hạn chế đi lại, bao gồm cả lệnh giới nghiêm, đang cản trở lưu thông hàng hóa và dịch vụ.
Hiện các cơ quan của LHQ cùng đối tác đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động viện trợ trong thời điểm tình hình an ninh cho phép. Ngoài các xe tải chở hàng viện trợ qua khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, 16 đội y tế lưu động cũng được triển khai để hỗ trợ ứng phó tại các khu vực thiếu thốn và các trại tị nạn.
Israel phá hủy 80% năng lực quân sự của Syria
Bất chấp sự lên án và phản đối mạnh mẽ của dư luận khu vực và quốc tế, quân đội Israel tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tấn công, phá hủy 70-80% năng lực quân sự chiến lược của quân đội Syria, trong đó có hạm đội hải quân Syria với nhiều chiến hạm.
Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong những ngày qua, không quân và hải quân nước này đã tấn công tổng cộng 350 mục tiêu quân sự tại Syria. Chiến dịch tấn công mang mật danh “Mũi tên Bashan”, đánh phá các mục tiêu gồm hệ thống phòng không, căn cứ không quân, kho chứa vũ khí và cơ sở sản xuất quân sự của quân đội Syria tại các tỉnh Damascus, Homs.
Các loại vũ khí bị phá hủy có tên lửa tầm xa, tên lửa Scud, tên lửa hành trình, tên lửa đất đối hạm, tên lửa phòng không, máy bay chiến đấu, radar, xe tăng...
Đặc biệt, hải quân Israel đêm 9/12 đã tấn công và phá hủy 15 tàu chiến của hải quân Syria tại khu vực cảng Latakia và vịnh Minet el-Beida bên bờ Địa Trung Hải.
Trước đó, quân đội Israel cũng tuyên bố đã triển khai xe tăng và binh sỹ vào khu phi quân sự tại cao nguyên Golan, đánh dấu lần đầu tiên Israel đưa lực lượng vào sâu bên trong lãnh thổ Syria kể từ năm 1974. Nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã cực lực lên án và phản đối các hành động leo thang quân sự của Israel vào Syria, coi đó là sự xâm phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia Syria và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiễu động gió đông, từ đêm qua đến sáng nay, các tỉnh Quảng Trị, TP Huế, Nha Trang có mưa lớn gây ngập lụt cục bộ.
(ANTV) - Tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng rộn ràng chương trình “Sẻ chia yêu thương nơi biên giới” do Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức, đã trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng - mang yêu thương về với vùng đất xa xôi nhưng thắm tình người.
(ANTV) - Ngày 16/10, Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán vàng giả hoạt động liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 65 cây vàng thật trị giá gần 9 tỷ đồng, cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để chế tác vàng giả.
(ANTV) - Mới đây, vụ việc Ngân 98 bị khởi tố và bắt tạm giam về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng đã cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng nhằm trục lợi từ sức khỏe người dân. Trong thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã bóc gỡ nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả chứa chất cấm, có nguy cơ gây ung thư. Việc các sản phẩm giả bán tràn lan công khai mà không bị phát hiện suốt nhiều năm cho thấy công tác quản lý đang còn nhiều kẽ hở.
(ANTV) - Sáng ngày 16/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi).
(ANTV) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10, 11 gây ra. Đây không chỉ là hoạt động thiện nguyện, mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhân ái của cán bộ, chiến sĩ trong lúc đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn.
(ANTV) - Sáng 16/10, tiếp tục Phiên họp thứ 50, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Chuyển đổi số.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Hải, sinh năm 1985, trú xã Tân Thanh, tỉnh Ninh Bình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
(ANTV) - Ngày 10/9/2025, xảy ra sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC), nhóm tội phạm mạng đã tấn công, chiếm đoạt trái phép một số lượng lớn thông tin, dữ liệu cá nhân. Cục Cảnh sát hình sự dự báo các băng nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng có thể lợi dụng sự kiện trên để xây dựng, sử dụng một số kịch bản lừa đảo để thực hiện hành vi phạm tội như sau:
(ANTV) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều 16-10. Theo đó, giá xăng tăng 88-174 đồng/lít; giá dầu giảm 28-437 đồng/kg/lít