(ANTV) - Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin các bộ trưởng trong chính phủ chuyển tiếp mới thành lập ở nước này đã có cuộc gặp với các thành viên chính quyền đã sụp đổ của Tổng thống Bashar al-Assad, nhằm tổ chức chuyển giao các thể chế nhà nước và đảm bảo tính liên tục của các dịch vụ công.
Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Syria, ông Mohammad al-Bashir, cho hay nội các của ông đã được giao nhiệm vụ quản lý các vấn đề của nước này đến tháng 3 năm sau. Trong thời gian đó, Chính phủ chuyển tiếp đặt mục tiêu nắm quyền kiểm soát các bộ ngành, đưa nhân viên làm việc trở lại và khôi phục các dịch vụ thiết yếu trên khắp đất nước.
Ông MOHAMMED AL-BASHIR, Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Syria phát biểu: "Trách nhiệm của chính phủ chuyển tiếp là duy trì an ninh, bảo vệ sự toàn vẹn của các thể chế và ngăn chặn sự chia rẽ của nhà nước. Mục đích của cuộc họp vừa qua là chuyển giao các tổ chức và hồ sơ từ chính phủ của chế độ bị lật đổ sang chính phủ lâm thời Syria. Một quá trình chuyển giao suôn sẻ sẽ là rất quan trọng để cung cấp các dịch vụ công không bị gián đoạn cho người dân Syria."
Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), tình hình nhân đạo ở Syria hiện vẫn bất ổn. Các hoạt động thù địch và cướp bóc liên tục diễn ra ở khu vực thủ đô Damascus, trong khi tình hình tương đối yên bình ở phía Tây Bắc nước này. Các dịch vụ công cộng quan trọng đang dần được khôi phục, tuy nhiên các hạn chế đi lại, bao gồm cả lệnh giới nghiêm, đang cản trở lưu thông hàng hóa và dịch vụ.
Hiện các cơ quan của Liên hợp quốc cùng đối tác đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động viện trợ trong thời điểm tình hình an ninh cho phép. Ngoài các xe tải chở hàng viện trợ qua khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, 16 đội y tế lưu động cũng được triển khai để hỗ trợ ứng phó tại các khu vực thiếu thốn và các trại tị nạn.
Liên hợp quốc cảnh báo xung đột nghiêm trọng ở Sudan
Bạo lực đang gia tăng trở lại tại Sudan. Chỉ trong vòng 2 ngày đã có hơn 100 người thiệt mạng do cuộc giao tranh giữa các lực lượng. Liên hợp quốc đã phải đưa ra cảnh báo về xung đột tại quốc gia này khi có hàng nghìn người phải đi lánh nạn mỗi ngày.
Theo Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, hơn 20.000 người Sudan từ các làng biên giới đã vượt biên vào Nam Sudan trong tuần trước, tăng gấp ba lần số lượng bình quân người đến hàng ngày so với các tuần trước đó. Kể từ hôm 8/10, ước tính có thêm khoảng 7.000 đến 10.000 người mới đến mỗi ngày. Hầu hết những người tìm nơi trú ẩn là phụ nữ và trẻ em, điều này cho thấy tác động của cuộc xung đột đối với nhóm dân số dễ bị tổn thương.
Trong khi đó, các trung tâm trung chuyển đã kéo dài. Chỉ tính riêng trong 2 ngày 9, 10/12, ít nhất 127 người mà chủ yếu là dân thường đã thiệt mạng do pháo kích giữa lực lượng vũ trang Sudan và lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự. Cho đến nay ít nhất 62.000 người do cuộc xung đột kéo dài 20 tháng qua tại Sudan. Con số thương vong còn lớn hơn nhiều do chưa được thống kê đầy đủ.
(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.
(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.
(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Lãnh đạo chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) Lý Gia Siêu vào ngày hôm 12/12 cam kết sẽ hoàn tất cuộc điều tra độc lập về vụ hỏa hoạn tại quận Tai Po mới đây, khiến ít nhất 160 người thiệt mạng, trong vòng 9 tháng.
(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.